Vì sao hành lý xách tay trên máy bay phải nhỏ hơn 7 kg?

167 Lượt xem

Hành khách đã từng đi máy bay hoặc những bạn trẻ thường xuyên săn Vé máy bay giá rẻ đi du lịch. Chắc hẳn sẽ nhận thấy các hãng hàng không đều quy có quy định hành lý xách tay phải nhỏ hơn 7 kg. Tại sao lại có quy định này?.

Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không

Theo quy định của các hãng hàng không tại Việt Nam. Mức giới hạn hành lý xách tay không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm, trọng lượng không được vượt quá 7 kg. Tùy theo từng hạng vé mà bạn có thể mang theo lên máy bay 1 – 2 kiện hành lý.

Quy định hành lý của các hãng hàng không
Quy định hành lý của các hãng hàng không

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên. Các hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn phải ký gửi hành lý đó. Vì vậy bạn nên chú ý đóng gói cẩn thận để tránh vượt trọng lượng cho phép. Đừng quên chuẩn bị đầy đủ Giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay nhé!.

Vì sao hành lý xách tay phải nhỏ hơn 7 kg?

Việc quy định trọng lượng và kích thước hành lý. Nhằm đảm bảo an toàn theo kích thước tải và chịu lực của khoang hành lý xách tay. Tùy thuộc vào từng loại máy bay, máy bay Boeing 777 có thể chứa tối thiểu 300 chỗ ngồi. Loại hiện đại nhất là Airbus A380 với hơn 800 chỗ ngồi.

Kích thước hành lý phù hợp sẽ giúp đảm bảo an toàn
Kích thước hành lý phù hợp sẽ giúp đảm bảo an toàn

Trọng lượng hành lý cũng đã được các nhà khoa học tính toán. Sao cho cân bằng giữa trọng lượng khoang hành khách phía trên và khoang hành khách phía dưới ( dùng để chứa hành lý ký gửi). Cùng các thông số về cánh máy bay, động cơ…. Con số được lựa chọn nằm trong giới hạn đảm bảo cho máy bay cất và hạ cánh ổn định.

Giúp vận chuyển dễ dàng

Mức cân nặng từ 5 – 7 kg là mức phù hợp để có thể vận chuyển dễ dàng. Hành khách có thể nâng lên, hạ xuống khoang đồ một cách dễ dàng. Kích thước và trọng lượng hành lý cũng quyết định đến thời gian hành khách lên máy bay.

Việc mang hành lý xách tay quá lớn sẽ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Điều này có thể dẫn đến những người xung quanh phải chờ đợi gây mất thời gian. Thậm chí ảnh hưởng đến giờ cất cánh của hành khách.

Kích thước không quá 56cm x 36cm x 23cm. Cũng là kích thước phù hợp để bạn để trong khoang hành lý phía trên đảm bảo khoang hành lý có thể đóng chắc. Và không bị rơi ra gây nguy hiểm cho những người khác.

Hành lý nhỏ hơn 7 kg giúp tiết kiệm nguyên liệu

Ngoài những yếu tố khoa học được chỉ ra ở trên. Các hãng trước khi đề ra quy định về hành lý xách tay cũng cần cân nhắc đến yếu tố nhiên liệu. Việc hạn chế  khối lượng kiện đồ của hành khách là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất.

Hành lý nhỏ hơn 7 kg giúp tiết kiệm nguyên liệu
Hành lý nhỏ hơn 7 kg giúp tiết kiệm nguyên liệu và di chuyển dễ dàng hơn

Việc máy bay chở quá nhiều hành lý có thể dẫn đến việc tốn nhiều nhiên liệu hơn, chi phí tăng lên. Từ đó, giá vé cũng phải thay đổi và không còn hấp dẫn với hành khách. Vì Vậy khi Săn vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ hãy chú ý mang đúng số trọng lượng hành lý được cho phép.

4.5/5 - (10 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo