Hướng dẫn xin visa Canada online mới nhất

Để Săn vé máy bay giá rẻ đi Canada trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Bạn bắt buộc phải có visa Canada. Hiện nay bạn có thể nộp visa online để tiết kiệm thời gian. Aivivu hướng dẫn bạn xin visa Canada online mới nhất như sau:

Hướng dẫn xin visa Canada online mới nhất

Để xin visa Canada mới nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bước như sau:

Hướng dẫn xin visa Canada online mới nhất
Hướng dẫn xin visa Canada online mới nhất

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada online

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ như khi xin visa Canada tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Nếu bạn chưa rõ Giấy tờ làm thủ tục xin visa đi Canada xem tại đây. Sau khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ trên bạn cần scan ra để upload lên website của cơ quan lãnh sự khi xin visa online.

Lưu ý: chuẩn bị thẻ visa, Master,… để thanh toán phí visa online.

Trình tự nộp hồ sơ xin visa Canada online

Tạo tài khoản GCKey

Đầu tiên, bạn cần tạo cho mình 1 tài khoản trên trang website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp của Cục lưu trú Canada. Trên giao diện web, Chọn nút “Continue to GCKey”. Sau đó, chọn nút “Sign Up”.

Đầu tiên tại mục Terms and Conditions of Use (Điều kiện và điều khoản)  bạn chọn nút “I accept”

Mục 1: Tại mục Create Your Username, bạn tạo tên Tài khoản. Tên tài khoản tối thiểu là 8 và tối đa là 16 ký tự, không gồm những ký tự đặc biệt, và không quá 7 chữ số.

nộp hồ sơ xin visa Canada online
Tạo tên Tài khoản tối thiểu là 8 và tối đa là 16 ký tự

Mục 2: Tại mục Create Your Password tạo mật khẩu có tối thiểu là 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự. Bao gồm chữ số, có chữ in hoa, có chữ in thường. Không bao gồm ký tự đặc biệt, và không gồm 3 ký tự liên tiếp của Tên tài khoản.

Mục 3: Create Your Recovery Question, Answers and Hints: Bạn chọn câu hỏi và điền câu trả lời. Lưu ý phải nhớ các câu trả lời của mình để trong trường hợp quên mật khẩu hoặc đăng nhập lại. Hệ thống sẽ ngẫu nhiên hỏi bạn 1 vài câu. Cách tốt nhất là chụp lại màn hình các câu hỏi này. Chọn nút “Continue” ngay sau đó.

Bạn chọn câu hỏi và điền câu trả lời
Bạn chọn câu hỏi và điền câu trả lời cho phần này

Mục 4: Giao diện hiện lên dòng “GCKey Sign Up Complete”, bạn hoàn thành đăng kí và nhấn “Continue” chuyển bước tiếp theo.

Tạo tài khoản để nộp đơn xin visa Canada online

Sau khi đăng nhập xong, bạn nhấn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Sau đó trả lời các câu hỏi để xác nhận loại Visa bạn cần xin và phí xin visa bạn phải đóng là bao nhiêu.

Bạn cần nhập đầy đủ thông tin sau đó kiểm tra lại nếu đã đúng thì chọn Continue. Sau đó vui lòng trả lời các câu hỏi liên quan.

Đăng tải file lên hệ thống nộp hồ sơ online

Bạn sẽ nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị trước và đã scan.

Đăng tải file lên hệ thống nộp hồ sơ online
Đăng tải file lên hệ thống nộp hồ sơ online

Phần “Application Form(s)”

Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa). Made Outside of  Canada (IMM5257)/ Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn.

Bạn tải về, điền thông tin đầy đủ, phần nào không liên quan đến mình thì không để trống, mà điền N/A.  Sau khi điền xong đơn IMM5257, bạn nhấn “Validate”. Sau khi nhấn, tờ khai được xem là hợp lệ khi bạn nhìn thấy bên phải, cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng của mẫu đơn có các mã vạch.

Phần “Supporting Documents”

Travel History (required):  Mình scan rồi upload Visa còn thời hạn, và tất cả các trang của Passport cũ.

Passport (required):  Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bạn scan và upload tất cả các trang có hình, thông tin của bạn, và những trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa.

Proof of Means of Financial Support (required) / Chứng minh tài chính: Bạn scan và upload Thư xác nhận của công ty mình đang làm việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 4 tháng gần nhất (Employment letter, bank statements for the last 4 months).

Digital photo (required): Up ảnh thẻ theo kích cỡ họ yêu cầu.

Purpose of Travel – Other (required): Nộp lịch trình dự kiến của chuyến đi (Travel Itinerary)

Family Information (IMM5645)/Bản khai thông tin về gia đình: Tải về, điền thông tin đầy đủ, nhớ điền ngày tháng năm, không cần ký tên vì nộp online.

Phần “Optional Documents”

Schedule 1 – Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada (IMM 5257)/ Bản kê khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua: Tải về, kê khai. Nhấn “Validate” sau khi đã điền xong.

Mục Client Information sẽ dành để bạn gửi thêm giấy tờ nếu bạn muốn họ xem thêm.

Đóng tiền xin visa Canada online

Khi bạn đã chắc chắn mọi thông tin đều đầy đủ và chính xác, nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền bạn phải đóng. Bạn phải đóng tổng cộng $CAD185 cho Phí xin visa: $CAD100 và Phí sinh trắc học (cung cấp dấu vân tay, chụp hình): $CAD85.

Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học

Để chủ động, đương đơn có thể tự đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học online, còn không bạn hãy chờ mail thông báo từ VFS và đến lấy sinh trắc học theo thời gian chỉ định.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo