Quy định chất lỏng trong hành lý của các hãng hàng không Việt Nam

Việc chuẩn bị hành lý cho mỗi chuyến đi khi Mua vé máy bay giá rẻ đặc biệt là các loại chất lỏng như: Sữa rửa mặt, kem dưỡng da nước hoa…. là điều cần thiết. Vậy các hãng hàng không quy định như thế nào về việc mang theo chất lỏng lên máy bay.

📌Quy định chất lỏng trong hành lý của các hãng hàng không Việt Nam

Quy định chất lỏng trên chuyến bay nội địa của các hãng hàng không

Từ ngày 1/5/2016 hành khách bay trên các chuyến bay nội địa của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways. Hành khách được phép mang theo nước uống, sữa rửa mặt, nước hoa, kem dưỡng da…. Và các loại chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác một cách thoải mái.

Quy định chất lỏng trong hành lý của các hãng hàng không Việt Nam
Quy định Chất lỏng khi đi máy bay

Các loại thuốc chữa bệnh như: thuốc xịt mũi, siro, dầu, cao xoa bóp cần phải có đơn thuốc đi kèm. Trên đó cần phải ghi rõ tên, địa chỉ của bác sĩ và người kê thuốc. Họ tên của người sử dụng phù hợp với tên hành khách ghi trên vé.

Sữa và thức ăn cho trẻ em, trẻ sơ sinh được phép mang lên máy bay với điều kiện phải có trẻ đi cùng. Các thực phẩm có mùi như: mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm, mắm tôm…. Đều bị hạn chế mang lên máy bay. Nếu mang lên bạn phải đóng gói cẩn thận.

Các chất lỏng dễ cháy và các chất độc hại như: axit, sơn, xăng, dầu,… Tuyệt đối không được phép mang lên máy bay. Đây là các chất độc hại gây nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng con người.

Quy định chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific quy định về các chất lỏng khi đi máy bay như sau:

Quy định chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không
Khi mang theo chất lỏng lên máy bay phải được đóng gói cẩn thận

Hành khách Mua vé máy bay đi Hàn Quốc 2020 và những điểm quốc tế khác. Không được phép mang theo nước khi đi máy bay. Trước khi vào phòng chờ cơ quan an ninh tại sân bay sẽ kiểm tra rất ngiêm ngặt. Tuy nhiên sau khi kiểm tra xong hành khách có thể mua nước tại phòng chờ.

Các chất lỏng khác như: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt, chất keo…. Cả 3 hãng hàng không đều quy định chỉ được phép mang tối đa 1 lít. Tất cả đều phải được chia nhỏ thành từng chai, lọ đựng kín.

Mỗi chai, lọ có dung tích không quá 100 ml. Tất cả các lọ đều phải được đặt trong túi trong suốt gắn kín. Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 80 cm. Điều này sẽ giúp nhân viên sân bay kiểm tra dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tại sao được phép mang chất lỏng lên máy bay?

Sự thay đổi và nới lỏng phạm vi chất lỏng lên máy bay đã được nghiên cứu khá kỹ lưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mang chất lỏng lên mày bay có ngưỡng an toàn cho một số loại chất lỏng để giảm thiểu rủi ro thấp nhất.

Ngoài ra việc cấm toàn bộ chất lỏng sẽ khiến số lần kiểm soát an ninh tăng đột biến. Gây tốn nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian kiểm tra tại sân bay hành khách nên tuân theo quy định của các hãng hàng không về Chất lỏng. Đặc biệt là trong đợt cao điểm Tết. Hiện tại bạn có thể tham khảo Giá vé máy bay Tết 2021 tại Aivivu.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo