Yêu cầu bổ xung đối với những hành khách đi đến Hong Kong

Trước tình hình dịch Covid – 19 hiện nay Chính phủ Hong Kong có một số yêu cầu nhập cảnh mới. Nếu bạn đang có nhu cầu Đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ cần chú ý đến các yêu cầu nhập cảnh để bổ xung các loại giấy tờ sau:

Yêu cầu bổ xung đối với những hành khách đi đến Hong Kong

Yêu cầu bổ xung đối với những hành khách đi đến Hong Kong
Yêu cầu bổ xung đối với những hành khách đi đến Hong Kong

Đối với khách hàng đã đến hoặc quá cảnh qua một số quốc gia trong 14 ngày trước khi đến. Bạn cần xuất trình các giấy tờ sau để nhập cảnh vào Hong Kong. Bạn có thể tham khảo danh sách các quốc gia dưới đây:

Danh sách quốc gia

∙ Bangladesh 

∙ Ethiopia

∙ India

∙ Indonesia

∙ Kazakhstan

∙ Nepal

∙ Pakistan 

∙ The Philippines

∙ South Africa

∙ United Kingdom

∙ The United States

Các loại giấy tờ cần bổ xung khi nhập cảnh vào Hong Kong

Báo cáo thử nghiệm do phòng thí nghiệm hoặc tổ chức chăm sóc sức khỏe cấp

Mua vé máy bay bạn phải có mẫu để kiểm tra được lấy trong vòng 72 giờ kể từ thời gian dự kiến khởi hành của chuyến  bay đến Hong Kong Hoặc

  • Kết quả xét nghiệm COVID-19 là âm tính.

Báo cáo thử nghiệm:

  • Phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
  • Có thể được trình bày dưới dạng giấy hoặc điện tử

Nếu báo cáo thử nghiệm ở trên không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Hoặc không có  tất cả các thông tin nêu trên. Hành khách có thể xuất trình văn bản xác nhận bằng tiếng Anh  hoặc tiếng Trung do phòng thí nghiệm hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe cấp có các thông tin  sau:

  • Tên của hành khách (tên này phải giống với tên trong giấy thông hành hợp lệ của họ); • Hành khách đã trải qua một cuộc kiểm tra acid nucleic cho COVID-19.
  • Mẫu để kiểm tra được lấy trong vòng 72 giờ trước thời gian dự kiến khởi hành của chuyến bay đến Hong Kong.
  • Kết quả xét nghiệm COVID-19 là âm tính.

Xác nhận bằng văn bản này phải được trình bày cùng với báo cáo thử nghiệm.

Đối với hành khách đến từ United Kingdom

  • Báo cáo thử nghiệm của Dịch vụ sức khỏe quốc gia (National Health Service) không đáp ứng được yêu cầu nhập cảnh sẽ bị từ chối. Lưu ý nếu có thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến bay. Hành khách có trách nhiệm đảm bảo rằng bài kiểm tra COVID-19 của họ đáp ứng yêu cầu 72 giờ dựa trên giờ khởi hành chuyến bay mới.

Bằng chứng chứng minh phòng thí nghiệm

Bằng chứng bằng văn bản (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) để chứng minh rằng phòng thí  nghiệm hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe được công nhận ISO 15189 hoặc được công  nhận/phê duyệt bởi cơ quan liên quan của chính phủ nơi đặt phòng thí nghiệm/cơ sở chăm  sóc sức khỏe.

Điều này có thể ở dạng bản sao của ‘Chứng chỉ công nhận’, ‘Giấy chứng nhận tuân thủ’ hoặc  thông tin được in ra từ trang web chính thức của chính phủ.

Xin lưu ý rằng cần phải có giấy tờ chứng minh ngay cả khi báo cáo thử nghiệm từ phòng thí  nghiệm hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe có tham chiếu công nhận ISO.Hành khách ở các quốc  gia dưới đây có thể tìm thấy các trang web hỗ trợ sau:

  • Ấn Độ: Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ
  • Pakistan: Hội đồng công nhận quốc gia Pakistan – Bộ Khoa học và Công nghệ.
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo