Điểm qua 10 loại cà phê ngon nhất thế giới

154 Lượt xem

Cà phê là loại thức uống được yêu thích trên toàn thế giới. Ở một số quốc gia thưởng thức cà phê đã trở thành một nghi thức chứ không chỉ là đồ uống đơn thuần. Aivivu sẽ giúp bạn điểm qua 10 loại cà phê ngon nhất thế giới bạn có thể Săn vé máy bay thưởng thức.

Top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới

Cà phê sữa đá Việt Nam 1 trong 10 loại cà phê ngon nhất thế giới

Cà phê sữa đá Việt Nam 1 trong 10 loại cà phê ngon nhất thế giới
Cà phê sữa đá Việt Nam

Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Đây là loại cà phê đơn giản hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Tuy nhiên loại cà phê này không được ưa chuộng tại các nước phương tây vì hương vị phức tạp.

Cà phê Yuenyeung Hong Kong

Cà phê Yuenyeung hay trà sữa uyên ương được yêu thích bởi sự cần bằng tinh tết giữa tỷ lệ trà và cà phê. Loại thức uốn này khi được pha chế đúng cách sẽ có mùi vị giống với trà và cà phê. Đặc biệt món các phê ngon nhất thế giới này có sự giao thoa giữa trà và chocolate nóng.

Cà phê phô mai Thụy Điển loại cà phê ngon nhất thế giới

Cà phê phô mai Thụy Điển 1 trong 10 loại cà phê ngon nhất thế giới
Cà phê phô mai Thụy Điển

Thụy Điển nổi tiếng với loại cà phê độc đáo nhất trên thế giới. Người Sami ở Lapland Thụy Điển thường giữ ấm bằng một tách cà phê và kaffeost – theo nghĩa đen là cà phê phô mai. Loại cà phê này được phục vụ trong cốc gỗ. Phô mai có vị lai giữa Halloumi và pho mát sữa đông. Cách uống là: nhúng trực tiếp phô mai vào cà phê.

Cà phê rau diếp xoăn New Orleans Mỹ

Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ bạn sẽ được thưởng thức văn hóa cà phê thế giới đó là món cà phê rau diếp xoăn. Lưu ý khi thưởng thức nó thì phải rất lâu. Để từng “tông” khác nhau của món cà phê độc đáo nhất thế giới này thấm dần. Nếu không, bạn sẽ nghĩ mình đơn thuần chỉ đang uống nước rau.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ 1 trong 10 loại cà phê ngon nhất thế giới

Top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới
Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ loại cà phê ngon nhất thế giới

Ở Thổ Nhĩ Kỳ việc thưởng thức cà phê được coi là một nghi lễ. Cà Phê Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ những hạt xay thành bột siêu mịn sau đó được nấu cùng đường trực tiếp bên trong một chiếc nồi kim loại nhỏ gọi là cezve. Cà phê thường được phục vụ trong những chiếc cốc nhỏ được trang trí công phu cùng với kẹo.

Cafe de olla Mexico

Đây là một loại cà phê của Mexico có gia vị. Theo truyền thống loại cà phê này được nấu trong nồi đất. Được làm từ quế và Piloncillo ( một loại kẹo truyền thống của khu vực các quốc gia Argentina, Brazil, Colombia, Cuba…. Một số nơi còn bổ sung đinh hương và cam.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo