Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đặc biệt với các dịch vụ ưu tiên

315 Lượt xem

Trường hợp hành khách là hành khách khiếm thính, khiếm thị, hành khách sử dụng xe lăn. Đặt vé máy bay bay cùng Vietnam Airlines. Tham khảo Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đặc biệt với các dịch vụ ưu tiên như thế nào?

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đặc biệt với các dịch vụ ưu tiên

Các dịch vụ đặc biệt mà Vietnam Airlines triển khai dành cho hành khách khiếm thị. Khiếm thính, hành khách hạn chế khả năng đi lại sử dụng xe lăn miễn phí. Vận chuyển miễn phí chó dẫn đường, xe lăn miễn phí.

Hành khách đặc biệt hạn chế khả năng đi lại trên chuyến bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách đặc biệt với các dịch vụ ưu tiên
Hành khách đặc biệt hạn chế khả năng đi lại trên chuyến bay Vietnam Airlines

Đối với hành khách hạn chế khả năng đi lại, Vietnam Airlines cung cấp xe lăn trợ giúp khi mua vé máy bay. Đó là hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường cần xe lăn để di chuyển đến các địa điểm khác.

Các dịch vụ dành cho hành khách hạn chế khả năng đi lại của Vietnam Airlines

Hành khách đăng ký dịch vụ này sẽ được chia thành 3 loại như sau:

  1. Hành khách sử dụng dịch vụ xe lăn trên sân đỗ (viết tắt là WCHR). Dịch vụ này áp dụng cho những hành khách hạn chế tự di chuyển trong khoang hành khách cũng như lên xuống máy bay (hạn chế di chuyển dưới mặt đất như nhà ga, sân đỗ)
  2. Hành khách sử dụng dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (viết tắt WCHS). Đây là đối tượng hành khách có thể tự di chuyển ở nhà ga, sân đỗ, khoang hành khách của máy bay, nhưng khi lên xuống máy bay cần phải có sự trợ giúp của xe lăn.
  3. Hành khách sử dụng dịch vụ xe lăn trên máy bay (viết tắt WCHC). Dịch vụ này áp dụng cho hành khách không có khả năng di chuyển. Cần xe lăn trợ giúp khi di chuyển dưới mặt đất, lên xuống máy bay, sử dụng xe lăn chuyên dụng để di chuyển trong khoang hành khách.

Điều kiện để đăng ký sử dụng dịch vụ

Để đăng ký sử dụng xe lăn cho hành khách hạn chế di chuyển khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ. Cần đặt trước 24 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến. Bạn có thể dễ dàng đặt tại Phòng vé Vietnam Airlines hoặc qua tổng đài của hãng.

Ngoài ra, nếu yêu cầu tiếp viên đi kèm, phải đặt trước và được xác nhận rõ ràng và chi trả phí dịch vụ tiếp viên đi kèm đó. Mức giá dịch vụ áp dụng cho tiếp viên đi kèm bằng giá cho người lớn tương ứng khoang dịch vụ mà khách yêu cầu sử dụng.

Nếu hành khách yêu cầu xe lăn mà tại sân bay khởi hành không có thiết bị xe nâng hay trên máy bay không có xe lăn chuyên dụng, hành khách cần xác nhận đồng ý ký vào mẫu “Thỏa thuận hành khách yêu cầu dịch vụ xe lăn”.

Hành khách khiếm thị, khiếm thính đi trên chuyến bay Vietnam Airlines

Dịch vụ trợ giúp hành khách đặc biệt khiếm thị của Vietnam Airlines

Dịch vụ trợ giúp hành khách khiếm thị đây là dịch vụ trợ giúp hành khách là người mù. Hoặc hạn chế về khả năng quan sát khi bay cùng Vietnam Airlines. Hành khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ vui tham khảo điều kiện sau:

Hành khách khiếm thị, khiếm thính đi trên chuyến bay Vietnam Airlines
Hành khách khiếm thị, khiếm thính đi trên chuyến bay Vietnam Airlines

Điều kiện đăng ký dịch vụ

Đối với hành khách khiếm thị có người đi cùng. Sẽ được chấp nhận vận chuyển giống như các hành khách thông thường khác

Trường hợp hành khách khiếm thị không có người đi cùng. Cần phải yêu cầu đặt dịch vụ hỗ trợ tối thiểu trước 24 tiếng so với thời gian khởi hành. Vietnam Airlines chỉ chấp nhận hành khách là người khiếm thị có khả năng đi lại. Tự ăn uống và phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển. Có người thân đưa đón tại sân bay lúc khởi hành và hạ cánh.

Trên mỗi chuyến bay của Vietnam Airlines. Hãng quy định số lượng hành khách khiếm thị không có người đi cùng tối đa tùy thuộc từng loại máy bay trong mỗi chuyến bay. Ngoài ra, chó dẫn đường (nếu có) đi cùng sẽ phải làm thủ tục như động vật nuôi cảnh và vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.

Hành khách khiếm thính Vietnam Airlines

Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hành khách khiếm thính

Nếu hành khách là người hoàn toàn không thể nghe hoặc nghe kém. Khi bay cùng Vietnam airlines có thể đăng ký dịch vụ trợ giúp của hãng. Dành cho hành khách khiếm thính trên chuyến bay để hành trình thuận tiện hơn.

Điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ

Trường hợp hành khách là người khiếm thính có người thân đi cùng. Sẽ được hãng chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường khác.

Nếu hành khách khiếm thính không có người đi cùng, có thể yêu cầu dịch vụ trợ giúp hành khách là người khiếm thính, yêu cầu đặt trước 24 tiếng so với thời gian khởi hành.

Hành khách khiếm thính phải có khả năng tự ăn uống, tự phục vụ bản thân trong suốt hành trình bay. Đối tượng hành khách trên không bị giới hạn số lượng trên mỗi chuyến bay.

Hành khách đặc biệt có khổ người quá cỡ trên chuyến bay Vietnam Airlines

Đối với đối tượng hành khách này, Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ mua thêm ghế nếu cần sử dụng 2 ghế ngồi cạnh nhau trên cùng 1 chuyến bay, hoặc cung cấp cho hành khách mua thêm ghế để ngồi thoải mái.

Điều kiện mua thêm ghế

Hành khách cần đăng ký dịch vụ này ít nhất 24 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến bay ghi trên vé máy bay. Dịch vụ này không giới hạn số lượng hành khách đăng ký trên mỗi chuyến bay, ngoài ra, hành khách và ghế mua thêm phải cùng 1 chuyến bay, cùng ngày bay, cùng hạng dịch vụ.

Trên đây là những dịch vụ hỗ trợ đặc biệt mà Vietnam Airlines triển khai cho hành khách. Mọi thông tin chi tiết hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Aivivu – Đại lý Vietnam Airlines cấp 1 chính thức để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo