Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết?

Ngoài những món đồ dễ gây cháy nổ, sát thương, chất lỏng…. Quy định khá rõ ràng thì cũng còn khá nhiều đồ vật bị cấm mang lên máy

khác ít được nhắc đến. Vì vậy khi Mua vé máy bay giá rẻ bạn cần chú ý tránh mang theo những chuyến bay sau:

Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết?

Thuốc xịt động vật

Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết
Thuốc xịt động vật bị cấm mang lên máy bay

Thuốc xịt động vật bị cấm là do theo kiểm nghiệm chúng chứa các thành phần độc hại. Ảnh hưởng sức khỏe cho con người, thậm chí là làm bầu không khí bị biến đổi khi ở trên cao. Vì vậy không nên mang các loại thuốc xịt lên máy bay. Nhằm hạn chế tình huống không máy có thể xảy ra với các hành khách khác.

Bật lửa zippo bị cấm mang lên máy bay

Việc cấm lửa trên máy bay là điều dĩ nhiên. Nhưng bạn vẫn được phép mang diêm hay bật lửa dùng 1 lần. Còn đối với bật lửa Zippo, loại bơm gas, dùng nhiều lần thì việc này là không thể.

Đồ vật này sẽ khiến bạn đi tù nếu dùng để hút thuộc trong phòng vệ sinh đóng kín trên máy bay vì rất dễ gây hỏa hoạn. Làm ngưng trệ và mất an toàn hàng không. Do đó hãy bỏ chúng ra khỏi vali của bạn để không vi phạm vào quy định hàng không.

Vợt cầu lông

Những vật dụng thể thao thường bị đưa vào danh sách hạn chế vận chuyển hoặc bị cấm. Ví dụ như vợt cầu lông khó kích thước khá cồng kềnh. Tuy nhiên vẫn có 1 số loại được phép mang theo như gậy đánh golf, gậy bóng chày….

Cọc buộc lều

Cọc buộc lều được xếp vào danh sách những đồ vật có thể gây thương tích cho con người. Vì khả năng sát thương khá cao với đầu nhọn. Vì thế hãy mua chúng ở điểm đến thay vì mang lên máy bay.

Sơn bị cấm mang lên máy bay

Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết
Sơn bị cấm mang lên máy bay

Sơn là dung dịch rất dễ bắt lửa, cháy mạnh và lâu do chứa các chất dễ cháy, thậm chí mùi của sơn cũng cực kì độc bởi được pha chế từ nhiều thành phần khác nhau. Nó sẽ trở lên nguy hiểm với con người nếu chẳng may hít phải. Bởi vậy ngành hàng không đã nghiêm cấm mang các loại sơn dạng xịt hay dung dịch lên máy bay để đảm bảo cho chuyến bay và hành khách.

Máy uốn tóc dùng gas bị cấm mang lên máy bay

Cũng giống như bật lửa zippo. Máy uốn tóc sử dụng gas cũng nằm trong danh mục bị cấm vì gas rất dễ bắt lửa gây cháy. Do đó hãy thay loại máy này bằng loại sử dụng điện – được chứng minh là an toàn hơn với loại sử dụng gas nếu bạn không muốn chúng bị tịch thu ở sân bay.

Dung dịch clo, chất tẩy hoặc oxy già bị cấm mang lên máy bay

Tất cả các chất tẩy rửa, vệ sinh đều bị liệt vào hàng cấm, không được phép mang lên máy bay. Vì chúng chứa các chất  có hại, dễ gây tai nạn trên chuyến bay. Thế nên trước khi sắp xếp hàng lý bạn cần cân nhắc và tham khảo thật kĩ nếu không muốn gặp rắc rối với nhân viên an ninh ở sân bay.

Aivivu đại lý cấp 1 Vietnam Airlines ngoài cung cấp vé máy bay giá rẻ. Chúng tôi có những chính sách hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất khi đặt vé tại phòng vé chúng tôi. Bạn cũng có thể tham khảo những dịch vụ tiện ích của Vietnam Airlines tại Aivivu.com.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo