Hướng dẫn giấy tờ trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

75

Nếu như việc bạn cho bé nhà mình di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng đường bộ đã khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, băn khoăn. Thì việc bạn cho bé đi bằng máy bay trên không trung còn khiến cho bạn căng thẳng hơn thế rất nhiều. Nhưng nếu sắp tới bạn bắt buốc phải cùng với bé di chuyển trên máy bay của Vietnam Airlines thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu 1 chút về quy định cũng như hướng dẫn giấy tờ trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines dưới đây nhé.

Thủ tục giấy tờ trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines
Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi cần đi cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ thì cần cung cấp giấy khai sinh cho hãng. Còn nếu trường hợp bé không đi cùng với bố, mẹ hay người giám hộ nào thì khi ấy trẻ em vẫn thuộc đối tượng đi một mình. Bạn cần hoàn thành các thủ tục như đối với trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi khi làm thủ tục tại sân bay cho bé.

Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, có yêu cầu dịch vụ đi một mình thì sẽ được hãng hàng không xem xét về hành vi và khả năng có thể bay độc lập. Thì bạn cũng cần hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ theo quy định hướng dẫn của hãng.

Trẻ em đi một mình từ 2 đến 4 tuổi

Trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi cần đi cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ
Trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi cần đi cùng bố/mẹ hoặc người giám hộ

Bạn cần đặt chỗ trước, sau khi được xác nhận thì hãy trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm, và mỗi tiếp viên sẽ chỉ đi cùng với một trẻ em.

Để đặt dịch vụ tiếp viên đi kèm thì bạn cũng cần liên hệ với hãng trước đo ít nhất là 3 ngày so với thời gian dự định khởi hành chuyến bay đối với chuyến bay nội địa, còn với chuyến bay quốc tế thì bạn cần báo trước đó 5 ngày để hãng hàng không Vietnam Airlines có thể thu xếp cho bạn. Và trường hợp đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng này cũng chỉ được áp dụng cho hạng ghế phổ thông.

Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 4 đến 6 tuổi

Với nhóm đối tượng là trẻ em từ 4 đến 6 tuổi mà có nhu cầu và mong muốn đi một mình thì cũng làm tương tự như với trẻ em đi một mình từ 2 đến 4 tuổi.

Đối với dịch vụ là trẻ em đi một mình từ 6 đến dưới 15 tuổi

Trẻ em từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể đi 1 mình mà không cần dịch vụ tiếp viên đi kèmTrẻ em từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể đi 1 mình mà không cần dịch vụ tiếp viên đi kèm
Trẻ em từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể đi 1 mình mà không cần dịch vụ tiếp viên đi kèm

Thì bạn không cần liên hệ để đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nhưng nếu bạn có nhu cầu thì cũng có thể đặt dịch vụ tiếp viên đi kèm trước khi chuyến bay cất cánh là 3 ngày so với dự kiến. Và mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Lưu ý: Với những hành khách ngồi tại ghế hạng thương gia, phổ thông đặc biệt thì cần đặt chỗ trước ít nhất là 24 giờ, so với thời gian dự kiến khởi hành chuyến bay.

Để chuyến bay được thuận lợi hơn thì ngoài việc bạn cần hoàn thành đầy đủ các thủ tục giấy tờ cho bé, bạn hãy có những căn dặn nhất định với những bé đã có sự nhận thức. Và cũng đừng quên đưa bé đi khám bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe hiện tại của bé có thực sự ổn không khi đi máy bay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Phong ve may bay Aivivu thì bạn sẽ có cho bé những chuyến bay thật an toàn với hãng hàng không Vietnam Airlines nhé.