Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Đức mới nhất

807 Lượt xem

.Visa xuất khẩu lao động Đức cho phép công dân Việt Nam sang Đức làm việc theo nhiều ngành nghề nhất định. Đức cũng là một trong những thị trường tiềm năng cho lao động Việt với mức lương lên tới 50 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn đang có nhu cầu Đặt vé máy bay đi Đức theo diện xuất khẩu lao động. Đại lý Aivivu sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về xuất khẩu lao động Đức trong bài viết dưới đây.

Tổng quan chung về xuất khẩu lao động Đức

Thị trường xuất khẩu lao động Đức khá tiềm năng với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, chương trình chỉ mới dành cho các lao động đã có trình độ chuyên môn điều dưỡng và đi theo chương trình bộ lao động nên khá hạn chế về đối tượng tham gia. Cũng như tỷ lệ cạnh tranh cao so với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Tổng quan chung về xuất khẩu lao động Đức
Tổng quan chung về xuất khẩu lao động Đức

Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Đức mới nhất

Điều kiện ứng tuyển đi làm điều dưỡng tại Đức

  • Tuổi: 20 – 25 tuổi.
  • Trình độ: có bằng  tốt nghiệp tối thiểu trung học phổ thông.
  • Trình độ chuyên môn: Ứng viên tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành điều dưỡng (chấp nhận giấy tốt nghiệp tạm thời). Hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam (có giấy xác nhận hoặc bảng điểm của nhà trường).
  • Đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài và phải tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Lộ trình đi lao động tại Đức

  • Thời gian đào tạo tiếng Đức: 13 tháng (thi lấy bằng B2).
  • Học phí học tiếng: 1,800,000 VNĐ/tháng (bao gồm được ở ký túc, ăn 3 bữa mỗi ngày).
  • Chi phí khác: các chi phí khác được phía Đức hỗ trợ. Như vé máy bay, Lệ phí xin visa Đức, phí khám sức khỏe,…
  • Sau khi sang Đức các bạn sẽ được đào tạo trong 3 năm với học bổng tối thiểu 850 EUR/tháng. Các khoản phí khác các bạn phải tự chi trả (ký túc xá, tiền ăn, điện nước).
  • Sau 3 năm đào tạo nghề các bạn sẽ phải thi tốt nghiệp. Nếu không qua các bạn sẽ phải về nước. Nếu qua các bạn sẽ được lựa chọn ở lại Đức làm việc tại viện điều dưỡng với mức lương tối thiểu 2,400 EUR/tháng.

Mức thu nhập của lao động khi xuất khẩu lao động Đức?

Theo những nguồn tin chính xác từ Bộ lao động – thương binh xã hội. Mức lương hiện nay đối với y tá là 3000 Euro/1 tháng. Các ngành nghề, lĩnh vực khác là 2500 Euro/tháng. Mức lương trên chưa kể tiền thưởng, tiền tăng ca và những phụ cấp khác.

Như vậy bình quân mỗi tháng, những người xuất lao động làm việc tại Đức cũng có thể thu nhập 50-60 triệu đồng/1 tháng. Đây quả là một mức lương rất cao so với thu nhập cùng ngành nghề trong nước.

Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại Đức. Thông tin đăng tải trên chỉ với mục đích giúp người lao động tham khảo. Và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo