Vietnam Airlines được Canada cấp phép bay sau 4 tháng đàm phán

30 Lượt xem

Canada một trong những đất nước có hàng rào pháp lý khắt khe nhất để các hãng bay nước ngoài có thể đến khai thác. Tuy nhiên sau hơn 4 tháng Vietnam Airlines đã được Canada cấp phép bay. Hành khách có thể Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Canada.

Vietnam Airlines được Canada cấp phép bay sau 4 tháng đàm phán

Vietnam Airlines được Canada cấp phép bay sau 4 tháng đàm phán
Vietnam Airlines được Canada cấp phép bay sau 4 tháng đàm phán

Đại diện Vietnam Airlines cho biết chứng chỉ FAOC được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11-6-2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Đây là kết quả làm việc kéo dài hơn 4 tháng giữa Vietnam Airlines và nhà chức trách Canada.

Với chứng chỉ FAOC, hãng có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada. Trước đó, hãng đã từng được cấp chứng chỉ này lần đầu tiên với thời hạn chỉ 3 tháng từ ngày 13-7 đến 13-10-2020 và được gia hạn đến ngày 15-11-2020.

Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được sự chấp thuận khai thác của nhà chức trách Canada. Để đạt được chứng chỉ quan trọng này Vietnam Airlines đã làm việc với ít nhất 6 cơ quan chuyên trách của Canada.

Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay đưa công dân tại Canada về nước

Vietnam Airlines cho biết trước mắt hãng sẽ khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước. Đồng thời hoàn thành các thủ tục cần thiết để vận chuyển hành khách là người Canada. Thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada và du học sinh từ Việt Nam đến Canada.

Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada. Trong đó hai thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành vào ngày 30-6 tới đây để đón người Việt từ Toronto về nước. Với tổng chiều dài quãng đường bay hơn 20.000km và thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo