Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2019 mất bao nhiêu tiền?

1804

Muốn đổi vé máy bay Vietjet, trả vé máy bay Vietjet cần có những điều kiện gì? Ngoài việc đổi giờ bay, đổi chuyến bay Vietjet phải báo trước 4h ra, thì còn nhiều điều kiện kèm theo nữa mà quý khách phải nắm rõ. Đổi vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào yếu tố khác. Cùng xem qua các quy định qua bài viết dưới đây để việc đổi vé Vietjet được nhanh chóng nhé.

Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không nội địa luôn có những đường bay ưu tiên với những tấm vé máy bay giá rẻ dành cho hành khách của mình. Nhưng tuy nhiên bên cạnh đó, đôi khi vẫn có một vài trường hợp vì 1 lí do nào đó mà phải hoàn đổi vé máy bay của mình.

Lí do khiến cho hành khách gặp phải tình trạng phải hoàn đổi vé máy bay được xác định là bởi:

Thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air
Thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air

Do hành khách

Do hành khách sau khi đã đặt vé máy bay Vietjet Air đi đâu đó nhưng vì nguyên nhân nào đó mà bạn không thể tiếp tục hành trình bay của mình theo đúng dự kiến và bạn muốn đổi sang giờ bay khác, hành trình bay khác.

Do hãng hàng không

Đối khi nguyên nhân khiến cho bạn buộc phải đổi giờ bay, đó là do hãng hàng không họ trễ giờ bay của bạn đến 2 giờ đồng hồ. Thì khi ấy hãng sẽ bắt buộc bạn phải chuyển đổi hành trình bay của bạn. Tuy nhiên trường hợp này thì bạn sẽ không cần chịu trách nhiệm về chi phí phát sinh nào.

Quy định hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air

Thời gian đổi vé

Theo quy định của Vietjet Air, khi hành khách có mong muốn được đổi vé máy bay sang 1 hành trình khác, thì bạn cần thông báo cho hãng trước chuyến bay ít nhất là 4h. Nhưng tuy nhiên Vietjet Air, khuyến khích khách hàng nên đổi vé máy bay của mình trước giờ bay ít nhất là 12 tiếng, để tránh tình trạng quá sát giờ bay hãng có thể sẽ từ chối tiếp nhận thông tin của bạn khi hoàn đổi vé.

Phí đổi tên vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền?

Phí đổi vé máy bay Vietjet phụ thuộc vào loại vé
Phí đổi vé máy bay Vietjet phụ thuộc vào loại vé

Với những chuyến bay nội địa thì bạn sẽ mất 352.000 vnđ cộng với chênh lệch tại thời điểm (nếu có) cho phí đổi tên Vietjet.

Với những chuyến bay quốc tế thì bạn sẽ mất 630.000 vnđ cộng với chênh lệch giá vé tại thời điểm (nếu có) cho phí đổi tên vé máy bay Vietjet.

phí đổi tên vé Vietjet còn phụ thuộc vào hạng vé của bạn, hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 3 hạng vé chính là SkyBooss, Promo, Eco. Vì thế với mỗi vé sẽ lại có những điều kiện hoàn đổi vé khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi tại bảng sau:

Điều kiện véSky BossEcoPromo
Thay đổi tên khách bay– Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng

– Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng

Không áp dụng
Thay đổi chuyến bay– Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi ngày bay– Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi chặng bay– Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Điều kiện thay đổiTrước giờ khởi hành 03 giờ
Bảo lưu véKhông áp dụng
Hoàn/Hủy véKhông áp dụng

Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air

Cần thông báo sớm cho hãng hàng không biết về mong muốn đổi vé của bạn
Cần thông báo sớm cho hãng hàng không biết về mong muốn đổi vé của bạn

Ngoài việc bạn cần chú ý về thời gian cần liên hệ sớm với hãng hàng không khi muốn thay đổi vé, thì bạn còn cần phải lưu ý đến hạng ghế ngồi ban đầu và ghế mong muốn được đổi của mình.

Để có thể hoàn đổi vé nhanh chóng và thành công, thì hãy gọi điện đến văn phòng vé và cung cấp cho họ tên khách bay, mã chỗ (code vé), ngày khởi hành, điểm khởi hành để nhân viên phòng vé có thể kiểm tra chính xác cho bạn. Và họ cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về thủ tục hoàn đổi hay việc bạn có được chấp nhận hoàn đổi vé máy bay hay không.

Cũng tương tự như với nhiều hãng hàng không khác, Vietjet Air không hoàn vé cho hầu hết các hạng vé, không đổi tên cho vé khuyến mãi, các trường hợp khác như đổi ngày bay, đổi chặng bay, bảo lưu vé….sẽ được hỗ trợ đổi với từng hạng mục cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp trong bảng phía trên.

Trường hợp 1: chuyến bay delay 2 tiếng trở lên, VietJet Air phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách đến được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách.

Trường hợp 2: Nếu chuyến bay của Vietjet bị trễ 5 tiếng trở lên, thì hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có). Vé đã mua thì không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, mà chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Đại lí vé Aivivu, để chúng tôi có thể giúp đỡ cũng như giải đáp các thắc mắc cho bạn một cách sớm nhất, chính xác nhất có thể.