Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam và Pháp/ Malaysia

81 Lượt xem

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Pháp và điều kiện hạn chế. Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm 17/03/2020. Hành khách đã Đặt vé máy bay sẽ được hãng hỗ trợ theo đúng quy định.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam và Pháp/ Malaysia

Kể từ đêm 17/03/2020 Vietnam Airlines sẽ hủy chuyến bay VN11 từ Hồ Chí Minh đi Paris ( Pháp). Các chuyến bay từ Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo sẽ tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách. Các đường bay giữa Việt Nam đi Anh và Đức vẫn được duy trì theo kế hoạch.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam và Pháp/ Malaysia
Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam và Pháp/ Malaysia

Tại Đông Nam Á Vietnam Airlines sẽ tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia. Từ ngày 18/03 – 31/03/2020 do chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Vì vậy Vietnam Airlines sẽ cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của chính phủ Việt Nam liên quan đến Nhập cảnh, cách ly.

Hành khách từ các nước thuộc khu vực ASEAN bắt buộc tiến hành cách ly

Theo quyết định của nhà trức trách Việt Nam. Hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khách đã từng ở  hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày trước ngày nhập cảnh. Việt Nam sẽ cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Việc nhập cách ly này có hiệu lực từ 00:00 phút ngày 18/03/2020.

Trên các chuyến bay quốc nội: Tất cả hành khách sẽ phải thực hiện kê khai y tế bắt buộc. khai báo trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó khi làm thủ tục hàng không (check-in). Và thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu bay.

Vietnam Airlines hỗ trợ khách hành bị ảnh hưởng bởi Covid – 19

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng. Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp với vé có ngày khởi hành từ 18/3 – 30/6/2020. Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18/3 – 31/3/2020.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo