Việt Nam dự kiến mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ 15/2

333 Lượt xem

Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo đến nhà chức trách các nước về việc không hạn chế khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/2.

Ông Đinh Việt Sơn, Phó cục trưởng Hàng không Việt Nam, thông tin nội dung trên và cho hay cơ quan này đang chờ phản hồi của các đơn vị liên quan. Sau đó, Cục sẽ cấp phép bay cho các hãng trong và ngoài nước trên cơ sở phản hồi của nhà chức trách hàng không các nước, nhu cầu thị trường.

“Chủ trương của Chính phủ là mở cửa du lịch quốc tế trước 30/3, ngành hàng không phải đi trước một bước”, ông Sơn nói.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, dù khách hàng đặt vé máy bay đi quốc tế được khai thác bình thường nhưng quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo hướng dẫn của các Bộ Công an, Ngoại giao, Y tế.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đối tác để quyết định nối lại chuyến bay quốc tế. Từ 1/1, ngành hàng không đã mở lại đường bay tới thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Australia, Nga, Anh, Pháp, Đức, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống dịch.

Với Trung Quốc, dù Việt Nam đã đề xuất, nước này chưa đồng ý khai thác các chuyến bay thường lệ với Việt Nam. Ngoài ra, hiện Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn hạn chế người nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng chống dịch.

Phía hãng hàng không, lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định nếu chậm triển khai mở lại đường bay quốc tế, Việt Nam mất lợi thế cạnh tranh về điểm đến, không chỉ với khách du lịch mà còn với các nhà đầu tư. Các doanh nghiệp trong ngành hàng không, du lịch suy yếu, có thể dẫn đến phá sản, mất khả năng cạnh tranh khiến việc phục hồi sau đại dịch sẽ vô cùng khó khăn.

Với tỷ lệ tiêm vaccine tăng cao, nhiều nước trên thế giới đã đưa ra chính sách thu hút khách quốc tế, đón đầu nhu cầu đi lại khi đại dịch đang từng bước được kiểm soát.

Hiện nay, Vietnam Airlines tiếp tục gia hạn chính sách “Đổi vé linh hoạt, hoàn vé miễn phí” cho khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình, thời gian bay mà không bị mất thêm chi phí. Chính sách đã hỗ trợ rất nhiều trường hợp hành khách phát sinh sự việc ngoài ý muốn hoặc vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà không thể tham gia chuyến bay.Do hàng không được mở cửa sẽ là dịp mà các hãng hàng không tung ra nhiều ưu đãi lớn. Nếu bạn có ý định đi du lịch thì đây là thời điểm thích hợp nhất cho bạn thực hiện những dự định còn dang dở. Aivivu cung cấp Vé máy bay đi Mỹ, Anh , Pháp, Hàn Quốc , Nhật Bản vé máy bay đi Phú Quốc, đi Đà Nẵng… Liên hệ mua ngay vé cực rẻ.

Aivivu – vi vu khắp nơi không lo về giá!

  • Website: https://aivivu.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/aivivubooking/
  • Hotline: 1900 6695
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo