Vietnam Airlines yêu cầu giảm thuế, tăng giá vé máy bay

49 Lượt xem

Tình hình dịch bệnh hiện nay đang rất căng thẳng, kèm theo giá nhiên liệu đang tăng cao khiến cho các ngành như vận tải, hàng không và du lịch chịu nhiều nặng nề. Trong đó phải kể đến hãng hàng không Vietnam Airlines gặp nhiều rủi ro trong năm qua. Cùng với Aivivu  tìm hiểu thông tin nhé!

Dự kiến sẽ có thêm nhiều khoản lỗ của Vietnam Airlines trong năm 2022

Vietnam Airlines vừa báo cáo các Bộ GTVT, Tài chính liên quan đến ảnh hưởng của giá xăng, dầu tới hoạt động kinh doanh.

Theo đó, Vietnam Airlines cho biết, trong cả năm 2021 thị trường hành khách nội địa sụt giảm và gần như đóng băng thị trường khách quốc tế của hàng không Việt Nam. Trong khi năm 2022, dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn rủi ro rất cao với hoạt động sản xuất kinh doanh của hàng không.

Đặc biệt, giá dầu đã không ngừng tăng nhanh, giá nhiên liệu máy bay Jet A1 tăng từ mức trung bình khoảng 73 USD/thùng năm 2021 lên mức hơn 100 USD/thùng.

Vietnam Airlines

Chiến sự Nga – Ukraine xảy ra khiến giá dầu thô tiếp tục tăng nhanh. Một số nhà phân tích dự báo giá dầu thô sẽ nhanh chóng đạt ngưỡng 150 USD/thùng, vượt mức giá kỷ lục 147 USD/thùng năm 2008.

Trong trường hợp này giá nhiên liệu máy bay Jet A1 sẽ tăng lên mức hơn 160 USD/thùng và không loại trừ những kịch bản xấu giá có thể còn tăng lên đến 200 USD/thùng.

Việc giá nhiên liệu bay Jet A1 trung bình đầu tháng 3 đạt trên 130 USD/thùng đang khiến chi phí nhiên liệu của Vietnam Airlines tăng mạnh. Theo tính toán, nếu giá nhiên liệu bay duy trì ở mức 130 USD/thùng cho cả năm 2022, chi phí ước tính sẽ tăng thêm 5.700 tỉ đồng. Nếu lên khoảng 160 USD/thùng, chi phí sẽ tăng thêm đến 9.120 tỉ đồng, làm trầm trọng hơn mức lỗ dự kiến của hãng này trong năm 2022.

Vậy mua vé máy bay cần lưu ý gì? 

Quý khách nên chuẩn bị chuyến du lịch của mình cũng như chuẩn bị vé máy bay thật sớm để tiết kiệm chi phí đi lại. Hiện nay giá nhiên liệu đang tăng theo từng ngày nên việc giá vé máy bay sẽ tăng là chuyện thường tình. Việc bạn đặt vé máy bay sớm nhất có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí di chuyển. vậy nên để chuyến du lịch của bạn thuận tiện và tiết kiệm, đặt vé máy bay ngay tại trang web của Aivivu để tận hưởng chuyến du lịch thoải mái.

Vietnam Airline

Aivivu là đại lý cấp 1 nhiều hãng hàng không trong nước cũng như trên toàn thế giới. Quý khách vui lòng liên hệ Aivivu để được tư vấn hành trình hợp lý và giá vé rẻ nhất!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo