Vietnam Airlines, Pacific Airlines dự kiến khôi phục toàn bộ đường bay nội địa

23 Lượt xem

Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco dự kiến sẽ khôi phục toàn bộ đường bay nội địa sau ngày 20/10. Cả 3 hãng dự kiến sẽ Bán vé máy bay ngay khi có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines dự kiến khôi phục toàn bộ đường bay nội địa

Từ ngày 21/10 – 30/11 VNA Group dự kiến khai thác gần 40 đường bau trên cả nước. Con số này sấp sỉ tổng số đường bay trước khi dịch covid – 19 bùng phát trong năm 2021. So với giai đoạn thí điểm nhiều đường bay sẽ được mở lại hơn.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines dự kiến khôi phục toàn bộ đường bay nội địa
Vietnam Airlines, Pacific Airlines dự kiến khôi phục toàn bộ đường bay nội địa

Một số đường bay dự kiến mở lại sẽ kết nối đến các điểm đến mới như: Côn Đảo, Điện Biên, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Lâm Đồng…. Tần suất các đường bay cũng được bố trí tăng dần qua từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Dự kiến VNA Group sẽ khai thác hơn 90 chuyến/ngày từ 21/10, sau đó tăng lên gần 120 chuyến/ngày từ cuối tháng 10 đến tháng 11. Trên các đường bay trục giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, VNA có kế hoạch khai thác 2 chuyến/ngày, PA khai thác 1 chuyến/ngày.

Đối với các đường bay kết nối Hà Nội, Hồ Chí Minh

Đối với các đường bay kết Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh từ Hà Nội với các địa phương khác. VNA dự kiến khai thác 25 đường bay với tần suất tối thiểu 1 chuyến/ngày. Sau đó có thể tiếp tục tăng lên 2 chuyến/ngày với một số đường bay có dự báo dung lượng khách lớn.

PA cũng dự kiến nối lại các đường bay giữa TP.HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Chu Lai, Đồng Hới. Với các đường bay địa phương khác, VNA có kế hoạch mở lại 5 đường bay giữa Đà Nẵng và Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ từ giữa tháng 11.

Các đường bay còn lại sẽ do hãng hàng không VASCO khai thác, dự kiến bao gồm các đường giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP.HCM và Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Tùy theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách cũng như các địa phương, kế hoạch khai thác trên của VNA Group có thể được điều chỉnh linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Khai thác các chuyến bay không cần giãn cách ghế

Theo đề xuất của nhà chức trách, dự kiến từ ngày 21/10 hành khách đi máy bay sẽ không cần ngồi giãn cách ghế. Đồng thời cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được vận chuyển: có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19.

Khai thác các chuyến bay không cần giãn cách ghế
Khai thác các chuyến bay không cần giãn cách ghế

Trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành. Hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành. Hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú hoặc xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4. Hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa). Hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Trước đó, trong 11 ngày thí điểm khôi phục hoạt động chở khách nội địa (từ 10/10 – 20/10). VNA Group khai thác tổng cộng 16 đường bay, ước thực hiện 150 chuyến bay và vận chuyển gần 12.000 lượt khách.

Cùng với nỗ lực khôi phục mạng bay ngay khi nhà chức trách cho phép, VNA Group luôn đặt yếu tố an toàn là quan trọng nhất bằng việc duy trì các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay, thường xuyên khử khuẩn tàu bay và trang thiết bị phục vụ mặt đất…

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo