Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

604 Lượt xem

Hàn Quốc điểm đến hấp dẫn thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm hàng năm. Tuy nhiên để đến quốc gia này bạn cần phải có visa. Vậy nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu? Săn vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ như thế nào?.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Hiện nay bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du lịch, du học, thăm thân, lao động…. Tại 2 địa điểm tại Việt Nam sau:

    • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.
    • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh.
Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?
Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc

Việc Xin visa Hàn Quốc 5 năm tương đối dễ bạn có thể không cần phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu để xác minh thêm hồ sơ của người nộp đơn.

Nếu bạn cần tham gia phỏng vấn bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán/ Bộ ngoại giao Hàn Quốc để có trả lời phỏng vấn tốt nhất.

Khi phỏng vấn bạn cần chứng minh được sự ràng buộc với Việt Nam. Đảm bảo được chắc chắn sẽ quay về sau chuyến đi Hàn Quốc. Ví dụ như: Công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam. Có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam và không có ý định lưu trú tại Hàn Quốc.

Các trường hợp không cần xin visa vào Hàn Quốc

Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ. Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC ( đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.

Các trường hợp không cần xin visa vào Hàn Quốc
Các trường hợp không cần xin visa vào Hàn Quốc

Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Mỹ…. Nếu đi dưới 30 ngày. Hong Kong, Nhật Bản, Oxtralia… đi dưới 90 ngày. Canada đi dưới 6 tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm Các loại giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm.

Thời hạn xin cấp Visa đi Hàn Quốc bao lâu?

Nhu cầu du lịch Hàn Quốc của du khách Việt Nam khá cao. Nên hiện tại người đến nộp hồ sơ quá đông vì vậy thời hạn xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì ( áp dụng cho các loại Visa trừ visa kết hôn, du học và lao động).

Trong các trường hợp phải bổ xung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 – 2 ngày sẽ thông báo kết quả ( trừ visa kết hôn và visa du học). Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Aivivu địa chỉ hỗ trợ bạn xin visa Hàn Quốc

Aivivu ngoài cung cấp Vé máy bay giá rẻ. Chúng tôi còn giúp bạn sắp xếp hồ sơ, điền mẫu đơn xin visa. Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết giúp bạn tăng tỷ lệ xin visa Hàn Quốc thành công nhất. Bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ.

4.8/5 - (5 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo