Hành khách đi máy bay cần lưu ý điều gì?

2248 Lượt xem

Do tính chất đặc biệt của ngành hàng không. Nên phương tiện này đề ra rất nhiều quy định nghiêm ngặt bắt buộc hành khách phải tuân thủ. Những hành khách đi máy bay đặc biệt là Những hành khách đi máy bay lần đầu cần chú ý những quy định sau:

🛫Những lưu ý trước khi hành khách đi máy bay

Quy trình đi máy bay gồm các bước như sau:

Đặt vé máy bay → Check in ( hành khách có thể check in online ở nhà, hoặc check in tại sân bay,).  → gửi hành lý ký gửi (nếu có) →  Kiểm tra hải quan  → Vào phòng chờ  → đến cửa ra máy bay  → lên máy bay  → tìm ghế  → cất hành lý  → lấy hành lý xách tay (nếu có).

Đặt vé máy

Vé máy bay là yếu tố quan trọng nhất để hành khách có thể lên máy bay. Sau khi bạn đã chọn điểm đến và hãng hàng không phù hợp với mình. Bạn chỉ cần đặt vé và điền các thông tin theo mẫu. Nếu hành khách chọn hình thức du lịch tự túc tiết kiệm. Bạn nên chủ động săn vé máy bay từ các chương trình khuyến mãi.

Hành khách đi máy bay trước tiên cần đặt vé máy bay
Hành khách đi máy bay trước tiên cần đặt vé máy bay

Hiện Vietnam Airlines có các chương trình khuyến mãi đầu tháng giảm 20%. Khuyến mãi thứ 5 hàng tuần, khuyến mãi cuối tuần, Mid night sale. Vietjet Air khuyến mãi vé 0 đồng hàng tuần. Bamboo Airways khuyến mãi thứ 4. Jetstar Pacific khuyến mãi thứ ba, thứ 5 và cuối tuần. Để biết chi tiết chương trình khuyến mãi bạn nên đăng ký theo dõi website của chúng tôi.

👩‍💻Kiểm tra thông tin vé hành khách trước khi đi máy bay

Hành khách Mua vé máy bay đi Đà Nẵng Vietnam Airlines. Hay Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific đều có thể kiểm tra thông tin vé dễ dàng qua 2 cách sau:

Cách 1: Liên hệ với Phòng vé Aivivu để được nhân viên hỗ trợ.

Cách 2: Kiểm tra vé máy bay trực tuyến tại website hãng hàng không mà bạn đã đặt vé. Nhập mã đặt chỗ, họ tên mã xác nhận để kiểm tra thông tin vé mà bạn đã đặt.

Chuẩn bị hành lý khi hành khách đi đi máy bay

Hành lý xách tay

Tùy vào hãng hàng không bạn đặt sẽ có quy định riêng về  hành lý. Bạn có thể xem giới hạn hành lý ngay trên vé máy bay đã mua. Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways (hạng Bamboo Eco) chỉ miễn phí 7 kg hành lý xách tay + 1 phụ kiện.

Vietnam Airlines miễn phí 12 kg – 18 kg hành lý xách tay + 1 phụ kiện ( tùy hạng ghế). Tất cả các hãng hàng không đều yêu cầu hành khách cần tuân thủ trọng lượng và kích thước mà hãng đề ra. Tổng kích thước 3 chiều không được vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Hành lý ký gửi

Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý ký gửi. Không được phép vượt quá 23 kg/ 50 lb đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt. Đối với hạng thương gia không được phép vượt qua 32/ 70 lb. Tổng kích thước 3 chiều ( dài, rộng, cao) không được vượt quá 158 cm/ 62 in.

Hành lý ký gửi của Bamboo Airways. Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32kg. Tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm. Đối với hành lý kí gửi, tại quầy làm thủ tục, bạn sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện mang theo.

Ngoài ra bạn chú ý đến những hàng hóa bị cấm và hạn chế mang theo lên máy bay của các hãng hàng không.

🚡Giấy tờ cần thiết hành khách đi máy bay

Giấy tờ cần thiết hành khách đi máy bay
Giấy tờ cần thiết hành khách đi máy bay

Hành khách đã Mua vé máy bay giá rẻ đi máy bay cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đối với chuyến bay nội địa hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.

Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.

Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo.

Giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái mô tô.

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Đối với các chuyến bay quốc tế hành khác cần chuẩn bị: Hộ chiếu, visa và các giấy tờ mà quốc gia đến yêu cầu.

Đi máy bay cần có mặt tại sân bay bao nhiêu tiếng?

Đối với các chuyến bay nội địa hành khách cần có mặt ở sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Thời gian đóng quầy làm thủ tục trước giờ khởi hành dự kiến 40 phút. Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách cần có mặt tại sân bay 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Thời gian đóng quầy trước giờ khởi hành 50 phút.

👨‍✈️Lưu ý quan trọng khi đến sân bay

Sau khi đến sân bay nếu bạn chưa làm thủ tục check in. Hãy di chuyển đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không khai thác chuyến bay để check in. Nếu bạn lựa chọn bay cùng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air nếu không mang theo hành lý ký gửi bạn có thể check in tại các máy tự động.

Lưu ý quan trọng khi đến sân bay
Lưu ý quan trọng khi đến sân bay

Sau khi làm thủ tục check in xong hành khách vui lòng di chuyển đến cửa kiểm tra an ninh, hải quan. Lưu ý hành khách tuyệt đối không xách hộ người lạ bất kỳ túi đồ nào tại sân bay. Đặc biệt khi đi qua cửa kiểm tra an ninh.

Kiểm tra an ninh

Bất kể hành khách nào khi đi máy bay cũng phải trải qua bước kiểm tra an ninh. Điều này giúp đảm bảo chuyến đi của bạn được an toàn. Để biết chỗ xếp hàng để kiểm tra an ninh bạn có thể quan sát, xem bảng thông tin hoặc hỏi các nhân viên sân bay.

Khi gặp nhân viên hải quan hành khách vui lòng cởi mũ nón, khẩu trang, trình vé máy bay, chứng minh nhân dân… để qua cửa. Tới khu vực an ninh vui lòng bỏ đồ đạc vào khay đựng. Bỏ balo, hành lý điện thoại, ví, đồng hồ, dây lưng để đưa qua băng chuyền soi an ninh.

🕺Lưu ý quan trọng khi lên máy bay

Hành khách phải có mặt ở cửa ra máy bay khoảng 20 – 30 phút để lên máy bay. Đây cũng là thời gian để các nhân viên kiểm tra và thông báo những hành khách chưa có mặt ra cửa máy bay. Cửa lên máy bay thường sẽ được thông báo đến bạn sau khi check in.

Hành khách đi máy bay cần lưu ý điều gì?
Hành khách đi máy bay cần lưu ý điều gì?

Hành khách không nên nhắc đến bom mìn khi lên máy bay. Hoặc trêu đùa rằng mang theo những vật dụng cấm. Điều này có thể dẫn đến chuyến bay bị chậm do phải dừng lại để kiểm tra. Hành khách cũng nên hạn chế sửa dụng điện thoại trên chuyến bay.

Khi lên máy bay vui lòng tắt nguồn hoặc để chế độ trên máy bay. Vì các thiết bị này có thể gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay. Khi đi máy bay hãy chú ý lắng nghe hướng dẫn an toàn và làm theo những gì tiếp viên nhắc bạn. Ngoài ra hãy quan tâm đến Quy tắc ứng xử trên máy bay.

🛬Lưu ý khi xuống sân bay

Sau khi máy bay đã tiếp đất hãy chờ hệ thống báo được phép tháo dân an toàn được bật. Hành khách có thể tháo dây an toàn lấy hành lý xuống sân bay. Nếu hành khách mang theo hành lý ký gửi hãy ra khu vực hành lý nhận lại hành lý của mình. Hành khách có thể tham khảo Giá vé máy bay Tết 2020 tại Aivivu ngay hôm nay.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo