Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2022

Muốn đổi vé máy bay Vietjet, trả vé máy bay Vietjet cần có những điều kiện gì? Ngoài việc đổi giờ bay, đổi chuyến bay Vietjet phải báo trước 4h ra, thì còn nhiều điều kiện kèm theo nữa mà quý khách phải nắm rõ.  Cùng xem qua các quy định qua bài viết dưới đây để việc đổi vé Vietjet được nhanh chóng nhé.

42425

👩‍💻Phí đổi vé máy bay Vietjet Air bao nhiêu tiền?

Khi Đặt vé máy bay giá rẻ tuy nhiên hành khách có việc đột xuất. Không thể thực hiện hành trình. Việc đổi vé máy bay Vietjet Air mất bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào điều kiện vé mà bạn đã mua.

Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2019
Đổi vé máy bay Vietjet Air mất bao nhiêu tiền

Hiện nay Vietjet Air có 3 hạng vé là Skyboss, Deluxe, Eco… Mỗi loại vé sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với thủ tục. Và mức phí áp dụng cho từng hạng ghế cũng sẽ khác nhau.

Mức phí đổi vé máy bay Vietjet Air là 420.000đ/người/chặng. Áp dụng cho thay đổi chuyến bay, ngày bay, chặng bay, đối với hạng Deluxe, Eco. Hạng Skyboss sẽ được miễn phí (thu chênh lệch nếu có). Muốn biết cụ thể cách tính thuế và phí vé máy bay vietjet liên hệ phòng vé Aivivu để được cung cấp thêm thông tin.

✍Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không nội địa giá rẻ. Tuy nhiên vì một vài lý do khách quan và chủ quan dẫn việc phải hoàn đổi vé máy bay của mình. Một trong những lý do khiến cho hành khách cần phải hoàn đổi vé máy bay cụ thể:

Do hành khách

Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air
Nguyên nhân hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Hành khách sau khi đã Mua vé máy bay đi Hà Nôi Vietjet Air. Vì nguyên nhân nào đó mà bạn không thể tiếp tục hành trình bay của mình. Như đúng dự kiến và bạn muốn đổi sang giờ bay khác, hành trình bay khác.

Do hãng hàng không

Đôi khi nguyên nhân khiến cho bạn buộc phải đổi giờ bay. Do Vietjet thay đổi giờ bay. hãng hàng không trễ giờ bay của bạn đến 2 giờ đồng hồ. Khi ấy hành khách buộc bạn phải chuyển đổi hành trình bay. Tuy nhiên trường hợp này thì bạn sẽ không cần chịu trách nhiệm về chi phí phát sinh nào.

📝Điều kiện hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air

Trước tiên hành khách cần xem hạng vé của mình là hạng vé gì?. Hạng vé chính là đều kiện quyết định việc có thể đổi vé được hay không?. Vietjet có 3 hạng vé bao gồm hạng vé Eco, hạng vé Deluxe và hạng vé SkyBoss. Và sau đây là điều kiện để đổi vé máy bay Vietjet:

Điều kiện cơ bản về các loại vé máy bay của Vietjet Air

Loại véSkybossDeluxeEco
Hành lý xách tay10 kg7 kg7 kg
Hành lý ký gửiMiễn phí 30 kg và 1 bộ gậy chơi golf dưới 15 kg ( nếu có)Miễn phí 20 kgPhải mua thêm
Thay đổi tên hành kháchÁp dụngÁp dụngÁp dụng
– Thu phí thay đổi tên, và thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

– Chỉ áp dụng đối với vé máy bay chưa sử dụng.

– Phải đổi tên cho toàn bô hành trình trong hồ sơ đặt chỗ.

Thay đổi chuyến bay, chặng bay, ngày bayÁp dụngÁp dụngÁp dụng
– Miễn phí thay đổi.

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

– Thu phí thay đổi

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

Nâng hạng loại véKhông áp dụngÁp dụngÁp dụng
– Miễn phí thay đổi

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

– Thu phí thay đổi

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

Quy định về thời gian thực hiện thay đổi

Tất cả các thay đổi phải được thực hiện và hoàn tất tối thiểu 3 giờ trước giờ khởi hành đã đặt.

Không đến làm thủ tục chuyến bayHành khách phải liên hệ với Vietjet Air trong vòng 72 tiếng sau giờ khởi hành dự kiến để yêu cầu thực hiện hủy vé và hoàn bảo lưu định danh tiền vé.–  Vé của chuyến bay bị hủy.

– Toàn bộ tiền vé của chuyến bay đó không được hoàn lại.

Hủy vé và hoàn bảo lưu định danh về tiền véÁp dụng

Không áp dụng

– Chỉ áp dụng khi hành khách có vé ban đầu là SkyBoss ( không áp dụng đối với vé SkyBoss được đổi/ nâng hạng từ các loại vé khác).

– Bảo lưu tiền vé trong vòng tối đa 2 năm kể từ ngày khởi hành dự kiến trên vé

– Áp dụng thu phí quản trị hệ thống.

Lưu ý:

  • Bất kỳ thay đổi nào liên quan đến vé mà làm phát sinh khoản tiền dư ra thì khoản tiền này sẽ không thể hoàn trả lại được.
  • Đề nghị hành khách tham khảo bảng phí và lệ phí để biết thêm chi tiết về các mức phí áp dụng.

📌Phí đổi tên vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền?

Với những chuyến bay nội địa thì bạn sẽ mất 520.000 vnđ cộng với chênh lệch tại thời điểm (nếu có) cho phí đổi tên Vietjet. Phí đổi tên vé máy bay Vietjet quốc tế bạn sẽ mất 800.000 vnđ. Cộng với chênh lệch giá vé tại thời điểm (nếu có).

Phí đổi tên vé máy bay Vietjet bao nhiêu tiền
Phí đổi tên vé máy bay Vietjet bao nhiêu tiền

Phí đổi ngày bay vietjet 2022 còn phụ thuộc vào hạng vé của bạn. hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 3 hạng vé chính là SkyBooss, Promo, Eco. Vì thế với mỗi vé sẽ lại có những điều kiện hoàn đổi vé khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi tại bảng sau:

Điều kiện véSkybossDeluxeEco
Đổi tên520.000đ/người/chặng520.000đ/người/chặngKhông áp dụng
Đổi ngày, giờ ( chuyến bay)Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé ( nếu có)420.000đ/người + chênh lệch giá vé ( nếu có)/ chặng.420.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)
Hành trình bayMiễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé ( nếu có)420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng
Nâng hạng Không áp dụng420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng

Chính sách hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19

Phí đổi ngày bay Vietjet Air mới nhất

Tùy theo từng hạng vé mà hãng hàng không Vietjet Air sẽ có quy định và mức phí thay đổi khác nhau. Cụ thể:

Đối với hạng ghế Sky Boss: hành khách được quyền thay đổi ngày bay miễn phí. Vietjet sẽ thu thêm phí chênh lệch ( nếu có). Ngoài ra hành khách cũng có thể thay đổi chặng bay miễn phí + thu chênh lệch (nếu có).

Hạng vé Deluxe: Thu phí thay đổi 420.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).

Hạng Eco: Thu phí thay đổi 420.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có).

Lưu ý: Cả 2 hạng ghế Eco và Promo hành khách được thay đổi chặng bay thu phí thay đổi 420.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có). Hoặc nâng hạng ghế có thu phí.

Chính sách hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19

Điều kiện áp dụng

  • Áp dụng đối với vé đã mua hoặc thay đổi trước ngày có lệnh phong tỏa của cơ quan chức năng.
  • Việc hỗ trợ chỉ được áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Phạm vi áp dụng

  • Áp dụng cho tất cả các hành khách của Vietjet Air có vé đi hoặc đến các tỉnh/ thành phố, sân bay lân cận với các tỉnh thành đó và có thời gian bay nằm trong khung thời gian phong tỏa theo lệnh của cơ quan chức năng.

Phương án hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng Covid – 19 Vietjet Air

Phương án hỗ trợHành khách có vé đi hoặc đến tỉnh/ Thành phố/ sân bay bị phong tỏaHành khách có điểm đi/ điểm đến tại các sân bay lân cận tỉnh/ thành phố bị phong tỏa
Thời gian áp dụngThời gian bay nằm trong khung thời gian phong tỏa của cơ quan chức năng
Quy định về thời gian thực hiện thay đổi ngày/ hành trình/ hoàn bảo lưuThay đổi ngày/ hành trình: Thông báo trước 3 tiếng so với thời gian khởi hành chặng bay mới.Thông báo trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành của chuyến bay
Hoàn bảo lưu: Tự động bảo lưu cho hành khách sau 24 tiếng nếu hành khách không thực hiện việc đổi vé.
Thay đổi ngày/ hành trình bay miễn phí hoàn toànÁp dụng đổi sang hành trình tương tự (HAN, HPH,…).

Giờ bay mới không quá 72 tiếng so với giờ bay cũ

Không được hỗ trợ
Thay đổi ngày/ hành trình bay miễn phí phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé ( Nếu có)–   Được hỗ trợ.

–   Áp dụng đổi sang hành trình, ngày bay khác.

Hoàn bảo lưu–   Được hỗ trợ.

–   Bảo lưu vé trong thời gian 365 ngày so với chặng bay ban đầu bị ảnh hưởng.

–   Hoàn bảo lưu cho chặng không thể thực hiện và chặng liền kề trong cùng PNR hoặc khác PNR khởi hành trong vòng 72h so với giờ khởi hành của chuyến bay bị ảnh hưởng.

Giấy tờ cần cung cấpKhông cần cung cấp–  Bản thân hành khách: Giấy tờ chứng minh cư trú tại các tỉnh/ thành phố bị phong tỏa như: Hộ khẩu, giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, hoặc xác nhận hợp pháp của cơ quan chức năng về việc khách có mặt trên địa bàn trong thời gian cách ly/ cấm vận theo quy định của nhà nước. Giấy xác nhận phải hiển thị rõ ngày lập, có mộc pháp lý và thời gian khách có mặt tại địa phương…

 

–  Người thân đi kèm: Chứng minh mối quan hệ với hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh/ thành phố bị phong tỏa như Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn….

📲Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air

Nếu hành khách muốn đổi vé máy bay khứ hồi ngoài việc bạn cần chú ý về thời gian. Cần liên hệ sớm với hãng hàng không khi muốn thay đổi vé. Bạn còn cần phải lưu ý đến hạng ghế ngồi ban đầu và ghế mong muốn được đổi của mình.

Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air
Những lưu ý khi hoàn đổi vé Vietjet Air

Để có thể hoàn đổi vé nhanh chóng và thành công. Cũng như biết mức phí đổi ngày bay vietjet mới nhất. Hãy gọi điện đến phòng vé Aivivu cung cấp cho họ tên khách, mã chỗ (code vé), ngày khởi hành, điểm khởi hành.

Để nhân viên phòng vé có thể kiểm tra chính xác cho bạn. Các nhân viên cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về thủ tục hoàn đổi. Hay việc bạn có được chấp nhận hoàn đổi vé máy bay hay không. Cũng như lịch bay của Vietjet để bạn dễ dàng lựa chọn.

Cũng tương tự như với nhiều hãng hàng không khác. Vietjet Air không hoàn vé cho hầu hết các hạng vé, không đổi tên cho vé khuyến mãi. Các trường hợp khác như đổi ngày bay, đổi chặng bay, bảo lưu vé….sẽ được hỗ trợ đổi với từng hạng mục cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp trong bảng phía trên.

Trường hợp 1: chuyến bay delay 2 tiếng trở lên. VietJet Air phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác. Để hành khách đến được điểm cuối của cuộc hành trình. Miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình. Hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách.

Trường hợp 2: Nếu chuyến bay của Vietjet bị trễ 5 tiếng trở lên. Thì hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé. Hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có). Vé đã mua thì không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, mà chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air 2022

Có 2 cách nhanh nhất để bạn có thể đổi vé máy bay Vietjet Air đã mua. Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 Hướng dẫn đổi vé máy bay vietjet dưới đây:

Cách 1: Đổi vé Vietjet bằng cách nhờ tổng đài hỗ trợ của hãng Vietjet Air 

Nếu bạn đặt vé Vietjet qua website của hãng thì bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của Vietjet Air. Sau đó, bạn sẽ gặp được nhân viên hỗ trợ giúp bạn đổi vé dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp mã đặt chỗ + tên hành khách + thông tin bạn muốn thay đổi là sẽ được thay đổi vé Vietjet ngay lập tức.

Cách 2: Đổi vé Vietjet thông qua Aivivu đại lý Vietjet chính thức

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Phú Quốc Vietjet Air thông qua phòng vé. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài của phòng vé bạn đã đặt vé. Sau đó yêu cầu thay đổi thông tin vé Vietjet. Lưu ý Aivivu không hỗ trợ đối với khách hàng mua vé máy bay tại đại lý, phòng vé khác.