Phỏng vấn xin visa thương mại Nhật Bản có khó không?

438 Lượt xem

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế hàng đầu châu Á. Nên việc Đặt vé máy bay đi Nhật Bản với mục đích thương mại là một điều khá phổ biến. Vì vậy, quá trình phỏng vấn xin khi xin visa thương mại Nhật Bản có khó không đang là câu hỏi của rất nhiều người.

Thủ tục phỏng vấn xin visa thương mại Nhật Bản có khó không?

Visa đi Nhật Bản thương mại cho phép người được cấp sang Nhật Bản để công tác, ký kết hợp đồng kinh doanh, khảo sát thị trường hoặc các công việc liên quan đến thương mại. Chính vì vậy nó cũng có những quy định và điều kiện riêng.

thu-tuc-phong-van-visa-nhat-ban-co-kho-khong-aivivu
Thủ tục phỏng vấn xin visa thương mại Nhật Bản có khó không?

Vì tính chất thương mại. Nên thủ tục xin visa cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của cả người xin visa và hồ sơ từ phía công ty đại diện. Tham khảo Thủ tục xin visa Nhật Bản cần giấy tờ gì? Để việc chuẩn bị hồ sơ xin visa được trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thời gian lưu trú của visa thương mại Nhật Bản là bao lâu?

Đại sứ quán Nhật Bản không áp dụng visa thương mại ngắn hạn. Visa nhiều lần thương mại (visa lưu trú ngắn hạn hiệu lực nhiều lần) có thời hạn như sau:

Thời hạn lưu trú: 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm.

Thời gian lưu trú: 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày.

Lưu ý: Cách gọi “nhiều lần thương mại” chỉ mang tính thuận tiện. Từ lần thứ 2 sang Nhật trở đi, bạn có thể sử dụng với mục đích thăm thân hoặc đi du lịch (tức là ngoài mục đích thương mại).

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa thương mại Nhật Bản

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng Hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản. Hồ sơ không đầy đủ các yêu cầu đưa ra sẽ không được chấp nhận.

Tùy từng trường hợp, bạn có thể bị yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn.

Ngoài trường hợp nhân đạo, Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm.

Có nhiều trường hợp thời gian xét duyệt visa có thể lên đến vài tuần. Lưu ý sắp xếp thời gian sớm để trình nộp hồ sơ sao cho không bị ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời gian hiệu lực, tất cả các giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải nộp trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp.

nhung-luu-y-khi-phong-van-xin-visa-thuong-mai-nhat-ban-aivivu
Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa thương mại Nhật Bản

Aivivu – địa chỉ tin cậy giúp bạn hoàn thành visa thương mại Nhật Bản

Bên cạnh việc cung cấp Vé máy bay giá rẻ cũng như tư vấn lịch trình. Aivivu tự hào là nơi giúp bạn xin visa thương mại Nhật Bản một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Giúp hành trình đi tới đất nước mặt trời mọc của bạn được diễn ra suôn dẻ và dễ dàng hơn.

4.1/5 - (8 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo