Yêu cầu hãng hàng không và hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam

Việt Nam đã quyết định mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15/09. Hãng hàng không (HHK) và hành khách khi muốn Mua vé máy bay nhập cảnh vào Việt Nam phải tuân thủ yêu cầu khi nhập cảnh vào Việt Nam như sau:

Yêu cầu hãng hàng không và hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam

Yêu cầu đối với các hãng hàng không khi bán vé

Các hãng hàng không (HHK) chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh. Và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam. Khi bán vé, HHK chịu trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp.

Yêu cầu hãng hàng không và hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam
Yêu cầu hãng hàng không và hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam

HHK phải gửi Cảng vụ hàng không danh sách hành khách dự kiến thực hiện chuyến bay 12 giờ. Trước giờ khởi hành theo phép bay và danh sách chi tiết hành khách chuyến bay 30 phút trước giờ khởi hành thực tế của chuyến bay.

Yêu cầu khi nhập cảnh vào Việt Nam

Đối tượng được nhập cảnh, quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam. Đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay (kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI).

Cung cấp giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày. Trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này).

Trong trường hợp vận chuyển hành khách quá cảnh từ quốc gia thứ ba. HHK cần bố trí khoang riêng biệt cho các đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam. Không ngồi cùng các đối tượng nhập cảnh từ 6 địa bàn: Trung Quốc (Quảng Châu), Nhật Bản (Tokyo), Hàn Quốc (Seoul), Đài Loan, Trung Quốc (Taipei), Campuchia (Phnom Penh), Lào (Vientiane). Áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Yêu cầu đối với cảng hàng không khi tiếp nhận hành khách

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tại Cảng hàng không. Sân bay bay xây dựng và thực hiện quy trình về việc tiếp nhận chuyến bay.

Hành khách nhập cảnh tại cảng hàng không, sân bay. Phân luồng hàng khách và bàn giao cho các cơ quan. Đơn vị đón hành khách để đưa đi cách ly theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố nơi có sân bay quốc tế và đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Cục Y tế Giao thông vận tải (Bộ GTVT) có trách nhiệm chủ trì tổng hợp các hướng dẫn. Yêu cầu về y tế của Bộ Y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam. Để Cục Hàng không Việt Nam làm cơ sở thông báo cho nhà chức trách hàng không. HHK liên quan biết, phối hợp thực hiện…

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao trao đổi, thống nhất. Với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan-Trung Quốc, Campuchia, Lào (bao gồm các HHK).

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo