Vé máy bay đi Viêng Chăn giá rẻ chỉ từ 2981k thả ga vi vu Lào

5039 Lượt xem

Viêng Chăn Lào là địa điểm du lịch hấp dẫn và thu hút rất nhiều khách du lịch. Không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà cả quốc tế. Săn vé máy bay đi Viêng Chăn giá rẻ tận hưởng không khí trong lành, tĩnh lặng của những ngôi chùa nổi tiếng tại Lào.

Không chỉ những ngôi chùa là điểm thu hút du khách. Đến đây bạn sẽ được khám phá khung cảnh tuyệt đẹp của những thác nước. Đặc biệt là nền văn hóa  đặc sắc và sự hiếu khách của những người dân nơi đây.

Vé máy bay đi Viêng Chăn Aivivu
Vé máy bay đi Viêng Chăn Aivivu

Hướng dẫn đặt vé máy bay đi Viêng Chăn giá rẻ từ Aivivu.com

Để biết cụ thể Giá vé máy bay đi Viêng Chăn bao nhiêu tiền tại từng thời điểm. Vui lòng liên hệ với Aivivu đại lý vé máy bay giá rẻ để biết thông tin. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn chọn hãng bay, ngày bay, giờ bay hợp lý với mức giá phù hợp.

Hướng dẫn đặt vé máy bay đi Viêng Chăn giá rẻ từ Aivivu.com
Nhận thông báo về vé máy bay khuyến mãi từ phòng vé Aivivu

Đặc biệt hãy nhấn theo dõi chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất về các chương trình khuyến mãi. Chúng tôi luôn cập nhật sớm nhất thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không. Bạn cũng có thể tìm thấy giá vé rẻ theo tháng tại website https://aivivu.com của chúng tôi.

Hành trình bay từ Việt Nam đi Viêng Chăn

Thông tin chuyến bay đi Viêng Chăn
Điểm đi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng…
Giá vé trung bình 2.900.000 – 3.000.000 VND
Thời gian bay trung bình 1h10p – 2h20p
Hãng hàng không Vietnam Airlines, Lao Airlines, Thai Airways….
Khoảng cách 1.085,3 km

Từ Việt Nam sang Viêng Chăn ngoài 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn còn có thêm sự lựa chọn từ các sân bay như: Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Huế…. Cụ thể như sau:

Đường bay Hà Nội Viêng Chăn

Từ Hà Nội đi Viêng Chăn có 2 – 4 chuyến bay thẳng mỗi ngày. Do Vietnam Airlines và Lao Airlines khai thác với chuyến bay thẳng. Nếu bạn mua vé máy bay Hà Nội Vientiane là chuyến bay thẳng bạn chỉ mất 1:40 Phút. Các chuyến bay với 1 điểm đến có thể kéo dài từ 6 – 13 tiếng.

Đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Viêng Chăn

Các đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Viêng Chăn hiện chỉ có Lao Airlines khai thác chuyến bay thẳng. Thời gian bay từ TPHCM sang Viêng Chăn mất 3:35 phút. Các chuyến bay nối chuyến bạn có thể mất thời gian từ 5 đến 20 tiếng.

Hành trình bay từ Việt Nam đi Viêng Chăn
Vietnam Airlines khai thác chuyến bay thẳng đến Viêng Chăn

Các đường bay đi Viêng Chăng từ Đà Nẵng và những thành phố khác

Các thành phố khác: Bạn có thể mua vé máy bay Đà Nẵng đi Viêng Chăn hoặc tại các thành phố lớn khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng…. Tuy nhiên hành trình này không có chuyến bay thẳng. Các hãng hàng không đều khai thác từ 1 – 2 điểm dừng với thời gian từ 7 – 23 giờ.

Thông tin sân bay quốc tế Viêng Chăn Lào

Giới thiệu về sân bay quốc tế Wattay Viêng Chăn

Sân bay quốc tế Wattay Viêng Chăn là sân bay của thủ đi Viêng Chăn, Lào. Được xây dựng từ lâu nhưng đến năm 1990 mới được nâng cấp theo hướng hiện đại mở rộng quy mô. Sân bay hiện có một đường băng dài 3000 m. Gồm một nhà ga hành khách quốc tế mới, và một nhà ga nội địa cũ và nhỏ hơn.

Tuy nhiên nhà ga còn cung cấp nhiều dịch vụ khác bao gồm: Mua sắm, nhà hàng, cung cấp thông tin. Đổi tiền, ATM và các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển. Nhà G có thể phục vụ khoảng 520.000 lượt hành khách.

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố

Sân bay quốc tế Wattay chỉ cách thủ đô Viêng Chăn 3 km. Khi đặt Vé máy bay đi Vientiane, hành khách có thể lựa chọn xe Jumbos, xe Tuk tuk, xe bus…. để di chuyển từ sân bay về thành phố. Cụ thể như sau:

Jumbos: Là xe đưa đón tại sân bay, có mức giá khoảng 10 USD/ lượt/ chiều. Để tiết kiệm bạn cũng có thể mua 1 phiếu giảm giá taxi từ bên trong nhà ga để nhận mức giá rẻ hơn vào thành phố.

Xe Tuk tuk: Nếu bạn trả giá cao thì xe tuk tuk sẵn sàng đưa bạn di chuyển giữa sân bay và thành phố.

Xe bus: Đây là phương tiện di chuyển rẻ nhất từ sân bay về trung tâm thành phố. Tuy nhiên bạn phải đi bộ khoảng 500 mét đến đầu bên kia nhà ga mới có thể bắt được xe.

Xe đưa đón của khách sạn: Hầu hết các khách sạn của Lào đều có xe đưa đón tại sân bay. Bạn có thể đặt phòng trước để tiết kiệm được 1 khoản tiền di chuyển từ sân bay về khách sạn.

Giá vé máy bay đi Viên Chăn bao nhiêu tiền 

Hành trình từ Việt Nam đến thủ đô Viêng Chăn của Lào được rất nhiều các hãng hàng không khai thác. Bạn đến Viêng Chăn có thể đặt vé máy bay từ các thành phố lớn như là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các đường bay đến Vientiane từ Đà Nẵng và Nha Trang, Hải Phòng….

Giá vé máy bay Hà Nội đi Viêng Chăn

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Vientiane từ chỉ dao động từ 2.146.000 – 4.000.000 VNĐ. Hành khách có thể đặt chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Viêng Chăn để tiết kiệm thời gian.

Vé máy bay đi Lào

Giá vé máy bay từ Sài Gòn đi Viêng Chăn

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh đi Vientiane Lào, có giá từ 1.778.000 – 3.300.000 VNĐ. Hiện chỉ có khai thác chuyến bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh đi Viêng Chăn. Với thời gian 3:35 phút.

Vé máy bay đi Lào

Vé máy bay Đà Nẵng đi Viêng Chăn

Hành trình từ Đà Nẵng đến Vientiane được khai thác với 10 chuyến mỗi ngày. Nếu bạn đi từ đà nẵng thì bạn sẽ phải đi nối chuyến vì hiện tại  hãng chưa khai thác đường bay thẳng từ thành phố du lịch đến với thủ đô của Lào. Giá vé máy bay đi Vientiane từ Đà Nẵng chỉ khoảng 3.400.000 VND.

Vé máy bay đi Lào

Giá vé máy bay đi Viên Chăn của Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác

Hãng hàng không Điểm đi Giá vé một chiều Chuyến bay
Vietnam Airlines Hà Nội 4.372.000 VND Bay thẳng
4.742.000 VN 1 điểm dừng
Lao Airlines 2.981.000 VND Bay thẳng
5.203.000 VND 1 điểm dừng
Air Asia 2.453.800 VND 1 điểm dừng
Cambodia Angkor Air 3.982.000 VND Bay thẳng
Thai Airways 4.972.000 VND 1 điểm dừng
Vietnam Airlines Hồ Chí Minh 4.061.000 VND 1 điểm dừng
Air Asia 2.314.000 VND 1 điểm dừng
Lao Airlines 3.224.000 VND Bay thẳng
Thai Airways 3.824.000 VND 1 điểm dừng
Vietnam Airlines Đà Nẵng 3.400.000 VND 1 điểm dừng
Bangkok Airways 4.860.000 VND 1 điểm dừng
Vietnam Airlines Nha Trang 4.498.000 VND 1 điểm dừng
Bangkok Airways 4.094.000 VND 1 điểm dừng
Vietnam Airlines Hải Phòng 4.742.000 VND 1 điểm dừng

Lưu ý:

Giá vé máy bay là giá vé máy bay 1 chiều, chưa bao gồm thuế phí.

Giá vé có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, cũng như thuế phí và phụ thu.

Cẩm nang du lịch Viêng Chăn, Lào từ A – Z

Thời điểm thích hợp mua vé máy bay đi Viêng Chăn 

Viêng Chăn Lào đặc có khí hậu gió mùa đặc trưng với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Vì vậy bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các lễ hội tại đây hãy mua vé máy bay giá rẻ đi Vientiane tháng 4. Bạn sẽ cảm nhận được nét độc đáo trong phong tục tập quán của người dân Lào qua các lễ hội truyền thống.

Thông tin cần biết khi nhập cảnh vào Viêng Chăn

Khi vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Wattay Viêng Chăn. Hành khách cần đi thẳng đến bàn điều khiển hộ chiếu bên trong tòa nhà ga. Nếu bạn cần nộp đơn xin thị thực nhập cảnh vào bàn đã ký, nộp mẫu đơn (bạn có thể tải trước khi đi du lịch). Hộ chiếu, hai ảnh hộ chiếu và 20-45 đô la Mỹ tùy theo quốc tịch của bạn.

Thị thực dài nhất được sử dụng trong 30 ngày. Việc làm thị thực sẽ chỉ mất vài phút sau đó bạn nên đi qua kiểm soát hộ chiếu trước khi tiến đến quầy nhận hành lý của bạn và đi ra tại sảnh đến.

Tại sân bay bạn có thể tìm thấy máy ATM và một quầy đổi ngoại tệ. Các quầy này thường làm việc vào giờ hành chính và các ngày trong tuần.

Đơn vị tiền ở Lào là Kips (LAK), tỷ giá ở thời điểm hiện tại: 1 LAK= 2.72 VND. Tuy nhiên, để phục vụ khách du lịch mưa sắm dễ dàng thì ở Lào còn sử dụng tiền Kips (Lào), Baht (Thái), USD (Mỹ) đều được.

Mua vé máy bay đi Viêng Chăn Lào nghỉ ngơi tại đâu?

Du lịch Viêng Chăn tiết kiệm nhất bạn có thể lựa chọn khách sạn ký túc xá. Giá phòng từ 30.000 – 40.000 kip/người/đêm (tương đương với 85.000 – 115.000 đồng). Hoặc bạn cũng có thể chọn homestay. Hoặc các nhà nghỉ bình dân giá từ 250.000 – 300.000 đồng.

Một số khách sạn tại Thủ Đô Viêng Chăn được du khách Việt Nam yêu thích:

Khách sạn Lonaog D – SĐT 865-21-990-386. Ông chủ ở đây có thể nói tiếng Việt.

Khách sạn RiverSide Hotel Ban Mixay – P.O.box 2846 – thủ đô Vien Tiane, Laos. Đt: (856-21) 244390.

Nhà nghỉ Saysouly Guest House ở địa chỉ số 23 Th. Manthatulat, Vientian. Đt: 218 384.

Các điểm đến không thể bỏ qua khi mua vé máy bay giá rẻ đi Viêng Chăn

Pha That Luang

Các điểm đến không thể bỏ qua khi mua vé máy bay giá rẻ đi Viêng Chăn
Pha That Luang

Pha That Luang là di sản thế giới và cũng là biểu tượng của Lào. Địa danh này cũng được in trên tiền và quốc huy của quốc gia này. Pha That Luang được xây dựng từ năm 1566 Trên phế tích của ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13, cao 45 mét, mặt ngoài được dát vàng.

Bảo tàng Hor Pha Keo

Được xây dựng từ 1565 bởi vua Sayasetthathirath dùng để làm nhà Phật Ngọc. Đến năm 1936 được xây dựng lại. Đây là bảo tàng có chứa nhiều bộ sưu tập quốc gia, các tác phẩm điêu khắc phật giáo và nhiều hiện vật có giá trị lịch sử.

Chùa Wat Sisaket

Được xây dựng từ những năm 1818 từ thời vua Anouvong. Đây được xem là ngôi chùa linh thiêng, cổ nhất ở Viêng Chăn. Là địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng nhất tại Lào, nơi đây có khoảng 6840 bức tượng.

Vườn Phật Xieng Khuang

Vườn Phật Xieng Khuang
Vườn Phật Xieng Khuang

Đây được xem là khu sưu tập lớn, lưu giữ rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật được điêu khác kỳ công. Những bức tượng Phật giáo và Ấn Độ giáo được đặt song song với cây cối tại nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Khi mua vé máy bay đi Viêng Chăn khứ hồi nên ăn gì?

Gà nướng Savanakhet

Khi mua vé máy bay đi Viêng Chăn khứ hồi nên ăn gì?
Gà nướng Savanakhet

Đây là món ăn nổi tiếng nhất tại Viêng Chăn. Bạn mua vé máy bay đi Lào có thể tìm thấy món ăn này tại bất kỳ con phố nào. Những chú gà được nuôi thả rông nên thịt thường săn chắc, khi nướng tạo nên mùi thơm, khó mà cưỡng.

Món ăn thường được mọi người dùng ăn kèm với xôi trắng, dùng cùng nước chấm cheo boong. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể tới ngã ba Seno. Hoặc các quán ăn trên đường phố ở Viêng Chăn. Giá một đĩa gà Savanakhet khoảng 100.000vnđ/đĩa/con.

Tam Maak Hung

Tam Maak Hung
Tam Maak Hung

Là món ăn góp mặt trong hầu hết các bữa ăn của người Lào. Người ta nạo đu đủ thành sợi sau đó cho vào cối để đâm nhẹ. Sau đó trộn thêm các loại gia vị gồm nước cốt chanh, mắm tôm, cà pháo, tiêu ớt…. Món ăn này thường được ăn kèm với xôi.

Lạp món ăn phổ biến tại Lào

Đây là món ăn phổ biến của tất cả các vùng tại Lào. Món ăn này được làm chủ yếu từ thịt bò, thịt lợn, thịt gà…. Trộn thêm với gan băm nhỏ và gia vị như nước cốt chanh, ớt, riềng, thính nếp. Sau khi trộn đều bạn có thể thưởng thức với rau diếp cá, xà lách đậu đũa….

Các thông tin cần thiết khi đi du lịch Viêng Chăn Lào

Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane

Địa chỉ: #85, 23 Singha Road, Vientiane, CHDCND Lào.

Điện thoại: +856-21-451990, 413409

Fax: +856-21-413379

Email: vnemb.lao@mofa.gov.vn

Website: http://www.mofa.gov.vn/vnemb.la

4.7/5 - (10 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo