Hướng dẫn Đổi – Hoàn – Hủy vé máy bay Vietnam Airlines

3445

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đổi – hoàn – hủy vé máy bay giá rẻ. Đổi vé máy bay Vietnam Airlines chỉ từ 300.000đ+chênh lệch giá vé. Vietnam Airlines là hãng hàng không đóng vai trò và nhiệm vụ làm nòng cốt quan trọng của hãng hàng không Việt Nam, với những chuyến bay nội địa và quốc tế. Đến với Vietnam Airlines, bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm bay thật thú vị và an toàn, nhưng tuy nhiên vì 1 lí do nào đó mà bạn không thể tiếp tục với hành trình bay như đã dự kiến ban đầu và cần hoàn, đổi vé máy bay? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều kiện hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines dưới đây bạn nhé.

Quy định đổi hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Cần liên hệ với nơi bán vé cho bạn khi có nhu cầu hoàn vé
Cần liên hệ với nơi bán vé cho bạn khi có nhu cầu hoàn vé

Khi có nhu cầu và mong muốn được đổi hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines, thì việc đầu tiên bạn cần liên hệ trực tiếp đến nơi mà bạn đã mua vé, đó có thể là Văn phòng, Đại lý, hay Phòng vé máy bay ủy quyền của Vietnam Airlines, để thông báo về tình trạng mà mình đang gặp phải cũng như mong muốn của mình.

Sau đó hãy cung cấp các thông tin của vé cho họ, để nhân viên tư vấn có thể giúp cho bạn trong trường hợp và điều kiện có thể. Các thông tin như: code vé, hành trình bay, họ tên khách bay, ngày bay….. Và theo quy định thì hãng sẽ căn cứ vào từng hạng vé mà sẽ có những chế độ hoàn đổi vé máy bay khác nhau cho hành khách.

Tham khảo bảng chi phí và điều kiện hoàn đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Loại giá vé máy bayHạng đặt chỗPhí thay đổi véPhí hoàn vé
Thương gia linh hoạtJMiễn phíThu phí 300.000VND
Giai đoạn Tết nguyên đán 600.000VND
Thương gia tiêu chuẩnCMiễn phíThu phí 300.000VND
Giai đoạn Tết nguyên đán 600.000VND
Thương gia tiết kiệmDThu phí 300.000VNDThu phí 300.000VND
Phổ thông linh hoạtM, KMiễn phíThu phí 300.000VND
Trừ giai đoạn Tết nguyên đán:Trừ giai đoạn Tết nguyên đán:
– Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND– Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND
– Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND– Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
Phổ thông tiêu chuẩnL, QTrước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VNDTrước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND
Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VNDTừ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
Phổ thông tiết kiệmN, R, TTrước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VNDTrước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND
Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VNDTừ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
Tiết kiệm đặc biệtU, ETrước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VNDKhông được phép
Từ ngày khởi hành: không được phép
Siêu tiết kiệmPKhông được phépKhông được phép

Bạn chỉ có thể hoàn đổi vé sang hành trình bay khác với mức giá bằng hoặc cao hơn giá vé ban đầu của bạn. Với vé bay nhiều chặng thì phí  sẽ được áp dụng cho mức phí cao nhất của chặng bay thay đổi.

Với những tấm vé máy bay khuyến mại đi Sài Gòn hay nơi khác do Vietnam Airlines khai thác mà bạn đã sử dụng 1 phần, thì bạn sẽ được nhận lại phần chênh lêch giữ giá vé đã mua và giá vé mới của chặng bay đã sử dụng, và phí hoàn vé cũng sẽ do trả.

Bạn sẽ mất thêm phí khi hoàn vé
Bạn sẽ mất thêm phí khi hoàn vé

Nếu trường hợp bạn cần hoàn đổi vé máy bay do nguyên nhân khách quan từ hãng hàng không thì bạn sẽ không bị mất thêm mức chi phí nào. Khi ấy hãng sẽ có trách nhiệm hoàn lại đúng số tiền vé + thuế phí + chi phí thu dịch vụ bán vé mà bạn chưa sử dụng cho bạn.

Quy tắc tính phí hoàn đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Đổi tên phí: A

Đổi hành trình, đổi ngày bay, đổi chăng bay, hoàn vé: Phí dịch vụ B + chênh lệch giá vé C.

Tổng chi phí: A + B + C.

Như vậy là việc hoàn đổi vé máy bay Vietnam Airlines là điều hoàn toàn có thể, nhưng dù cho bạn đổi tên, đổi hành trình hay chặng bay mà do nhu cầu và mong muốn của mình thì đều sẽ bị tính thêm phí. Ngoại trừ với vé máy bay siêu khuyến mãi của hãng thì bạn sẽ không được phép đổi hoặc hoàn hủy.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vé bay Aivivu để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.