Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2020

Muốn đổi vé máy bay Vietjet, trả vé máy bay Vietjet cần có những điều kiện gì? Ngoài việc đổi giờ bay, đổi chuyến bay Vietjet phải báo trước 4h ra, thì còn nhiều điều kiện kèm theo nữa mà quý khách phải nắm rõ.  Cùng xem qua các quy định qua bài viết dưới đây để việc đổi vé Vietjet được nhanh chóng nhé.

24804

👩‍💻Phí đổi vé máy bay Vietjet Air bao nhiêu tiền?

Khi Đặt vé máy bay giá rẻ tuy nhiên hành khách có việc đột xuất. Không thể thực hiện hành trình. Việc đổi vé máy bay Vietjet Air mất bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào điều kiện vé mà bạn đã mua.

Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2019
Đổi vé máy bay Vietjet Air mất bao nhiêu tiền

Hiện nay Vietjet Air có 3 hạng vé là Skyboss, Eco, Promo… Mỗi loại vé sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với thủ tục. Và mức phí áp dụng cho từng hạng ghế cũng sẽ khác nhau.

Mức phí đổi vé máy bay Vietjet Air là 374.000đ/người/chặng. Áp dụng cho thay đổi chuyến bay, ngày bay, chặng bay, đối với hạng Eco, Promo. Hạng Skyboss sẽ được miễn phí (thu chênh lệch nếu có). Muốn biết cụ thể cách tính thuế và phí vé máy bay vietjet liên hệ phòng vé Aivivu để được cung cấp thêm thông tin.

✍Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không nội địa giá rẻ. Tuy nhiên vì một vài lý do khách quan và chủ quan dẫn việc phải hoàn đổi vé máy bay của mình. Một trong những lý do khiến cho hành khách cần phải hoàn đổi vé máy bay cụ thể:

Do hành khách

Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air
Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Hành khách sau khi đã Mua vé máy bay đi Hà Nôi Vietjet Air. Vì nguyên nhân nào đó mà bạn không thể tiếp tục hành trình bay của mình. Như đúng dự kiến và bạn muốn đổi sang giờ bay khác, hành trình bay khác.

Do hãng hàng không

Đôi khi nguyên nhân khiến cho bạn buộc phải đổi giờ bay. Do Vietjet thay đổi giờ bay. hãng hàng không trễ giờ bay của bạn đến 2 giờ đồng hồ. Khi ấy hành khách buộc bạn phải chuyển đổi hành trình bay. Tuy nhiên trường hợp này thì bạn sẽ không cần chịu trách nhiệm về chi phí phát sinh nào.

📝Điều kiện hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air

Trước tiên hành khách cần xem hạng vé của mình là hạng vé gì?. Hạng vé chính là đều kiện quyết định việc có thể đổi vé được hay không?

Vietjet có 3 hạng vé bao gồm hạng vé Promo, hạng vé Eco và hạng vé SkyBoss. Và sau đây là điều kiện để đổi vé máy bay Vietjet:

  • Bạn chỉ được phép đổi tên vé máy bay Vietjet nếu loại vé bạn mua là vé Eco hoặc SkyBoss. Còn hạng vé Promo sẽ không được phép đổi tên.
  • Nếu bạn muốn đổi ngày bay Vietjet Air thì cần phải thực hiện đổi trước giờ khởi hành chậm nhất là 3 giờ.
  • Khi đổi chặng bay Vietjet, quý khách cần phải thanh toán phí bao gồm: phí đổi ngày bay của Vietjet, phí đổi giờ bay của Vietjet và mức giá chênh lệch vé.
  • Mức phí đổi tên Vietjet sẽ áp dụng khi quý khách thực hiện đổi tên.
  • Việc bảo lưu vé chỉ áp dụng cho hạng vé SkyBoss, trong thời gian 180 ngày.

📌Phí đổi tên vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền?

Với những chuyến bay nội địa thì bạn sẽ mất 374.000 vnđ cộng với chênh lệch tại thời điểm (nếu có) cho phí đổi tên Vietjet. Phí đổi tên vé máy bay Vietjet quốc tế bạn sẽ mất 800.000 vnđ. Cộng với chênh lệch giá vé tại thời điểm (nếu có).

Phí đổi tên vé máy bay Vietjet bao nhiêu tiền
Phí đổi tên vé máy bay Vietjet bao nhiêu tiền

Phí đổi ngày bay vietjet 2020 còn phụ thuộc vào hạng vé của bạn. hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 3 hạng vé chính là SkyBooss, Promo, Eco. Vì thế với mỗi vé sẽ lại có những điều kiện hoàn đổi vé khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi tại bảng sau:

Điều kiện véSky BossEcoPromo
Thay đổi tên khách bay– Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng

– Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng

Không áp dụng
Thay đổi chuyến bay– Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi ngày bay– Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi chặng bay– Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng– Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Điều kiện thay đổiTrước giờ khởi hành 03 giờ
Bảo lưu véKhông áp dụng
Hoàn/Hủy véKhông áp dụng

Phí đổi ngày bay Vietjet Air mới nhất

Tùy theo từng hạng vé mà hãng hàng không Vietjet Air sẽ có quy định và mức phí thay đổi khác nhau. Cụ thể:

Đối với hạng ghế Sky Boss: hành khách được quyền thay đổi ngày bay miễn phí. Vietjet sẽ thu thêm phí chênh lệch ( nếu có). Ngoài ra hành khách cũng có thể thay đổi chặng bay miễn phí + thu chênh lệch (nếu có).

Hạng vé Eco: Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).

Hạng Promo: Thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).

Lưu ý: cả 2 hạng ghế Eco và Promo hành khách được thay đổi chặng bay thu phí thay đổi 374.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có). Hoặc nâng hạng ghế có thu phí.

📲Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air

Nếu hành khách muốn đổi vé máy bay khứ hồi ngoài việc bạn cần chú ý về thời gian. Cần liên hệ sớm với hãng hàng không khi muốn thay đổi vé. Bạn còn cần phải lưu ý đến hạng ghế ngồi ban đầu và ghế mong muốn được đổi của mình.

Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air
Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air

Để có thể hoàn đổi vé nhanh chóng và thành công. Cũng như biết mức phí đổi ngày bay vietjet mới nhất. Hãy gọi điện đến phòng vé Aivivu cung cấp cho họ tên khách, mã chỗ (code vé), ngày khởi hành, điểm khởi hành.

Để nhân viên phòng vé có thể kiểm tra chính xác cho bạn. Các nhân viên cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về thủ tục hoàn đổi. Hay việc bạn có được chấp nhận hoàn đổi vé máy bay hay không. Cũng như lịch bay của Vietjet để bạn dễ dàng lựa chọn.

Cũng tương tự như với nhiều hãng hàng không khác. Vietjet Air không hoàn vé cho hầu hết các hạng vé, không đổi tên cho vé khuyến mãi. Các trường hợp khác như đổi ngày bay, đổi chặng bay, bảo lưu vé….sẽ được hỗ trợ đổi với từng hạng mục cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp trong bảng phía trên.

Trường hợp 1: chuyến bay delay 2 tiếng trở lên. VietJet Air phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác. Để hành khách đến được điểm cuối của cuộc hành trình. Miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình. Hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách.

Trường hợp 2: Nếu chuyến bay của Vietjet bị trễ 5 tiếng trở lên. Thì hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé. Hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có). Vé đã mua thì không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, mà chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2020

Có 2 cách nhanh nhất để bạn có thể đổi vé máy bay Vietjet Air đã mua. Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 Hướng dẫn đổi vé máy bay vietjet dưới đây:

Cách 1: Đổi vé Vietjet bằng cách nhờ tổng đài hỗ trợ của hãng Vietjet Air 

Nếu bạn đặt vé Vietjet qua website của hãng thì bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Vietjet Air. Sau đó, bạn sẽ gặp được nhân viên hỗ trợ giúp bạn đổi vé dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp mã đặt chỗ + tên hành khách + thông tin bạn muốn thay đổi là sẽ được thay đổi vé Vietjet ngay lập tức.

Cách 2: Đổi vé Vietjet thông qua đại lý Vietjet Air

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Phú Quốc Vietjet Air thông qua phòng vé thì bạn có thể gọi điện đến tổng đài của phòng vé bạn đã đặt vé. Sau đó yêu cầu thay đổi thông tin vé Vietjet. Và sau đó bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách đổi thông tin vé Vietjet!.