Những thị trấn ma ở Nevada miền viễn Tây Hoa Kỳ

Nếu bạn là người yêu thích khám phá vùng đất miền viễn Tây Hoa Kỳ. Thì những thị trấn ma ở Nevada sẽ mang lại cuộc phiêu lưu đặc biệt ấn tượng. Hãy cùng Aivivu trải nhiệm chuyến đi đến những thị trấn ma ở Nevada ngay dưới bài viết này nhé!

Nhắc đến Nevada người ta nghĩ ngay đến việc khám phá Las Vegas thành phố ăn chơi khét tiếng. Hay hồ nước Tahoe với 2 triệu năm tuổi. Nhưng ít ai biết ngoài Las Vegas rực rỡ ánh đèn và những ngọn núi tuyết hồ Tahoe.  Bang Nevada, Mỹ cũng là quê hương của hàng chục thị trấn ma quái. Các thị trấn này hoặc vì khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên. Hoặc bị thiên nhiên tàn phá nên ngày nay trở nên hoang vắng. Dần đà những thị trấn này được gắn với tên gọi “thị trấn ma”.

Bodie – thị trấn ma đẹp nhất ở Nevada

Là một khu mỏ hoang ở phía Đông dãy núi Sierra Nevada. Bodie ở bang California, Mỹ được nhiều người biết đến như một vùng đất của những lời nguyền và bóng ma.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Bodie đã từng có những mỏ vàng khổng lồ. Thu hút người dân trên khắp nước Mỹ đang nuôi mộng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bodie từng là một thị trấn miền tây hoang dã khét tiếng về độ nguy hiểm, bạo lực. Với những quán rượu, ổ cờ bạc, phố đèn đỏ.

Bodie - thị trấn ma đẹp nhất ở Nevada
Bodie – thị trấn ma đẹp nhất ở Nevada

Tuy nhiên, thời hoàng kim của Bodie không được lâu. Năm 1882, mọi thứ bắt đầu sụp đổ khi các công ty khai thác mỏ lần lượt phá sản. Vào thời điểm các mỏ bị đóng cửa, hầu hết người dân dần rời khỏi thị trấn. Ngày nay, vẫn còn khoảng 110 tòa nhà còn nguyên vẹn, giữ được nét xưa cũ,

Rhyolite – thị trấn kỳ bí ở Nevada

Đặt vé máy bay đến Mỹ, bạn sẽ có những trải nghiệm đẳng cấp tại kinh đô giải trí Las Vegas. Nhưng ít ai biết bên cạnh một Las Vegas tráng lệ là một thị trấn bị hoang tàn và đổ nát. Rhyolite, nằm 120 dặm về phía tây bắc của Las Vegas ở Nevada, là một thị trấn đào vàng vô cùng sôi động trước khi chìm vào quên lãng.

Rhyolite - thị trấn kỳ bí ở Nevada
Rhyolite – thị trấn kỳ bí ở Nevada

Nó phát triển nhanh chóng từ khi thành lập vào năm 1905. Khi hàng ngàn người tìm vàng đổ xô đến khu vực này. Đến năm 1907, thị trấn có điện, đường sắt, đường ống nước, điện thoại, nhà hát opera và trường học. Nhưng điều này không kéo dài lâu. Năm 1911, nó đóng cửa, và 1.000 cư dân của thị trấn bắt đầu rời đi. Như vậy, chỉ 15 năm kể từ khi Rhyolite được thành lập – nó đã bị bỏ rơi. Ngày nay, nó được nhắc đến như thị trấn ma bởi cảnh vật từ năm 1916 vẫn không có gì đổi thay ngoại trừ việc ngày càng hoang tàn, cũ nát.

Thị trấn Gold Point

Nằm ngay phía tây nam Goldfield gần biên giới Nevada và California. Ban đầu là một trại khai thác bạc vào đầu những năm 1860. Được thành lập với tên Lime Point. Gold Point từng là một thị trấn bùng nổ bao gồm 125 ngôi nhà, một bưu điện, tiệm bánh, khách sạn, quán cà phê, một cửa hàng và nhiều quán rượu.

Thị trấn Gold Point
Thị trấn Gold Point

Đến Thế chiến II các hoạt động khai thác sau đó ngừng hoạt động do lệnh của chính phủ. Từ thời điểm này, thị trấn bị xóa sổ và trở thành hoang phế. Những năm gần đây, tàn tích của Gold Point đã được những cư dân mới đến thị trấn nhỏ khôi phục và bảo tồn.

Berlin – thị trấn ma ở Nevada

Đến Mỹ du lịch, khám phá những thị trấn ma thì không thể bỏ qua Goldfield. Goldfield, Nevada nổi lên vào năm 1902. Vào thời điểm mà các thị trấn khai thác mỏ đang được biết đến nhiều hơn. Vào thời kỳ đỉnh cao, Goldfield là nơi sinh sống của 20.000 người và là thị trấn lớn nhất trong tiểu bang.

Berlin - thị trấn ma ở Nevada
Berlin – thị trấn ma ở Nevada

Tuy nhiên, bất chấp triều đại hùng mạnh của nó, giống như tất cả các thị trấn bùng nổ, Goldfield đã sớm phá sản. Hầu hết các mỏ của nó đều suy giảm nghiêm trọng vào năm 1910. Ngày nay, chưa đến 300 người gọi thị trấn rộng lớn này là nhà. Điểm thu hút chính của thị trấn là hóa thạch Ichthyosaur. Là loài loài bò sát biển cổ đại từ thời khủng long.

Trên đây là những thông tin thú vị về những thị trấn ma ở Nevada. Nếu bạn đang có dự định săn vé bay Online đi Mỹ dịp lễ này, thì đừng ngần ngại liên hệ Aivivu qua hotline 1900 6695. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Aivivu tự tin tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất cho quý hành khách.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo