Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Hong Kong Airlines

140 Lượt xem

Làm thủ tục lên máy bay đối với các chuyến bay quốc tế khá phức tạp so với các chuyến bay nội địa. Chính vì vậy Aivivu hướng dẫn bạn làm thủ tục lên máy bay Hong Kong Airlines. Giúp bạn khởi hành chuyến bay thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm mua vé máy bay Hong Kong Airlines

Hành khách có thể Mua vé máy bay dễ dàng tại website hoặc tại Aivivu đại lý Hong Kong Airlines Việt Nam. Khi nhận vé hành khách vui lòng kiểm tra lại các thông tin: Họ tên hành khách trên chuyến bay, chặng bay, thời gian bay, hạng vé, code vé….

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi
Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi

Để bắt đầu chuyến bay hành khách đều phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cụ thể:

Hộ chiếu: Đối với các chuyến bay quốc tế hộ chiếu là giấy tờ cần thiết nhất. Hộ chiếu của bạn phải đảm bảo còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Visa: Bạn cần tìm hiểu quy định visa tại các quốc gia đến. Một số quốc gia có thể miễn visa trong thời gian nhất định. Một số quốc gia có yêu cầu bắt buộc phải có visa vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin này.

Đối với trẻ em: Trẻ em đi máy bay với các chặng bay quốc tế bắt buộc phải có visa. Nếu bạn chưa thể làm hộ chiếu riêng cho trẻ có thể cho trẻ đứng chung tên vào hộ chiếu của người giám hộ ( bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi).

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Hong Kong Airlines

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Hong Kong Airlines
Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Hong Kong Airlines

Thủ tục check in Hong Kong Airlines

Hành khách sau khi đến sân bay quốc tế, vui lòng tìm đúng quầy của hãng để làm thủ tục check in. Bạn có thể check in trước giờ khởi hành 3 tiếng và muộn nhất là 40 phút. Bạn cũng có thể làm thủ tục tại máy check in tự động hoặc Check in online Hong Kong Airlines.

Nếu bạn làm thủ tục check in tại quầy bạn cần phải xuất trình hộ chiếu/ visa cho nhân viên. Sau đó đặt hành lý ký gửi lên bàn cân để nhân viên kiểm tra và dán thẻ hành lý, tem niêm phong. Sau đó nhân viên hãng sẽ đưa lại giấy tờ liên quan cũng như thẻ lên máy bay cho bạn.

Làm thủ tục xuất cảnh

Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách sẽ phải làm thêm thủ tục xuất cảnh. Tùy vào mỗi sân bay bước này có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh. Bạn phải xuất trình hộ chiếu/ visa cho nhân viên hải quan kiểm tra và có thể đóng dấu vào hộ chiếu hay gỡ bỏ visa/ giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của hành khách nếu đã hết giá trị.

Kiểm tra an ninh

Hành lý xách tay của hành khách sẽ được đưa qua máy quét và hành khách sẽ đi qua 1 cổng từ ở bên cạnh. Những vật dụng bằng như chìa khóa hay điện thoại bạn nên để ra khay để qua máy quét. Điều này sẽ tránh mất thời gian khi qua sân bay.

Lên máy bay

Lên máy bay Hong Kong Airlines
Lên máy bay Hong Kong Airlines

Đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ thứ tự lên máy bay sẽ được sắp xếp theo hạng ghế, hành khách có hạng ghế cao hơn sẽ được lên trước. Tiếp theo là những hành khách hạn chế khả năng di chuyển, người già, trẻ em. Khi qua cửa lên máy bay mọi người xuất trình thẻ lên máy bay cho nhân viên kiểm tra.

Các nhân viên sẽ sẽ xé một phần và đưa phần có ghi số ghế. Bạn có thể đi theo hành lang hoặc đi ra xe bus để lên máy bay, lên máy bay hãy ngồi đúng số ghế của mình nếu bạn không tìm thấy số ghế hãy nhờ các tiếp viên hỗ trợ.

Làm thủ tục nhập cảnh đối với các chuyến bay quốc tế

Tại sân bay sẽ có các quầy làm thủ tục nhập cảnh cho các trường hợp khác nhau. Hành khách nên để ý đến biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/ công vụ. Một số dành cho người bản địa, và số khác dành cho người nước ngoài.

Tại đây hành khách xuất trình hộ chiếu/visa nhân viên hải quan có thể sẽ đóng dấu. Hoặc dán thêm một số giấy tờ liên quan tùy theo từng quốc gia mà bạn đến. Bạn cũng có thể trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc nhập cảnh mặc dù giấy tờ hợp lệ.

Lấy hành lý

Kết thúc chuyến bay, hành lý của hành khách sẽ được đưa ra trên các dây chuyền. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp mọi người chở đồ. Nếu không tìm thấy hành lý của mình hãy thông báo  đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo