Việt Nam chính thức mở lại 6 đường bay quốc tế

273 Lượt xem

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa quyết định mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15/09. Các chuyến bay sẽ được khai thác với tần suất không quá 2 chuyến/ tuần. Hiện tại Hành khách có thể Đặt vé máy bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Việt Nam chính thức mở lại 6 đường bay quốc tế

Cụ thể, Phó Thủ tướng đồng ý từ ngày 15/9 mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Quảng Châu, Đài Loan – Trung Quốc. Nhật Bản, Hàn Quốc. Từ ngày 22/9, mở lại các đường bay từ Việt Nam – Campuchia, Lào.

Việt Nam chính thức mở lại 6 đường bay quốc tế
Việt Nam chính thức mở lại 6 đường bay quốc tế

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Phương án khôi phục chỉ liên quan đến các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam. Các chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam phân bổ đều các ngày trong tuần. Hạn chế tối đa trường hợp có 2 chuyến hạ cánh mỗi ngày tại một điểm.

Các chuyến bay vận chuyển hàng hóa hoặc có chở khách từ Việt Nam đi. Vẫn thực hiện theo đề nghị của hãng hàng không và các điều ước quốc tế song phương/đa phương mà Việt Nam đã ký kết.

Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam

Dự kiến, số lượng hành khách nhập cảnh hàng tuần vào Việt Nam khoảng 5.000 người. Trong đó tại Hà Nội tối đa 2.200 khách/tuần, tại TP.HCM tối đa 2.450 khách/tuần và tại Cần Thơ tối đa 400 khách/tuần.

Một trong những vấn đề quan trọng là điều kiện được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí…).  Đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam). Việc này được thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Tất cả người nhập cảnh tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm. Phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử. Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với các Bộ: Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Y tế…. Xem xét, giải quyết các vấn đề khi mở lại đường bay thương mại quốc tế bao gồm việc lựa chọn các nhóm đối tượng ưu tiên nhập cảnh. Lựa chọn cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay thương mại quốc tế.

 Lên Phương án giải tỏa tại các cảng hàng không. Phương án quản lý các trường hợp nhập cảnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Cách ly y tế phù hợp và các hướng dẫn khác đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo