Vietnam Airlines nhận chứng chỉ cấp phép đường bay thường lệ Việt-Mỹ

20 Lượt xem

Vietnam Airlines nhận chứng chỉ cấp phép khai thác đường bay thường lệ Việt-Mỹ đã đánh dấu mốc quan trọng trong ngành hàng không Việt Nam.

Sự kiện Vietnam Airlines khai thác chuyến bay thường lệ Việt-Mỹ

Ngày 16/11/2021 vừa qua, Vietnam Airlines chính thức đón chứng chỉ cấp phép khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ. Sự kiện đã công nhận Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên thực hiện các chuyến bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 28/11 tới đây.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thay măt nhà chức trách trao chứng chỉ cấp phép cho Vietnam Airlines ngày 16/11/2021
Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thay măt nhà chức trách trao chứng chỉ cấp phép cho Vietnam Airlines ngày 16/11/2021

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) là cơ quan cấp phép cuối cùng. Đây cũng là chứng chỉ tiên quyết để Vietnam Airlines được phép khai thác bay thường lệ Việt-Mỹ. Theo đó, hãng hàng không được chủ động xây dựng tần suất các chuyến bay giữa 2 nước.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cấp phép bay thường lệ cho Vietnam Airlines. Để nhận được chứng chỉ cấp phép này, Cục Hàng không Việt Nam phải hoàn thành nhiều thủ tục khắt khe. Vietnam Airlines đã làm việc với 9 cơ quan của Mỹ với “hàng trăm” kg tài liệu để hoàn tất các thủ tục. Do đó, đây thực sự là dấu mốc quan trọng sau hơn 20 năm từ khi Vietnam Airlines thành lập văn phòng đại diện tại quốc gia này.

Thông tin về chuyến bay thường lệ thương mại Việt-Mỹ của Vietnam Airlines

Chuyến bay thẳng Việt-Mỹ đầu tiên vào 28/11 dự kiến sẽ kéo dài 13 tiếng 50 phút. Chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) đến San Francisco. Chiều về từ San Francisco vào đêm ngày 29/11 đến TP. Hồ Chí Minh vào sáng ngày 1/12 với thời gian khoảng 16 tiếng 40 phút.

Vietnam Airlines khai thác bay thường lệ Việt-Mỹ với tần suất 2 chuyến/tuần
Vietnam Airlines khai thác bay thường lệ Việt-Mỹ với tần suất 2 chuyến/tuần

Các chuyến bay được thực hiện bằng máy bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350 nhằm mang đến trải nghiệm tiện nghi cho hành khách. Theo đó, tháng 12, Vietnam Airlines duy trì tần suất 2 chuyến/tuần. Và tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh, hãng sẽ tăng lên 7 chuyến/tuần.

Vì lý do chưa có máy bay đáp ứng điều kiện bay thẳng đầy tải để bay thẳng giữa Việt-Mỹ, nên các máy bay thực hiện chuyến bay phải cắt giảm 100 ghế. Và mỗi chuyến chỉ trở khoảng 220 khách. Giá vé máy bay Việt-Mỹ khoảng 1.000 USD/chiều (hơn 22 triệu đồng).

Aivivu cũng đã thông báo tới quý hành khách thông tin Vé máy bay đi Mỹ trong những ngày đầu tháng 11. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn thông tin cụ thể hỗ trợ về các chuyến bay, vé máy bay giá rẻ, vé máy bay nội địa, vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam. Vui lòng liên hệ để được nhận những ưu đãi hấp dẫn cuối năm.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo