Vì sao phải thắt dây an toàn? Thắt dây an toàn có tác dụng gì?

Đối với những hành khách Mua vé máy bay giá rẻ di chuyển bằng đường hàng không. Chắc chắn đã quen thuộc với câu nói “hãy thắt dây an toàn khi có đèn báo. Vậy tại sao phải thắt dây an toàn khi đi máy bay?. Thắt dây an toàn có tác dụng gì?.

Vì sao phải thắt dây an toàn trên máy bay?

Việc thắt dây an toàn trên máy bay sẽ giúp bạn tránh bị văng khỏi ghế ngồi. Va đập vào hành khách khác hoặc đập đầu vào trần máy bay. Bởi vì máy bay không chỉ lướt êm ái trên bầu trời, mà còn có những lúc đi vào vùng nhiễu động không khí.

"Vì

Những lúc đi qua vùng thời tiết xấu khá đáng sợ. Lúc đó chiếc dây an toàn sẽ cứu bạn. Thông thường các vùng thời tiết xấu không đủ lớn để tạo ra cảnh hỗn loạn. Tuy nhiên nếu không cài dây an toàn bạn có thể bị thương.

Chính vì vậy khi nhìn thấy đèn dây an toàn bật. Hãy quay trở lại chỗ ngồi của mình thắt chặt dây an toàn. Hoặc để đảm bảo an toàn bạn có thể cài dây an toàn ngay cả khi không có thông báo từ tiếp viên hàng không và phi công.

Thắt dây an toàn khi đi máy bay có tác dụng gì?

Các tiếp viên hàng không cho biết. Việc thắt dây an toàn sẽ giúp bạn tránh bị thương khi gặp phải nhiễu loạn không khí. Đặc biệt lúc máy bay hạ cánh. Máy bay hạ cánh nhanh đến mức nếu không cẩn thận bạn có thể bị đập đầu vào trần máy bay.

"Thắt

Cục quản lý hàng không Mỹ từ năm 1980 đến 2008 đã chỉ ra rằng có 234 vụ tai nạn liên quan đến nhiễu loạn không khí. 298 người bị thương nặng và 3 người thiệt mạng. 2 trong số 3 người thiệt mạng không cài dây an toàn khi đã có đèn báo.

Các chuyên gia trong ngành đã bác bỏ ý kiến cho rằng dây an toàn sẽ khiến hành khách phản ứng chậm hơn khi cần sơ tán. Nếu không cài dây an toàn hành khách sẽ khó tìm được lối ra hơn nếu bị đập đầu do nhiễu loạn không khí.

Nên làm gì để đảm bảo an toàn khi bay

Hành lý xách tay

Nên làm gì để đảm bảo an toàn khi bay
Nên làm gì để đảm bảo an toàn khi bay

Mua vé máy bay Tết 2020 không phải tất các các tàu bay đều có đủ ngăn hành lý xách tay. Vì vậy hành khách không nên xếp hành lý quá nặng vào khoang hành lý. Chú ý nên sắp xếp hành lý cẩn thận để hành lý xách tay không rơi ra khỏi khoang chứa đồ.

Hướng dẫn an toàn

Trước khi bắt đầu chuyến bay, tổ bay sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các thiết bị an toàn. Hành khách cần theo dõi hướng dẫn này. Vì mỗi tàu bay sẽ có hướng dẫn an toàn khác nhau nên bạn hãy chú ý theo dõi thông tin này.

Dây an toàn

Dây an toàn được thiết kế trên tàu bay được thiết kế để hành khách có thể cài khóa, điều chỉnh, nhả khóa nhanh chóng. Trường hợp dây an toàn có cả nịt vai hành khách cần đeo nịt vai trong suốt quá trình lăn bánh, cất cánh và hạ cánh. Điều này sẽ giúp bạn an toàn hơn khi Săn vé máy bay đi Cebu khuyến mãi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo