Thủ tục cho trẻ em đi máy bay Air China

128 Lượt xem

Trên mỗi chuyến bay thì trẻ nhỏ luôn là một trong những đối tượng được quan tâm. Air China luôn dành cho đối tượng này những dịch vụ tốt nhất. Nhằm đem lại cho các em nhỏ những chuyến bay an toàn và thoải mái nhất. Tuy nhiên, bạn đã biết những quy định mà hãng hàng không Air China dành cho đối tượng này hay chưa. Nếu chưa hãy cùng với Đại lý Aivivu tìm hiểu về những quy định Air China dành cho trẻ em khi đi máy bay ngay sau đây nhé!

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay Air China

Khi bạn có kế hoạch đi du lịch cùng em bé trên chuyến bay của Air China. Hãy đảm bảo rằng bé ít nhất 14 ngày tuổi để được Air China cho phép lên máy bay. Quy định của Air China về trẻ sơ sinh cũng nêu rõ rằng. Nếu trẻ sinh non, trẻ phải ít nhất 90 ngày tuổi mới được chấp nhận lên máy bay.

Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay Air China
Độ tuổi của trẻ em khi đi máy bay Air China

Trẻ em trên 2 tuổi nhưng dưới 12 tuổi vào ngày bay phải có người lớn đi kèm. Hạng vé cho cả trẻ em và người lớn đi kèm phải giống nhau. Air China định nghĩa người lớn là cá nhân từ 18 tuổi trở lên có đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu trẻ dưới 18 tuổi phải yêu cầu Dịch vụ trẻ em đi một mình Air China. Nếu trẻ em tự mua vé hành khách cho một hạng vé cụ thể.

Trẻ em đi máy bay Air China – Trẻ sơ sinh

Quy định cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Hành khách là trẻ sơ sinh phải có người lớn đi kèm trong suốt chuyến bay. Vì lý do an toàn, Air China không thể cung cấp dịch vụ vận chuyển cho trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ sinh non dưới 90 ngày tuổi

Mỗi người lớn có thể bay với tư cách là hành khách đi kèm cho hai trẻ sơ sinh. Tuy nhiên chỉ trẻ sơ sinh đầu tiên đủ điều kiện được hưởng giá vé dành cho trẻ sơ sinh. Và trẻ sơ sinh thứ 2 phải mua vé trẻ em chiếm một ghế riêng. Hoặc một người lớn có thể di chuyển với một trẻ sơ sinh và hai trẻ vị thành niên dưới 5 tuổi. Hoặc chỉ duy nhất một trẻ sơ sinh bị bệnh.

Hạn mức hành lý cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi

Trên các chuyến bay nội địa, hành khách trẻ sơ sinh được hưởng hạn mức hành lý miễn cước là 10 kg. Kích thước của mỗi kiện hành lý không được vượt quá 100 cm x 60 cm x 40 cm.

Trên các chuyến bay quốc tế và khu vực. Hành khách trẻ sơ sinh được mang theo một kiện hành lý ký gửi Air China miễn phí. Với điều kiện trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước không vượt quá 158 cm.

Xe đẩy hoặc nôi trẻ em cũng có thể được ký gửi miễn phí. Với điều kiện kích thước tổng thể của chúng không vượt quá kích thước cho phép của hành lý ký gửi thông thường.

Trẻ em trên 2 tuổi đi máy bay Air China

Trẻ em trên 2 tuổi phải mua ghế ngồi riêng trên chuyến bay Air China. Mức giảm giá vé trẻ em sẽ được áp dụng cho trẻ. Ngoài ra, nếu trẻ đi một mình. Bạn phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình trên chuyến bay. Tuy nhiên, trẻ em trên 5 tuổi nhưng dưới 12 tuổi vào ngày bay mới đủ điều kiện hưởng dịch vụ. Vì lý do sức khỏe và an toàn, Air China không thể chấp nhận yêu cầu Dịch vụ trẻ em đi một mình. Đối với trẻ em dưới 5 tuổi vào ngày bay hoặc trẻ em bị điếc/mù dưới 16 tuổi vào ngày bay.

Trẻ em đi một mình từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Không có vấn đề về sức khỏe và hành khách khiếm thính/mù từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đi một mình. Đối tượng này có thể tự nộp yêu cầu Dịch vụ dành cho trẻ em đi một mình.

Air China có giảm giá cho trẻ sơ sinh và trẻ em không?

Nếu em bé của bạn dưới 2 tuổi, bé sẽ không chiếm chỗ ngồi. Và sẽ phải trả mức giá bằng 10% giá vé thông thường của người lớn .

Nếu bạn vẫn muốn con mình được ngồi ghế riêng. Bạn phải mua cho con mình một vé trẻ em. Bước này là bắt buộc đối với trẻ em từ hai tuổi trở lên tại thời điểm chuyến bay cất cánh. Tùy thuộc vào chuyến bay của bạn là nội địa hay quốc tế. Khi đi trên chuyến bay nội địa, con bạn phải trả 50% giá vé người lớn thông thường. Nếu con bạn từ 2 đến 11 tuổi và 75% giá vé người lớn áp dụng nếu đi trên chuyến bay quốc tế. Tất nhiên, trẻ có thể phải trả các mức giá vé người lớn đặc biệt khác nếu có bất kỳ trường hợp đặc biệt nào xảy ra.

Độ tuổi của trẻ tại thời điểm bay là tiêu chí chính để tính toán giá vé phải trả. Ví dụ, nếu bạn chọn chuyến bay khứ hồi đi Trung Quốc cho trẻ sơ sinh. Trẻ có thể phải chịu các mức giá vé khác nhau ở các chặng bay khác nhau nếu trẻ đến tuổi trong một trong các chặng bay của hành trình.

Dịch vụ cung cấp nôi cho trẻ sơ sinh

Air China có thể cung cấp Dịch vụ nôi trẻ sơ sinh miễn phí cho Hạng phổ thông, Hạng phổ thông cao cấp và Hạng thương gia. Trên các tuyến bay quốc tế trên một số loại máy bay được chọn. Nôi trẻ sơ sinh của Air China phù hợp với hành khách là trẻ sơ sinh có cân nặng dưới10 kg và dài dưới 75 cm. Nếu bạn cần đặt dịch vụ này, vui lòng gửi yêu cầu đến phòng vé Aivivu trong thời hạn. Vì Air China chỉ có thể cung cấp dịch vụ này sau khi đã thực hiện các sắp xếp cần thiết.

Tuyến đường Sao Paulo

Vui lòng gửi yêu cầu ít nhất 72 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay. Và không sớm hơn 14 ngày trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay.

Tuyến đường không phải Sao Paulo

Vui lòng gửi yêu cầu ít nhất 48 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay. Và không sớm hơn 14 ngày trước giờ khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay.

Trẻ em đi máy bay Air China cần giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân Air China là những loại giấy tờ cần thiết để bạn bắt đầu chuyến bay của mình. Theo đó, với đối tượng là trẻ nhỏ thì bạn cần lưu ý một số loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu ( nếu không có hộ chiếu riêng có thể đứng tên chung vào hộ chiếu của người giám hộ).

Visa và các giấy tờ liên quan đến vấn đề nhập cảnh cho quốc gia đó.

Giấy tờ cần thiết cho trẻ khi lên chuyến bay Air China
Giấy tờ cần thiết cho trẻ khi lên chuyến bay Air China

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi không có hộ chiếu. Hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng 1 trong những yêu cầu sau:

Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình bay đã được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé máy bay.

Nếu trẻ em không có người lớn đi cùng hành khách bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình của Air China.

Xin lưu ý: Trẻ sơ sinh bị bệnh phải có giấy chứng nhận y tế. Giấy chứng nhận y tế có giá trị và hợp lệ từ cơ sở y tế cấp quận trở lên.

Những vật dụng đặc biệt khi đi máy bay Air China cùng trẻ em

Đầu tiên, bạn được phép mang theo sữa bột lên chuyến bay của Air China. Nếu bạn không mang theo sữa bột, Air China sẽ cung cấp sữa bột miễn phí cho trẻ em trong suốt chuyến bay.

Bạn cũng nên biết rằng, nếu bạn quyết định đi máy bay cùng em bé. Bạn có thể yêu cầu phục vụ bữa ăn cho trẻ em khi đặt vé.

Nếu bạn mang em bé đến sân bay trong nôi của mình. Bạn được phép mang nôi lên máy bay như một phần của hạn mức hành lý ký gửi miễn phí dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, Air China cung cấp cho bạn tùy chọn yêu cầu nôi em bé. Nhưng để yêu cầu. Bạn phải liên hệ phòng vé của Air China ít nhất 3 ngày trước giờ khởi hành theo lịch trình của chuyến bay.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại văn phòng vé Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định về giấy tờ tùy thân cho trẻ em đi máy bay Air China. Hãy lưu lại những thông tin trên để có một chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn muốn bay ra thế giới hãy kết nối với Đại lý Aivivu để đặt vé máy bay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn săn được vé máy bay rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các thông tin liên quan như mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo