Visa Schengen và những đặc quyền không phải ai cũng biết

594 Lượt xem

Khi bạn sở hữu Visa Schengen hay còn gọi là visa Châu âu bạn sẽ có rất nhiều đặc quyền cũng như thuận lợi hơn trong việc du lịch, công tác hay thăm thân. Vậy nếu đang nắm giữ trong tay tấm visa quyền lực này, bạn đã biết mình được hưởng lợi những gì chưa? Cùng Phòng vé Aivivu tìm hiểu nhé.

6 đặc quyền lớn của Visa Schengen

Visa Schengen (Visa châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia. Để xin được visa Schengen bạn cần xin được visa vào một trong những nước thuộc Schengen nêu trên.

Visa Schengen mang đến nhiều đặc quyền du lịch
Visa Schengen mang đến nhiều đặc quyền du lịch

Miễn visa vào Mexico

Mexico không phải là nước Châu âu nhưng bạn sẽ có thể du lịch quốc gia này 1 cách thuận tiện hơn nếu có Visa Schengen. Bởi nó sẽ giúp bạn có thể đặt chân đến Mexico 1 cách dễ dàng theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như một số visa khác (như visa Đài Loan).

Miễn visa vào Bulgari

Với Bulgari, khi có visa Châu âu bạn sẽ được miễn thị thực vào xứ sở hoa hồng nên tới 40 ngày. Bởi quốc gia này rất muốn gia nhập Châu âu nhưng chưa được chấp thuận, nên nếu có visa Schengen thì bạn vừa có thể di chuyển qua lại giữa các nước trong khối mà vẫn vào được Bulgari 1 cách dễ dàng.

Miễn visa vào Rumani

Cũng như Bulgari, Rumani rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn sẽ được miễn visa vào Rumani nếu sở hữu visa Schengen còn hạn và thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước khối Schengen.

Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Khi muốn xin visa vào Thổ nhĩ kỳ, bạn nên có thư mời gốc. Nhưng nếu có visa Châu âu bạn sẽ không cần đến thư mời. Điều này cực kì hữu ích vì xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ không dễ vì họ yêu cầu bạn phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ Nhĩ Kỳ.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

>>Xem thêm: Vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Hàn quốc là đất nước có yêu cầu chứng thực tài chính rất khắt khe, nếu bạn không có sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng thì rất khó có thể xin visa Hàn quốc. Tuy nhiên khi có Visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa.

Bạn sẽ được miễn chứng thực tài chính khi xn visa Hàn quốc

Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày

Tấm visa Schengen còn hạn và nhiều lần thì bạn cũng sẽ được phép miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày có điều kiện. Cụ thể như sau: Có dấu nhập cảnh vào Châu âu, có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Du khách phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ Châu âu, mang theo đủ số tiền để chứng minh trong thời gian ở đây.

Belarus không chấp nhận các chuyến quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

Có thể nói visa Schengen là tấm visa quyền lực mang đến cho bạn nhiều đặc quyền cũng như tạo cơ hội cho du khách du lịch dễ dàng hơn tới nhiều quốc gia.

4.2/5 - (6 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo