Việt Nam phục hồi miễn thị thực cho một số nước châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản

Công dân 13 nước được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Ngày 15/3, Chính phủ ban hành nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân các nước: Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus . Đây là những nước đã được Việt Nam đơn phương miễn thị thực từ cuối năm 2019. Do tình hình tiêm Vacxin Covid bao phủ toàn dân ,Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho khách hàng muốn đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam

 

Chính sách miễn thị thực cho công dân 13 nước này được thực hiện trong 3 năm, từ 15/3 đến 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Việt Nam đã miễn visa đơn phương cho 13 nước và song phương cho 88 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát từ năm 2020, Chính phủ đã có nghị quyết ngừng thực hiện cơ chế này.

Hôm nay, Việt Nam bắt đầu mở cửa du lịch với khách quốc tế. Trước đó ngày 3/3, Bộ Ngoại giao đề xuất phục hồi chính sách miễn thị thực song phương, đơn phương theo quy định Luật Xuất nhập cảnh và đang chờ Thủ tướng xem xét.

Cũng liên quan tới các yêu cầu, quy định với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam, ngày 14-3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới, gửi Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch trước ngày 15-3 để kịp thời công bố phương án mở cửa du lịch.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo