Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km?

0 Lượt xem

Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km? Đây là câu hỏi được nhiều khách bay đặt ra khi muốn mua vé máy bay đi Pháp. Nhờ vậy, bạn có thể tính toán thời gian, lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Sắp tới đây bạn có chuyến bay đến Pháp, hãy theo dõi bài viết này để có những thông tin chuẩn xác nhất về khoảng cách giữa Việt Nam và Pháp nhé!

Giới thiệu chung về hai quốc gia Việt Nam và Pháp

Tổng quan về Việt Nam

Không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam là một điểm đến nhiệt đới đang nổi lên ở Đông Nam Á. Đất nước này có đường bờ biển dài phía Tây trải dài từ Bắc vào Nam. Khiến nơi đây trở thành thiên đường hải sản. Với nhiều bãi biển cát trắng hoang sơ, nước trong vắt, thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Tổng quan về Việt Nam
Tổng quan về Việt Nam

Địa lý và lịch sử hàng thế kỷ mang đến những trải nghiệm giàu văn hóa. Người dân ở các vùng khác nhau có đặc điểm và lối sống khác nhau. Người Hà Nội thơ mộng, tinh tế và kiêu hãnh về di sản cố đô với 36 phố phường. Người nông dân Mê Kông ngọt ngào, bao dung và hào phóng. Giống như chính dòng sông, chất đầy vựa lúa nuôi sống bao thế hệ đất nước. Việt Nam là nơi lý tưởng để du lịch quanh năm. Vho dù bạn đang tìm kiếm một chuyến du ngoạn tiết kiệm hay một nơi nghỉ ngơi xa hoa.

Giới thiệu chung về nước Pháp

Pháp rất rộng lớn và đa dạng có lẽ đó là lý do tại sao nước này trở thành điểm đến nghỉ mát nổi tiếng nhất thế giới trong nhiều năm. Nơi đây tự hào có cảnh quan đẹp và đa dạng, nhiều đồ ăn và thức uống tuyệt vời cùng với điều kiện thời tiết tốt. Và người dân ở đây có niềm đam mê  đối với nghệ thuật, văn hóa, di sản và truyền thống.

Từ những cánh đồng hoa oải hương bất tận và những vườn nho đẹp như tranh vẽ. Cho đến Biển Địa Trung Hải trong xanh. Pháp là nơi có nhiều cảnh quan đặc biệt và những ngôi làng duyên dáng. Đặt vé máy bay đi Pháp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Pháp đến Việt Nam sẽ khác nhau tùy từng điểm đến. Theo đó, Pháp sẽ cách Việt Nam khoảng 10125km nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh. Và 9199 km nếu xuất phát từ thủ đô Hà Nội. Khoảng cách này được tính theo đường chim bay và điểm đến là thủ đô Paris của Pháp.

Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km
Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km

Đây là quãng đường ngắn nhất để di chuyển đến Pháp. Ngoài ra, Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi Pháp cách Việt Nam rất xa nên khi di chuyển đến Pháp cách tốt nhất là bạn nên book vé máy bay. Vì vậy, tùy thuộc vào từng hãng hàng không thì quãng đường từ Pháp đến Việt Nam cũng khác nhau.

Các thành phố của Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km

Bạn đã biết khoảng cách từ Pháp đến Việt Nam là bao nhiêu km rồi. Vậy bạn có thắc mắc các thành phố ở Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km không? Theo đó, một số thành phố nổi tiếng tại pháp có khoảng cách với Việt Nam như sau:

Pháp cách Hà Nội Việt Nam bao nhiêu km

 • Khoảng cách từ thủ đô Paris đến thủ đô Hà Nội là 9.155,30 km
 • Khoảng cách từ thành phố Marseille đến Hà Nội là 9.190 km
 • Khoảng cách từ thành phố Lyon đến Hà Nội là 9.1778 km
 • Khoảng cách từ thành phố Toulouse đến Hà Nội là 9.483 km

Pháp cách Hồ Chí Minh Việt Nam bao nhiêu km

 • Khoảng cách từ thủ đô Paris đến Hồ Chí Minh là 10.134 km
 • Khoảng cách từ thành phố Marseille đến Hồ Chí Minh là 10.079 km
 • Khoảng cách từ thành phố Lyon đến Hồ Chí Minh là 10.013 km
 • Khoảng cách từ thành phố Toulouse đến Hồ Chí Minh là 10.370 km

Theo đó, tùy từng thành phố khác nhau mà khoảng cách từ Pháp đến Việt Nam cũng khác nhau. Chính vì vậy để viết Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km bạn cần phải biết mình xuất phát từ đâu và đáp xuống ở điểm nào.

Khoảng cách từ Pháp đến các nước lãng giềng gần nhất

Nếu bạn muốn đi du lịch Pháp, rồi từ Pháp khám phá sang các nước lãng giềng xung quanh. Điều dầu tiên bạn cần chú ý là khoảng cách từ Pháp đến các nước gần đây. Từ đó, bạn sẽ có những thông tin cụ thể để lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình. Trong bảng thống kê dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ biết được khoảng cách của Pháp và các quốc gia láng giềng là bao nhiêu.

Quốc gia Khoảng cách tới Pháp
Andorra 417 km
Jersey 465 km
Thụy sĩ 465 km
Luxembourg 494 km
Monaco 494 km
Bỉ 504 km
Guernsey 508 km
Liechtenstein 569 km
Hà Lan 693 km

Thời gian di chuyển từ Pháp sang Việt Nam – Pháp cách Việt Nam bao nhiêu km

Khoảng cách từ Việt Nam đến Pháp phải dựa vào điểm đi và điểm đến của bạn. Bởi mỗi điểm xuất phát sẽ có một khoảng cách nhất định với Pháp. Nhưng nhìn chung bay sang Pháp từ Hà Nội sẽ gần hơn so với xuất Pháp từ Hồ Chí Minh.

Khi bạn đã biết khoảng cách quãng đường thì thời gian bay giữa hai điểm sẽ là câu hỏi bạn thắc mắc. Tuy nhiên, thời gian bay giữa Pháp và Việt Nam sẽ không giống nhau tùy từng hãng hãng hàng không. Bởi đường bay của các hãng hãng hàng không không giống nhau. Tùy vào từng hãng bay và thời gian cảnh thời gian bay từ Việt Nam sang Pháp sẽ rơi vào khoảng 14 tiếng cho đến 25 tiếng.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý là đối với các chuyến bay thẳng thời gian sẽ ngắn hơn so với chuyến bay có điểm dừng. Bởi bạn sẽ không phải quá cảnh ở bất kỳ một sân bay nào cả. Một số hãng bay có đường bay thẳng từ Việt Nam đi Pháp như hãng hàng không Vietnam Airlines,  Air France. Đây là hai hãng bay có đường bay thẳng đến Paris Pháp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bay cùng Thái Airways, Qatar Airways, EVA Air, Turkish Airlines, Emirates,….

Khoảng cách giữa các thành phố ở Pháp là bao nhiêu?

Bạn đã biết được khoảng cách từ Pháp sang Việt Nam là bao nhiêu km rồi. Vậy bạn có thắc mắc khoảng cách giữa các thành phố của Pháp là bao nhiêu km không. Biết được khoảng cách giữa các thành phố bạn có thể lên kế hoạch chi tiết hơn cho hành trình của mình. Cùng tìm hiểu khoảng cách giữa các thành phố trong bảng sau nhé!

Điểm đi Điểm đến Khoảng cách giữa hai thành phố (km)
Paris Marseille 662,46
Lyon Toulouse 359,74
Nice Nantes 789,21
Strasbourg Montpellier 629.02
Bordeaux Lille 699,58
Rennes Reims 439,26
Le Havre Saint-Etienne 554,72
Toulon Angers 700,35
Grenoble Dijon 245.04
Nimes Aix-en-Provence 93,28
Brest Le Mans 349,87
Amiens Tour 303,97
Xe Limoges Clermont-Ferrand 142,26
Villeurbanne Besancon 186,94
Orleans Metz 342.02
Rouen Mulhouse 496,1

Lưu ý khi di chuyển từ Việt Nam sang Pháp

Tại sao nên tìm hiểu khoảng cách từ Pháp sang Việt Nam bao nhiêu km?

Việc tìm hiểu khoảng cách giữa hai địa điểm không những sẽ cho bạn thêm thông tin về hành trình của mình. Mà nó còn đem lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ đến khác. Việc tìm hiểu khoảng cách giữa hai địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chi tiết về quãng đường. Giúp bạn lập kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách chính xác nhất.

Lưu ý khi di chuyển từ Việt Nam sang Pháp
Lưu ý khi di chuyển từ Việt Nam sang Pháp

Ngoài ra, biết được khoảng cách giữa hai địa điểm còn giúp bạn ước tính được chi phí đi lại. Giúp bạn có những toán về chi phí chuyến đi một cách chính xác nhất. Ngoài ra, nó còn giúp bạn ước tính thời gian di chuyển. Để từ đó kế hoạch chuyến đi của bạn được lên lịch ký lương hơn. Từ đó, bạn sẽ có những trải nghiệm thoải mái trên chuyến hành trình của mình.

Kinh nghiệm di chuyển tại Pháp

Nếu bạn đến thăm Pháp từ bên ngoài Châu Âu, bạn có thể không quen với hệ thống giao thông của Pháp nói chung. Hoặc với một số lựa chọn giao thông của Pháp. Vậy, bạn có biết các phương tiện di chuyển ở Pháp là gì không? Một số phương tiện di chuyển có thể kể đến như:

Du lịch bằng tàu hỏa ở Pháp: Pháp có một mạng lưới tàu nhanh (gọi là TGV), tàu liên tỉnh (Intercités). Và các dịch vụ khu vực kết nối các thành phố và thị trấn nhỏ hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web Omio. Nếu như bạn muốn kiểm tra lịch trình và đặt chuyến đi bằng tàu của mình.

Đưa đón sân bay ở Pháp: Đưa đón sân bay là một ý tưởng hay cho những ai không quen với gia thông ở Pháp. Dịch vụ này rất tiện lợi khi bạn di chuyển từ sân bay về khách sạn.

Xe buýt ở Pháp: đây thường là phương tiện di chuyển rẻ nhất ở Pháp. Xe buýt là một lựa chọn tiết kiệm thay thế cho tàu hỏa, đặc biệt nếu bạn có nhiều thời gian để đi lại. Một số nhà khai thác xe buýt phục vụ các thành phố lớn hơn ở Pháp là:

 • Arles: Envia
 • Lyon: TCL
 • Marseille: RTM
 • Nice: Ligne D’Azur
 • Nîmes: TANGO
 • Paris: RATP
 • Strasbourg: CTS

Di chuyển bằng tàu điện ngầm ở Pháp: đây là một trong những phương thức di chuyển hiệu quả nhất quanh một số thành phố của Pháp. Di chuyển bằng tàu điện ngầm không quá đắt nhưng nó chỉ có ở những thành phố lớn.

Taxi: đây cũng là phương tiện di chuyển hiệu quả nhất ở Pháp. Một số ứng dụng xe phổ biến như: Uber, Bolt, G7

Một vài lưu ý khi đến Pháp

Pháp là một quốc gia Châu Âu, thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan. Nếu bạn có ú định đến Pháp trong thời gian tới hãy lưu ý một số mẹo sau:

Pháp cách Việt Nam mấy tiếng? Đây là câu hỏi của nhiều bạn khi đến Pháp. Theo đó, Pháp sử dụng múi giờ UTC+1 vì vậy Pháp cách Việt Nam 6 tiếng. Như vậy khi bay đến Pháp bạn rất dễ gặp phải tình trạng jet lag. Vì vậy, bạn nên tập làm quen với múi giờ Pháp để chuyến đi được suôn sẻ.

Với địa điểm du lịch như Paris, bạn bắt buộc phải mang theo ví và các vật dụng cần thiết khác bên mình một cách cẩn thận. Những địa điểm du lịch lớn hơn có những kẻ móc túi.

Là một bước để thắt chặt an ninh. Việc kiểm tra thường xuyên diễn ra ở các thành phố như Paris. Xung quanh trung tâm thương mại và những nơi khác. Do đó, điều quan trọng là phải luôn mang theo giấy tờ tùy thân bên mình.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp tại Phòng vé Aivivu

Biết được khoảng cách từ Pháp sang Việt Nam sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, để có chuyến đi hoàn hảo bạn cần có tấm vé máy bay giá rẻ nhất. Nếu muốn sở hữu vé máy bay giá rẻ bạn có thể liên hệ với Đại lý Aivivu để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ đến bất cứ đâu. Đừng ngần nại hãy liên hệ tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và tràn đầy niềm vui!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo