Thủ tục xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

514 Lượt xem

Để Mua vé máy bay giá rẻ đi du lịch Nhật Bản bạn cần có visa. Thủ tục xin visa Nhật Bản mất bao lâu đang là vấn đề được nhiều du khách quan tâm. Tùy vào hồ sơ cũng như loại visa Nhật Bản mà hồ sơ của bạn sẽ được duyệt hay không.

Vì vậy, thủ tục xin visa Nhật Bản mất bao lâu đang là câu hỏi lớn với du khách đang có ý định ghé thăm đất nước mặt trời mọc. Aivivu sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết sau:

Thủ tục xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

Tính từ khi nộp hồ sơ và được duyệt hồ sơ, bạn sẽ phải đợi khoảng 8-10 ngày làm việc. Thời gian có thể lâu hơn nếu bên Đại sứ quán Nhật Bản cần thêm thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn.

8-10 ngày là thời gian tối thiểu để xét visa Nhật Bản
8-10 ngày là thời gian tối thiểu để xét visa Nhật Bản

Vì vậy để đảm bảo không bị ảnh hưởng tới lịch trình, bạn nên hoàn thành và nộp hồ sơ trước chuyến đi ít nhất 30 ngày. Tham khảo thêm Kinh nghiệm xin visa tự túc Nhật Bản để không gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình làm thủ tục xin visa.

Visa Nhật Bản có bao nhiêu loại?

Có 27 loại visa được Chính phủ Nhật Bản cung cấp. Tương ứng với mỗi loại visa sẽ là những thủ tục cũng như những hoạt động bạn được phép tham gia khi tới nơi đây. 27 loại visa được chia thành 3 nhóm chính:

Visa lao động:

– Visa lao động cho phép bạn làm việc kiếm tiền, đi làm nhận lương tại Nhật.

– Chỉnh phủ Nhật chỉ cấp visa này cho những người có trình độ kiến thức hoặc chuyên môn cao. Bạn phải có bằng đại học và xin việc theo chuyên ngành đã học.

– Visa kéo dài 5 năm.

– Được phép đưa bố mẹ sang Nhật.

– Được phép thuê người Nhật làm cho mình.

– Được ưu tiên làm thủ tục nhập cảnh.

Visa phổ thông:

– Đây là loại visa dành cho người có mục đích sang Nhật với mục đích không phải làm việc.

– Sang Nhật với tư cách là khách du lịch/công tác.

– Sang Nhật du học. Bạn chỉ được phép làm việc tối đa 28h/tuần và được sự cho phép từ cục nhập cảnh để được đi làm thêm. Hạn visa cho du học sinh có thời hạn từ 3 tháng tới 4 năm hoặc hơn.

Visa cho người thân:

– Visa này dành cho người Nhật/cư trú vĩnh viễn ở Nhật muốn đưa người nước ngoài (là vợ chồng, con cái) sang Nhật. Để nhận được visa này, bạn phải là vợ/chồng hoặc con đẻ (con nuôi phải được pháp luật công nhận trên giấy tờ) của người mang quốc tịch hoặc có visa vĩnh trú tại Nhật.

– Với visa này bạn có thể tùy ý tìm việc làm tại Nhật. Visa này có kỳ hạn từ 6 tháng đến 5 năm hoặc hơn.

Mỗi người chỉ được phép sở hữu 1 loại visa. Vì thế nếu bạn đủ điều kiện xin nhiều loại visa khác nhau, hãy lựa chọn một loại visa phù hợp nhất với mục đích của mình.

Hãy cân đối và lựa chọn loại visa Nhật Bản phù hợp với mình nhất
Hãy cân đối và lựa chọn loại visa Nhật Bản phù hợp với mình nhất

Aivivu hỗ trợ xin visa đơn giản nhanh chóng

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị. Hoặc gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc chuẩn bị hồ sơ hay quá trình xin visa. Vui lòng liên hệ Phòng vé Aivivu qua Hotline để được các nhân viên hỗ trợ và tư vấn.

Phòng vé Aivivu cam kết làm thủ visa nhanh gọn. Tư vấn miễn phí thủ tục xuất nhập cảnh. Cung cấp dịch vụ làm visa giá rẻ đến du khách có nhu cầu du lịch Nhật Bản, thăm thân, công tác…. Với thời gian chờ ngắn và tỷ lệ thành công cao.

4.6/5 - (5 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo