Thông tin hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất

562 Lượt xem

Hành lý xách tay Vietnam Airlines là loại hành lý mà hành khách được phép mang theo lên máy bay khi Mua vé máy bay giá rẻ. Và bạn phải tự bảo quản hành lý của mình. Tham khảo thông tin hành lý xách tay Vietnam Airline sau đây để có một hành trình thuận tiện.

Thông tin hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất

Hành lý xách tay sẽ bao gồm kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện. Hành khách cần đảm bảo trọng lượng kích thước nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Quy định về trọng lượng hành lý xách tay

Trọng lượng tối đa của một kiện hành lý xách tay là 10kg/ 22lb. Tổng trọng lượng của hành lý xách tay và một phụ kiện sẽ được áp dụng cho từng hạng ghế. Tổng trọng lượng hành lý và 1 phụ kiện không được vượt quá:

Thông tin hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất
Thông tin hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất

Đối với khách mua vé hạng phổ thông được mang tối đa 12 kg/ 26 lb gồm 01 kiện và 01 phụ kiện. Khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18 kg/ 40lb. Gồm 02 kiện và 01 phụ kiện.

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay nêu trên. Hành khách được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí.

Quy định về kích thước hành lý xách tay Vietnam Airlines

Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115 cm / 45 in (56 cm x 36 cm x 23 cm hoặc 22 in x 14 in x 9 in).

Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện không được vượt quá 40 cm x 30 cm x 15 cm hoặc 16 in x 12 in x 6 in.

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước trên. Hành khách sẽ được yêu cầu gửi theo hình thức ký gửi. Áp dụng đối với hành khách Đặt vé máy bay từ đi Hồ Chí Minh giá rẻ và những điểm nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác.

Các vật dụng khác được mang lên máy bay ngoài hành lý xách tay

Ngoài hành lý miễn cước theo quy định của Vietnam Airlines. Hành khách Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh rẻ nhất được phép mang theo những vật dụng sau trên chuyến bay của hãng, gồm:

Các vật dụng khác được mang lên máy bay ngoài hành lý xách tay
Các vật dụng khác được mang lên máy bay ngoài hành lý xách tay

– 01 túi xách tay, hoặc 01 ví của phụ nữ hay cặp sách (những vật dụng này không được đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý).

– 01 áo khoác, chăn hoặc khăn quàng phải mang trên người.

– 01 ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).

– 01 máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.

– Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.

– Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay (phải có trẻ em đi kèm).

– Nôi trẻ em.

– Xe đẩy tay gấp lại được.

– Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả (dành cho người khuyết tật bay).

Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cho phép hành khách được mang 1 lít chất lỏng theo người. Và hành lý xách tay (ngoại trừ chất lỏng, gel và các loại bình phun gồm thuốc chữa bệnh có kèm đơn thuốc ghi đầy đủ thông tin phù hợp).

Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Vietnam Airlines
Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Vietnam Airlines

Được phép mang thức ăn cho trẻ sơ sinh lên chuyến bay (có trẻ sơ sinh đi cùng). Đồ ăn kiêng phục vụ chữa bệnh, chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế có niêm phong (đựng ở túi nhựa trong suốt)…. Bạn có thể tìm hiểu Quy định hàng hóa chất lỏng của Vietnam Airlines tại đây.

Quy định hành lý xách tay khi bay nối chuyến của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines quy định sử dụng tiêu chuẩn hành lý xách tay theo thông lệ quốc tế. Nhưng có một vài trường hợp các hãng hàng không khác áp dụng điều kiện riêng về hành lý xách tay.

Vì thế, nếu hành trình bay của bạn có các chặng bay nối chuyến với các hãng hàng không khác. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết về quy định hành lý xách tay của hãng hàng không đó. Đồng thời cam kết tuân thủ đúng quy định của hãng đối tác.

Nếu bạn Đặt vé máy bay tại phòng vé Aivivu đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn chọn hành trình phù hợp. Các nhân viên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin hành lý mà bạn đã đặt giúp bạn có hành trình thuận lợi nhất.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo