Vé máy bay đi Lào giá rẻ từ Việt Nam

2824 Lượt xem

Lào vẫn thường hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp bình yên. Săn vé máy bay đi Lào giá rẻ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi chùa có tôn nghiêm với kiến trúc đặc biệt. Đây là quốc gia duy nhất tại vùng Đông Nam Á không giáp biển, nổi tiếng với mệnh danh là “đất nước triệu voi” hay “vạn tượng”. Quốc gia này luôn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa đặc sắc và những món ăn đặc sắc.

Vé máy bay đi Lào Aivivu
Vé máy bay đi Lào Aivivu

Cách đặt vé máy bay đi Lào giá rẻ tại Aivivu

Để mua vé máy bay đi Lào rẻ nhất bạn nên có kế hoạch đặt vé trước từ 2 – 3 tháng hoặc tìm hiểu các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không. Ngoài ra bạn cũng nên tránh thời gian cao điểm của mùa du lịch tại Lào hay những dịp lễ tết.

Bạn cũng có thể truy cập vào website của chúng tôi để tìm vé rẻ theo tháng. Nếu bạn quá bận rộn, hoặc chưa biết cách săn vé rẻ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6695 để nhận được các nhân viên hỗ trợ. Bạn cũng có thể trực tiếp đến văn phòng Aivivu tại:

📌VP tại Hà Nội:

  • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Tel: 024 3993 5511
  • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
    Tel: 024 3831 0666

📌VP Hồ Chí Minh:

  • 96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM

Thông tin chuyến bay đi Lào

Thông tin chuyến bay
Điểm đi đến Lào Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vinh….
Giá vé trung bình 2.453.800 VND – 2.314.987 VND
Giờ bay trung bình 1:20 – 5:00 Phút
Chuyến bay mỗi tuần >30 chuyến
Khoảng cách đi Lào 890 km
Hãng hàng không khai thác Vietnam Airlines, Lao Airlines, Air Asia….

Bay từ Việt Nam sang Lào mất bao nhiêu tiếng?

Điều này tùy thuộc vào điểm khởi hành, điểm đến và hãng hàng không khai thác chuyến bay đó. Hiện tại 2 đường bay phổ biến được du khách lựa chọn từ Việt Nam sang Lào là Viêng Chăn và Luang Prabang.

✈️Đường bay Hà Nội – Viêng Chăn: được Vietnam Airlines và Lao Airlines khai thác bằng chuyến bay thẳng. Mua vé máy bay đi Lào từ Hà Nội bạn chỉ mất 1 tiếng 40 phút.

✈️Đường bay Hồ Chí Minh – Viêng Chăn: Với chặng bay này hiện chỉ có Lao Airlines khai thác bằng chuyến bay thẳng với thời gian 3 tiếng 35 phút. Các hãng hàng không khách khai thác với các chuyến bay trên 5 tiếng.

✈️Đường bay Đà Nẵng – Viêng Chăn: Hiện chưa có hãng hàng không nào nào khai thác đường bay thẳng. Vì vậy bạn sẽ mất ít nhất 7 tiếng cho hành trình này.

✈️Việt Nam –  Luang Prabang: Từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Từ Hà Nội đi Luang Prabang chỉ mất 1 tiếng 20 Phút (bay thẳng). Một vài hãng hàng không khai thác chặng Hồ Chí Minh – Luang Prabang với 1 điểm dừng trên 5 tiếng di chuyển.

✈️Việt Nam – Pakse: Chặng bay Hà Nội đi Pakse với 1 điểm dừng thời gian trên 7 tiếng. Hồ Chí Minh đi Pakse được khai thác bởi chuyến bay thẳng với thời gian 1 tiếng 35 phút.

Nên mua vé máy bay giá rẻ đi Lào của hãng hàng không nào?

Muốn Săn vé giá rẻ đi Lào bạn có thể chọn Air Asia. Tuy nhiên hãng khai thác các chuyến bay với 1 điểm dừng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì bạn nên lựa chọn các chuyến bay thẳng do Vietnam AirlinesLao Airlines khai thác. Giá vé  của 2 hãng này cũng không quá cao chỉ từ 2.800.000 VND.

Bảng vé máy bay đi Lào giá rẻ nhất tại Aivivu

Chuyến bay Giá vé rẻ nhất Hãng hàng không
Hà Nội – Lào 2.454.000 VND AirAsia
Hà Nội – Lào 3.790.800 VND Lao Airlines
Hà Nội – Lào 3.838.640 VND Vietnam Airlines
TPHCM – Lào 2.315.000 VND AirAsia
TPHCM – Lào 2.778.000 VND Lao Airlines
TPHCM – Lào 3.963.440 VND Vietnam Airlines
Đà Nẵng – Lào 3.433.000 VND Vietnam Airlines
Đà Nẵng – Lào 6,436,050 VND Hahn Air
.., .., ..,

Hiện tại từ Việt Nam sang Lào bạn có thể khởi hành từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đến Viêng Chăn, Luang Prabang, Pakse. Giá vé máy bay đi Lào từ Việt Nam đến Viên Chăn từ 2.800.000 – 4.000.000 VND. Việt Nam – Luang Prabang từ 3.200.000 – 5.000.000 VND. Việt Nam đi Pakse từ 2.800.000 – 7.000.000 VNĐ.

⚠️LƯU Ý:

  • Giá vé 1 chiều đã bao gồm các khoản phí cần thiết.
  • Các điều khoản và điều kiện hãng bay được áp dụng.
  • Giá vé chỉ có tính tham khảo tại thời điểm, vui lòng liên hệ Aivivu để được cập nhật thông tin chính xác.

Giá vé máy bay đi Lào của các hãng hàng không

Vé máy bay Hà Nội đi Lào

Hà Nội đi Viêng Chăn được khai thác chuyến bay thẳng bởi nhiều hãng hàng không khác nhau. Giá vé từ 3.306.000 VND.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh đi Lào

Bạn có thể mua vé máy bay từ TPHCM đi Lào đến 2 thành phố Viêng Chăn và Luang Prabang của Lào. Hồ Chí Minh đi Viêng Chăn có giá 4.172.000 VND với 1 điểm dừng.

Vé máy bay Đà Nẵng đi Lào

Đặt vé máy bay từ Đà Nẵng đi Lào đi Viêng Chăn và Luang Prabang 1 điểm dừng. Giá vé máy bay từ Đà Nẵng đi Viêng Chăn có giá chỉ từ 3.433.000 VND với 1 điểm dừng.

Giá vé máy bay đi Lào Air Asia

Air Asia chỉ khai thác các chuyến bay từ Hà Nội, Hồ Chí Minh đi Viêng Chăn Lào giá vé như sau:

Hành trình Giá vé một chiều Chuyến bay
Hà Nội – Viêng Chăn 2.453.800 VND 1 điểm dừng
Hồ Chí Minh – Viêng Chăn 2.314.987 VND

 

Giới thiệu sân bay Lào

Tìm hiểu về Sân bay quốc tế Wattay

Đây là sân bay quốc tế lớn nhất của thủ đô Viêng Chăn, Lào. Sân bay gồm một nhà ga hành khách quốc tế mới và một nhà ga nội địa cũ và nhỏ. Năm 2014 sân bay này đã phục vụ 800.000 lượt người. Dự kiến đến năm 2025, lượng hành khách hàng năm tại đây sẽ đạt tới 2 triệu lượt người.

Sân bay cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau gồm: mua sắm, nhà hàng. Đồng thời cung cấp thông tin, đổi tiền, ATM và các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển. Các dịch vụ vận tải công cộng như taxi và xe bus nhỏ có sẵn tại các nhà ga nội địa và quốc tế.

Cách di chuyển từ sân bay về thủ đô Viêng Chăn

Sân bay quốc tế Wattay chỉ cách thủ đô Viêng Chăn 3 km. Khi Tìm vé máy bay khứ hồi đi Lào bạn có thể dễ dàng lựa chọn các phương tiện như: Xe Jumbos, xe tuk tuk, xe bus, hoặc xe đưa đón của khách sạn.

Bạn có thể đi bằng xe Jumbos – một loại xe đưa đón tại sân bay. Xe có mức giá khoảng 10 USD/lượt/chiều. Để tiết kiệm bạn nên mua phiếu giảm giá từ bên trong nhà ga. Bạn cũng có thể đi xe bus để tiết kiệm, song bạn sẽ cần đi bộ khoảng 500 m đến đầu bên kia của nhà ga để bắt xe.

Cẩm nang du lịch Lào tự túc 

Săn vé rẻ đi Lào thời điểm nào thích hợp

Khí hậu ở Lào tương đối giống Việt Nam được chia theo vùng rõ rệt. Nhiệt độ trung bình là khoảng từ 24 đến 33 độ C. Bạn có thể đến Lào du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tháng 12 đến tháng 4 năm sau được coi là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Lào. Lúc này, nhiệt độ trung bình thường vào khoảng 15 độ C đến 30 độ C, tương đối mát mẻ. Từ tháng 5 đến tháng 11 có mưa nhiều, khó khăn trong việc di chuyển.

Du lịch Lào có cần Visa không?

Công dân Việt Nam hiện nay được miễn Visa khi đến Lào. Nhưng các bạn phải đóng phí nhập cảnh 10.000 đồng. Tại cửa khẩu của Lào, bạn làm thủ tục đóng dấu và nộp lệ phí 20.000 đồng – 50.000 đồng (tuỳ theo ngày: thứ Bảy và Chủ Nhật thì số tiền cao hơn và giữa các cửa khẩu khác nhau thì mức thu cũng khác nhau).

Một số điểm đến nổi bật trên hành trình khám phá Lào

Viêng Chăn (Vientiane)

Một số điểm đến nổi bật trên hành trình khám phá Lào
Chùa Pha That Luang điểm thu hút du khách tại thủ đô Viêng Chăn Lào

Săn vé máy bay đi Viêng Chăn 2023 ghé thăm thủ đô của Lào. Nơi đây một thời từng là thuộc địa của Pháp. Đến đây, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều nét kiến trúc Pháp trên đường phố. Ngoài ra, điểm hấp dẫn nhất thành phố thủ đô này là Phù đồ Pha That Luang – một kiến trúc Phật giáo có niên đại từ rất lâu, được cho là lưu giữ những báu vật của nhà Phật.

Vang Viêng

Vang Viêng cách Vientiane bốn giờ đi xe và là một trong những điểm du lịch nổi bật tại Lào với những ngọn đồi đá vôi bị phong hóa cùng nhiều hoạt động giải trí thú vị như bơi thuyền Kayak, lặn hay leo núi,… Nơi đây còn có những ngôi làng của người dân tộc Hmong với nét văn hóa, sinh hoạt thú vị.

Luang Prabang

Luang Prabang là điểm đến nổi tiếng nhất nước Lào. Thành phố này từng là thủ đô của Lào và tọa lạc tại hợp lưu của 2 con sông Mekong và Nam Khan. Nơi đây cũng tập trung nhiều tu viện, đền thờ Phật giáo. Thiên nhiên ấn tượng với ghềnh thác, núi non và nhiều khu chợ đêm sầm uất.

Luang Prabang
Chùa Xiêng Thông một trong những ngôi chùa cổ tại Luang Prabang

Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng rất nhiều ngôi chùa mái vàng óng ánh. Những ngôi nhà gỗ độc đáo nằm dọc trên trục đường chính. Đặc biệt, chứng kiến cảnh các nhà sư đi khất thực qua những con đường vào lúc bình minh là một trải nghiệm không thể quên.

Khám phá Pakse vùng đất quyến rũ

Đặt vé máy bay giá rẻ đến vùng đất quyến rũ Pakse. Tại đây còn lưu giữ nguyên vẹn nơi ở của quốc vương Bounum, ngôi biệt thự lớn với 1.000 cửa sổ. Ngoài ra Pakse còn là vùng đất có nhiều lễ hội độc đáo. Một vài sự kiện hấp dẫn du khách như lễ hội Wat Phou, Pha Veat, Khao Phansa…

Khám phá ẩm thực Lào đặc sắc

Xôi Lào

Tìm vé máy bay đi Lào khám phá ẩm thực đặc sắc
Xôi Lào là món ăn hàng ngày của người Lào

Đây là món ăn hàng ngày của người Lào. Nguyên liệu chính là gạo nếp được trồng trên nương nên rất nhuyễn. Đặc biệt, những hạt gạo đều mang màu trắng ngà rất đẹp mắt. Người dân tại Lào thường ăn kèm xôi với gà nướng, rau luộc và cheo boong (loại nước chấm của Lào).

Tóp mỡ cuộn rau sống

Mua vé máy bay đi Lào giá rẻ đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này nhé! Tóp mỡ được rán giòn và bán sẵn tại các quầy hàng khô trong chợ. Người ta thường cuộn tóp mỡ trong xà lách kèm với nộm đu đủ, rau sống sau đó chấm với cheo boong. Giá của một túi tóp mỡ rán giòn khoảng 10.000 Kip.

Khausoy

Khausoy
Khausoy đây là một món ăn nổi tiếng ở Luang Praban

Đây là một món ăn nổi tiếng ở Luang Prabang, nhìn khá giống phở. Nguyên liệu chính của món ăn này là Khauso – làm từ thịt lợn xay nhuyễn trộn với tỏi, cà chua, gia vị các loại. Du khách có thể thưởng thức món ăn này với giá 15.000 Kip/bát. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở khu vực dọc sông Mekong.

4.8/5 - (13 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo