Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ lịch sử hình thành

Đối với người dân Mỹ quốc kỳ là biểu tượng gắn liền với quá trình hình thành dựng xây đất nước. Và là biểu tượng cho đời sống tinh thần, sự độc lập chủ quyền của nước Mỹ.

986

Quốc Kỳ là biểu tượng quan trọng của mỗi quốc gia. Nước Mỹ cũng vậy. Ý nghĩa lá cờ nước Mỹ là gì? Liệu bạn có bao giờ thắc mắc điều này không? Và du khách đi Mỹ cần lưu ý điều gì về hình ảnh lá cờ này? Hãy cùng Aivivu tìm hiểu rõ hơn về lá cờ mang đầy sự kiêu hãnh và là niềm tự hào của quốc gia này bạn nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ lịch sử hình thành
Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành lá cờ Mỹ

Quốc kỳ Mỹ chính thức ra đời vào ngày 14/06/1777. Cũng trong năm này, nó trở thành lá cờ đại diện quốc gia. Biểu tượng cho đời sống tinh thần, sự độc lập chủ quyền của nước Mỹ. Đối với người dân Mỹ quốc kỳ là biểu tượng gắn liền với quá trình hình thành dựng xây đất nước.

Cờ Mỹ có tiền thân từ cuộc chiến tranh với người Anh. Thời điểm đó George Washington đã yêu cầu cần phải có một lá cờ để khích lệ tinh thần chiến đấu cho binh lính. Đây là lí do cho sự ra đời của lá cờ Mỹ.

Lá cờ Mỹ có bao nhiêu màu?

Trên quốc kỳ Mỹ có 3 màu: xanh, trắng và đỏ. Đối với người Mỹ thì quốc kỳ là biểu tượng vô cùng ý nghĩa. Gắn liền với quá trình hình thành đấu tranh xây dựng đất nước.

Lá cờ của “xứ cờ hoa” này có 13 sọc cụ thể gồm 7 vạch đỏ và 6 vạch trắng. Bên góc lá cờ có tổng cộng 13 ngôi sao màu trắng in nổi bật trên nền xanh tương ứng với 13 bang tại nước Mỹ. Sau này cờ Mỹ thay đổi thành 13 sọc và 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang. Du lịch tại nước Mỹ tự túc, dạo quanh các con phố, giờ đây bạn đã hiểu hơn về lá cờ này rồi, phải không nào?

Màu sắc trên lá cờ Mỹ thể hiện điều gì?

Mỗi màu sắc trên quốc kỳ Mỹ đều có ý nghĩa tượng trưng cho tinh thần dân tộc. Ý nghĩa của cờ Mỹ được thể hiện theo màu sắc như:

  • Màu xanh: Niềm tin vào thượng đế nơi thiên đàng với sự công lý, lòng trung thành.
  • Màu đỏ: Thể hiện sự nhiệt huyết, lòng dũng cảm.
  • Màu trắng: Biểu trưng cho niềm hy vọng vào cuộc sống thuần khiết và trong sáng.
Quốc kỳ Mỹ có 3 màu sắc
Quốc kỳ Mỹ có 3 màu sắc

Tìm hiểu ý nghĩa lá cờ Mỹ

Đối với người Mỹ, quốc kỳ có một số ý nghĩ quan trọng trong đời sống tinh thần. Quốc kỳ trở thành biểu tượng của tự do. Lá cờ nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập.

Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.

Ðối với thế giới, quốc kỳ Hoa Kỳ mang ý nghĩa của sự độc lập, tự do, và lòng yêu nước. Đại diện cho hơn 300 triệu dân đang sống tự do tại Hoa Kỳ. Quốc kỳ cũng còn là biểu tượng nhắc nhở công dân Hoa Kỳ luôn sống với tinh thần trách nhiệm và danh dự.

Lưu ý gì về lá cờ Mỹ khi đi du lịch?

Mua vé rẻ đi Mỹ du khách tuyệt đối không được làm những việc này đối với quốc kỳ Mỹ cụ thể. Nếu không, bạn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc từ quốc gia này.

  • Không để cờ chạm đất: Điều này thể hiện thái độ tôn trọng quốc kỳ Mỹ. Nên nhớ toàn bộ các phần của lá cờ sẽ được đỡ bằng tay trong trường hợp làm động tác hạ cờ.
  • Không vẽ lên lá cờ: Cho dù bạn muốn truyền đạt thông điệp ý nghĩa nào thì cũng tuyệt đối là không thể hiện nó ở ngay trên lá cờ mà nước Mỹ trân trọng.
  • Không dẫm lên lá cờ: Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không bao giờ được dẫm lên lá cờ của nước Mỹ. Đây là hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu bạn dẫm đạp lên niềm tự hào của cả một dân tộc đã trải qua lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.
  • Không dùng trang trí lên trần nhà: Đây là điều cần thiết hết sức lưu ý mà ai khi sống hoặc chuẩn bị định cư tại Mỹ. Quốc kỳ của cả một dân tộc không thể nào được sử dụng vào mục đích trang trí cho trần nhà.
  • Không được thêu, in, vẽ cờ lên các vật dụng như chăn, gối: Không một ai có quyền làm xấu đi hình ảnh thiêng liêng của lá cờ nước này. Vì lá cờ Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ.
Lưu ý liên quan đến quốc kỳ khi đến Mỹ du lịch
Lưu ý liên quan đến quốc kỳ khi đến Mỹ du lịch

Những thông tin thú vị về lá cờ Mỹ trên đây có lẽ đã giúp bạn mở mang kiến thức hơn. Tại Aivivu, bạn còn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết du lịch Mỹ hấp dẫn khác nữa. Tham khảo ngay! Và đừng quên liên hệ Aivivu săn vé bay giá rẻ để có chuyến đi Mỹ tiết kiệm nhất. Hotline: 1900 6695.

 

Rate this post
Avatar photo
Tôi là Triệu Thu Hoài - Biên tập viên Aivivu. Tôi đến từ vùng đất Cao Bằng . Tôi tốt nghiệp Học viện báo chí . Với kinh nghiệm, trải nghiệm và kiến thức lâu năm trong lĩnh vực Du lịch, Vé máy bay tôi hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc những bài viết hay và hữu ích!