Vietnam Airlines Vietjet Air sẵn sàng bay quốc tế trở lại

107 Lượt xem

Vietnam Airlines và Vietjet Air sẵn sàng bay quốc tế trở lại. Sau khi cục hàng không đề xuất nối lại các đường bay với 6 quốc gia từ 15/9. Hành khách có thể Mua vé máy bay thực hiện kế hoạch đã đề ra.

Vietnam Airlines Vietjet Air sẵn sàng bay quốc tế trở lại

Vietnam Airlines cho biết hãng cùng hãng bay Pacific Airlines. Đang chờ phương án cuối cùng từ Bộ giao thông Vận tải và Chính phủ để có phương án khai thác phù hợp. Vietnam Airlines cũng đã chuẩn bị đủ nguồn lực như máy bay, phi công, tiếp viên… để trở lại khai thác.

Vietnam Airlines Vietjet Air sẵn sàng bay quốc tế trở lại
Vietnam Airlines Vietjet Air sẵn sàng bay quốc tế trở lại

Vietjet Air cũng đã lên phương án phù hợp với cục hàng không đề xuất. Hãng dự kiến sử dụng vé máy bay A321 neo ACF hiện đại nhất trong đội bay để khai thác quốc tế trở lại. Giá vé máy bay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển của hành khách.

Lịch bay quốc tế của Vietnam Airlines và Vietjet Air                     

Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ khai thác các đường bay bao gồm TP.HCM đi Quảng Châu (1 chuyến/tuần, 343 ghế). Hà Nội đi Tokyo (1 chuyến/tuần, 343 ghế), Hà Nội đi Seoul (1 chuyến/tuần, 343 ghế). TP.HCM đi Đài Bắc (1 chuyến/tuần, 343 ghế), Cần Thơ đi Phnom Penh (1 chuyến/tuần, 203 ghế) và Hà Nội đi Vientiane (1 chuyến/tuần, 203 ghế).

Vietjet Air được đề xuất khai thác các đường bay gồm TP.HCM đi Tokyo (1 chuyến/tuần, 240 ghế). TP.HCM đi Seoul (1 chuyến/tuần, 240 ghế) và Hà Nội đi Đài Bắc (1 chuyến/tuần, 240 ghế). Hành khách có thể Mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ từ Vietjet Air.

Theo đề xuất, các chuyến bay từ 6 quốc gia trên đến Việt Nam. Sẽ do các hãng hàng không tại 6 quốc gia thực hiện. Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vietjet Air chỉ thực hiện các chuyến bay chiều đi quốc tế.

Để có thể triển khai kế hoạch trên, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế công bố các yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc đối với hành khách khi nhập cảnh. Và công bố danh sách phòng xét nghiệm do Chính phủ Việt Nam phê duyệt để thông báo tới các đối tác, hành khách.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo