Tổng hợp cung đường phượt từ Sài Gòn về quê ăn Tết Giáp Thìn

94 Lượt xem

Về nhà ăn Tết đang là nỗi lòng của biết bao người con đất Việt. Dù đang ở đâu, đây cũng là dịp quan trọng để đoàn viên sum họp sau một năm vất vả. Và còn gì tuyệt vời hơn khi trên chặng hành trình ấy. Bạn được thỏa sức mình trải nghiệm cung đường phượt từ Sài Gòn về quê. Đó ắt hẳn sẽ là chuyến đi đầy cảm xúc, vừa náo nức gặp gỡ gia đình, vừa mê mẩn những cảnh đẹp dọc theo chiều dài Tổ Quốc.

Cung đường phượt từ Sài Gòn luôn có những vẻ đẹp khó cưỡng
Cung đường phượt từ Sài Gòn luôn có những vẻ đẹp khó cưỡng

Có những cung đường phượt đẹp nào từ Sài Gòn?

Xuất phát từ Sài Gòn, chúng ta có nhiều tuyến đường khắp nhau để về quê. Song không phải ai cũng biết tới những cung đường đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên. Nếu bạn đang dự định cho một hành trình phượt bằng xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê nhà trong dịp Tết. Hãy cân nhắc các lộ trình hấp dẫn, điểm dừng lý thú và những lưu ý về an toàn trên bốn tuyến đường chính.

Bao gồm đường đi phượt từ Sài Gòn đi Huế, Đà Nẵng, v.v., đi qua những địa phương ven biển tuyệt vời. Hoặc bạn có thể chọn hướng Sài Gòn đi Tây Nguyên. Có thể chia làm hai hướng, một là lên Đà Lạt, một là lên Đắk Nông và Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, còn có tùy chọn phượt từ TP HCM về các tỉnh miền Tây.

Gợi ý lộ trình đi phượt từ Sài Gòn về quê ăn Tết 2024

Phượt từ Sài Gòn về miền Tây (Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, v.v.)

Hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đến 12 tỉnh miền Tây mở ra nhiều hướng di chuyển. Trong đó có 4 lộ trình được đề xuất đặc biệt cho những chuyến phiêu lưu trên xe máy.

 1. Hướng TP HCM đi quốc lộ 1 – Ngã ba Phú Mỹ (Tiền Giang) – Tỉnh lộ 866 – Tỉnh lộ 865 – Tỉnh lộ 867 – Quốc lộ 1.
 2. Hướng TP HCM đi quốc lộ 1 – Tỉnh lộ 868 – Đường Tứ Kiệt – Quốc lộ 1. Lưu ý, lộ trình này có thể gặp ùn tắc tại ngã tư Cai Lậy (Tiền Giang).
 3. Hướng TP HCM đi quốc lộ 1 – Võ Việt Tân (Tiền Giang) – Thanh Tâm, Cai Lậy (Tiền Giang) – Tỉnh lộ 868 – Đường Tứ Kiệt (Tiền Giang) – Quốc lộ 1.
 4. Hướng TP HCM đi quốc lộ 1 – TP Vĩnh Long (Phó Cơ Điều) – Quốc lộ 57 – Tỉnh lộ 882 – Quốc lộ 60 – Cầu Hàm Luông (Bến Tre) – Quốc lộ 60 – Cầu Rạch Miễu – Ngã ba Trung Lương – Quốc lộ 1.
Cung đường phượt TP HCM về miền Tây đi qua nhiều điểm du lịch hấp dẫn
Cung đường phượt TP HCM về miền Tây đi qua nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Các tỉnh miền Tây đều nằm trong khoảng cách dưới 200 km từ TP HCM. Với điểm đến xa nhất là tỉnh Cà Mau, cách 179 km. Trong khi gần nhất là tỉnh Long An, chỉ cách khoảng 55 km. Đường đi miền Tây nói chung không gồ ghề. Tuy nhiên, một số đoạn đường có thể có ổ voi, ổ gà. Nên bạn cần chú ý quan sát và điều chỉnh tốc độ.

Nếu bạn lựa chọn thời điểm di chuyển vào mùa xuân. Hãy ghé thăm các làng hoa rực rỡ như làng hoa Tân Quy Đông ở Sa Đéc, Đồng Tháp. Làng mai Phước Định ở Vĩnh Long. Làng cây kiểng Cái Mơn ở Bến Tre, v.v.

Phượt Sài Gòn – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam

Với nhiều lựa chọn cung đường phượt từ Sài Gòn. Bạn có thể chọn dừng chân tại các thành phố ven biển hay những điểm đến lịch sử như Quảng Trị. Chặng ngắn nhất là đến Bình Thuận, cách khoảng 200 km. Trong khi chặng xa nhất là hành trình Sài Gòn đến Quảng Trị, với khoảng cách lên đến 1.079 km.

Ngoài quốc lộ 1A, bạn có thể lựa chọn cung đường ven biển, đi qua 10 tỉnh từ Bình Thuận đến Quảng Trị. Đây là cơ hội để thưởng thức những bãi biển tuyệt vời và khám phá các điểm du lịch nổi tiếng dọc đường.

Chuyến đi phượt Sài Gòn về Huế với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ
Chuyến đi phượt Sài Gòn về Huế với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ

Nếu bạn có thêm thời gian, hãy thăm khu vực Tây Nguyên trên đường từ Nha Trang đến Quảng Ngãi. Nơi đây sẽ mang đến trải nghiệm văn hóa độc đáo và những địa điểm du lịch thú vị như ngã ba Đông Dương tại Kon Tum hay Mũi Đôi ở Phú Yên.

Theo kinh nghiệm của Aivivu, bạn nên bắt đầu hành trình sớm vào buổi sáng. Nghỉ trước 17h để tránh chạy đêm và tăng cường an toàn trên đường. Duy trì tốc độ và giữ làn đường để tránh rủi ro. Quãng đường này có nhiều xe lớn di chuyển nhanh. Vì vậy hãy duy trì sự tỉnh táo và chú ý. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian ngắn nghỉ ngơi tại các quán cà phê võng dọc đường để thư giãn.

Cung đường phượt từ Sài Gòn đi Đà Lạt 

Có nhiều hướng di chuyển khi bạn chọn con đường từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt. Dưới đây là 5 cung đường phù hợp để trải nghiệm cảnh đẹp và thú vị của hành trình.

 1. Hướng TP HCM – Trị An – Nam Cát Tiên – Đạ Tẻh – Đèo Con Ó – Bảo Lâm – Đèo Tà Nung – Đà Lạt:
  • Tổng quãng đường: 360 km, nên dành một ngày rưỡi di chuyển.
  • Nghỉ tại Nam Cát Tiên hoặc Đạ Tẻh, trưa ngày hôm sau tới Đà Lạt.
  • Đường nhựa, vắng xe, đèo dốc không nhiều khúc cua gắt.
 2. Hướng TP HCM – Bà Rịa – Lagi – Phan Thiết – Bàu Trắng – Vĩnh Hy – Cam Ranh – Sông Pha – Đà Lạt:
  • Quãng đường: 515 km, nên đi trong 2 ngày để ngắm cảnh nhiều điểm.
 3. Hướng TP HCM – Bà Rịa – Hồ Cốc – Lagi – Tánh Linh – Hồ Đami – Bảo Lộc – Tà Nung – Đà Lạt:
  • Khoảng 430 km, đường vắng, nên đi 2 ngày.
 4. Hướng TP HCM – Bà Rịa – Hồ Cốc – Lagi – Kê Gà – Phan Thiết – Đèo Gia Bắc – Di Linh – Tà Nung – Đà Lạt:
  • Quãng đường: 443 km, nên di chuyển trong 2 ngày.
 5. Hướng TP HCM – Bà Rịa – Hồ Cốc – Lagi – Kê Gà – Phan Thiết – Đèo Lương Sơn – Đại Ninh – Đức Trọng – Tà Nung – Đà Lạt:
  • Hơn 400 km, thay vì leo đèo Gia Bắc thì leo đèo Lương Sơn – Đại Ninh.
Chặng đi về Đà Lạt xuyên qua những rừng cây bạt ngàn
Chặng đi về Đà Lạt xuyên qua những rừng cây bạt ngàn

Phượt từ Sài Gòn đi qua các điểm tham quan như Trị An, Nam Cát Tiên, Tà Nung, Thác Ponguar. Và các bãi biển nổi tiếng như Hồ Cốc – Hồ Tràm, Phan Thiết – Mũi Né, Mũi Kê Gà – Lagi, Cổ Thạch. Hãy xác định trước lịch trình. Đặt phòng trước tại các điểm dừng nghỉ. Và đặc biệt lưu ý về ăn uống dọc đường để tiết kiệm thời gian trong chuyến đi.

Cung đường phượt TP HCM – Buôn Ma Thuột

Hành trình phượt từ Sài Gòn đến Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk dài khoảng 320 km. Là một chuyến đi đầy thú vị qua các địa danh nổi tiếng của Bình Phước, Đắk Nông và Đắk Lắk. Bắt đầu từ Sài Gòn, bạn đi theo quốc lộ 13. Đi qua ngã tư Sở Sao, sau đó rẽ phải theo đường ĐT741. Đi qua các huyện Tân Uyên, Phú Giáo, và ghé Đồng Xoài.

Phượt từ Sài Gòn về Buôn Ma Thuột với cung đường xuyên qua miền đất đỏ
Phượt từ Sài Gòn về Buôn Ma Thuột với cung đường xuyên qua miền đất đỏ

Tiếp tục theo quốc lộ 14 về hướng Đắk Lắk, bạn sẽ đi qua Bù Đăng và Đắc R’Lap. Rồi đến Gia Nghĩa (Đắk Nông) vào trưa. Nếu muốn khám phá đường biên giới Campuchia, có thể chọn quốc lộ 14C từ Đắc R’Lap đến Dak Mil (Đắk Nông). Đường này ít xe qua lại, tuy không đẹp nhưng đầy cảnh đẹp.

Từ Dak Mil, bạn còn khoảng 60 km để đến Buôn Ma Thuột, trên đường này có nhiều điểm du lịch như thác Dray Sap, Dray Nur. Hành trình thường diễn ra trong ngày, nhưng nếu muốn tận hưởng và thư giãn, bạn có thể dừng nghỉ ở Gia Nghĩa.

Đặt vé máy bay Tết giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết nếu muốn có một chuyến đi phượt từ Sài Gòn tuyệt vời. Dù chọn cung đường nào đi nữa thì Aivivu tin rằng đó cũng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Đối với những tín đồ đam mê xê dịch những không thích hình thức phượt về quê. Bạn có thể đến với chúng tôi để mua vé máy bay Tết Nguyên Đán giá rẻ. Kết nối ngay để được nhân viên dày dạn kinh nghiệm hỗ trợ tận tình!

Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ văn phòng chúng tôi tại:

 • Aivivu Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Aivivu Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh
5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo