Kinh nghiệm làm thủ tục check-in của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất

Du lịch Sài Gòn bằng máy bay vừa nhanh chóng vừa thuận tiện. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các thủ tục cần thực hiện để lên đúng chuyến, ra đúng cửa… đặc biệt là những người mới đi lần đầu Đặt vé máy bay làm thủ tục check-in tại sân bay.

Hướng dẫn đi lại ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam. Nằm tại thành phố Hồ Chí Minh với vị trí thuận lợi với các trục giao thông đông đúc. Là cửa ngõ giao thương của Việt Nam đối với các nền kinh tế khác trên thế giới.

Do vậy đây là điểm dừng cho nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế. Tân Sơn Nhất được chia thành nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế. Do vậy bạn cần xác định địa điểm di chuyển để đến nhà ga một cách chính xác.

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất

Khi đã đến giờ làm thủ tục check-in các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm để xếp hàng. Tùy theo hạng vé mà bạn xếp hàng ở quầy tương ứng.

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất
Kinh nghiệm làm thủ tục check-in của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất

Các chuyến bay nội địa: Khu vực đảo E, F, G, H.

Quầy không gửi hành lý E3-F5.

Quần hạng thương gia F1-F8.

Quầy hạng Phổ Thông: G1-G12;H1-H12.

Quầy web checkin: G1A.

Các chuyến bay quốc tế: khu vực đảo A-B.

Quầy hạng Thương Gia ở nhà ga quốc tế: B1, 2, 3.

Quầy hạng Phổ Thông ở nhà ga quốc tế: B4 – B10; A1 – A10.

Để làm thủ tục bạn phải đưa vé, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu cho nhân viên tại quầy kiểm tra vé. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi, bạn có thể đề nghị được ngồi cạnh cửa sổ. Điều này rất tiện lợi bann sẽ không bị quấy rầy bởi người ỏ phía trong khi họ muốn ra ngoài.

Sau khi xong thủ tục bạn sẽ nhận lại vé, giấy tờ, máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý mà bạn ký gửi. Trên thẻ Boarding Pass sẽ ghi địa chỉ phòng chờ đợi, tức là cổng mà bạn phải có mặt khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên may bay của bạn.

Hướng dẫn làm thủ tục ký gửi hành lý

Nếu bạn Săn vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ và mang theo nhiều hành lý thì cần chú ý đến thủ tục ký gửi. Hành lý của bạn thường được chia làm 2 loại:

Hướng dẫn làm thủ tục ký gửi hành lý
Hướng dẫn làm thủ tục ký gửi hành lý

Đồ xách tay: Đây là đồ mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, hành lý dạng này sẽ có giới hạn về kích thước, cân nặng.

Đồ ký gửi: Là những đồ cồng kềnh và bạn sẽ thực hiện ký gửi luôn khi làm thủ tục check-in để ở khoang hành lý riêng và chỉ được lấy khi đến nơi.

Kinh nghiệm lên máy bay

Trước khi vào phòng chờ bạn cần đi qua cửa kiểm tra an ninh với thiết bị soi hiện đại, để xem các vật dụng hành lý xách tay mà mình mang theo có đúng quy định không.

Sau khi qua cửa kiểm tra an ninh, bạn sẽ vào phòng đợi. Sau khi đến giờ lên cửa tàu thì những hành khách có hạng vé cao vào trước, tiếp đó là đến người tàn tật, người có trẻ em đi cùng, những người còn lại sẽ lần lượt xếp hàng hoặc nhân viên gọi tên theo số ghế.

Bạn đưa ra Boarding Pass nhân viên của hãng sẽ xé đi một phần và đưa lại cho bạn một mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn. Sau khi qua cửa này bạn đi theo hành lang nhỏ ra xe bus và di chuyển đến máy bay.

Thủ tục lấy đồ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi chuyến bay kết thúc, hành lý ký gửi của bạn sẽ được đưa ra dây chuyền. Bạn ra đó và nhận đồ của mình. Nếu như mất đồ hoặc thất lạc hãy thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo thì không thể vào lại.

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo