Vườn trúc xanh tại Sơn Trà Tịnh Viên chốn bồng lai Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm được nhiều người Săn vé máy bay du lịch và nghỉ dưỡng. Đến Vườn trúc xanh tại Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng khám phá 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thanh tịnh, xanh mát. Đặc biệt bạn sẽ được khám phá hơn 100 loài tre khác nhau.

Giới thiệu Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Sơn Trà Tịnh Viên có tên gọi khác là “ Khu bảo tồn tre Đà Nẵng”. Nơi đây được coi là chốn bồng lai tiên cảnh chốn nhân gian. Khu vườn tre, trúc này vô cùng yên tĩnh và xanh mát quanh năm. Đến đây bạn có thể nghe tiếng suối chảy, tiếng chim ca, tiếng gió thổi rì rào.

Vườn trúc xanh tại Sơn Trà Tịnh Viên chốn bồng lai Đà Nẵng
Vườn trúc xanh tại Sơn Trà Tịnh Viên chốn bồng lai Đà Nẵng

Bên trong khuôn viên Sơn Trà Tịnh Viên có hơn 100 loài tre trúc nằm ở rất nhiều nơi ở Việt Nam. Được sư thầy Thích Thế Tường mang về đây trồng. Những loại tre ở đây bao gồm các loại tre quý hiếm, mỗi khóm tre đều có những cái tên riêng cho mình. Mỗi cái tên sẽ gắn liền với nơi xuất xứ ra nó.

Đường đi đến Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Sơn Trà Tịnh Viên nằm tại: Tiểu khu 64, đường Lê Văn Lương, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Từ trung tâm thành phố đến Sơn Trà Tịnh Viên khoảng 10km. Bạn có thể di chuyển lên đường 3 tháng 2 đi qua cầu Thuận Phước.

Sau khi qua cầu Thuận Phước bạn sẽ thấy đường Lê Đức Thọ bạn đi thẳng đến ngã tư giao với Lê Văn Lương bạn rẽ hướng tay trái. Khoảng 500m bạn sẽ thấy ngã tư giao với Lương Hữu Khánh bạn rẽ tay trái. Đi thẳng lên tầm 300m bạn sẽ đến Sơn Trà Tịnh Viên.

Review Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h30 – 18h00 (Tất cả các ngày trong tuần).

Giá vé: Miễn phí.

Review Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Hồ cá tại Sơn Trà Tịnh Viên

Sơn Trà Tịnh Viên là một trong ba khu bảo tồn tre, trúc ở Việt Nam. Bên cạnh vườn tre ở Viện khoa học lâm nghiệp (Phú Thọ) và làng tre Phú An (Bình Dương). Được tạo nên bởi sư thầy Đại đức Thích Thế Tường đầy tâm huyết.

Nơi đây có diện tích tương đối nhỏ nổi bật với màu xanh thuần túy của những cây tre. Màu xanh xanh của bầu trời, tạo nên một không gian thoáng đãng mát mẻ và thoải mái. Vào sâu bên trong khu rừng bạn sẽ bắt gặp 1 hồ cá.

Ngoài ra bạn còn được ngắm nhìn vẻ đẹp tinh khôi của những bông sen trắng. Mhững nhánh lan mới nở, những cánh hồng đua nhau khoe sắc.… Chính vì những điều đó đã đưa du khách hòa mình vào thiên nhiên vô cùng tươi đẹp.

Vườn trúc xanh tại Sơn Trà Tịnh Viên

Có thể nói khu vườn mang tâm huyết của sư thầy Đại đức Thích Thế Tường. Vào tháng 9 năm 2005 khi một Phật tử ngưỡng mộ tâm huyết của thầy. Cúng dường 1 ha đất khu suối đá ở một thung lũng bán đảo Sơn Trà giúp thầy được trồng tre, trúc như tâm nguyện.

Giới thiệu Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Giới thiệu Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Khi ấy, rừng núi hoang sơ, bạt ngàn lau sậy, thầy đã dựng nên một am nhỏ là nơi để tu hành và sinh sống. Thầy miệt mài phát quang rừng rậm, làm đường, đào lên hồ nước hàng trăm mét vuông. Trồng sen rồi dùng nước tưới tre, trúc, tạo môi trường sinh thái. Sau hơn một năm sau đó tạo nên “Khu bảo tồn tre trúc Việt” như hôm nay.

Thầy vẫn ngày ngày đem hết sức lực, tâm huyết tự mình tìm kiếm, khảo cứu, và nhân giống các loại tre, trúc. Sơn Trà Tịnh Viên đã có hơn 100 loài trên tổng số gần 300 loài tre trúc ở Việt Nam. Hơn một thập kỷ qua, sư thầy đã biến một vùng rừng núi hoang vu trở thành Sơn Trà Tịnh Viên giá trị cao cả về văn hóa, sinh thái, lẫn du lịch.

Thầy Tường từng chia sẻ rằng tâm nguyện của ông là hình ảnh tre trúc gắn liền với làng xóm. Đồng quê Việt nói chung, và quê hương Vỹ Dạ (Huế) luôn hiện diện trong trí nhớ tuổi thơ của ông. Cũng là biểu tượng của văn hóa Việt Nam, cần phải được bảo tồn. Để những thế hệ kế tiếp sau này biết đến loài cây tượng trưng cho khí phách của dân tộc Việt Nam.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo