Vé máy bay đi Campuchia từ Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

3694 Lượt xem

Campuchia là quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương ở vùng Đông Nam Á. Đặt vé máy bay đi Campuchia, du khách được đưa tới địa điểm yêu thích không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà trên toàn thế giới. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng di sản nổi tiếng thế giới như đền Angkor Wat, Angkor Thom,… Sở hữu đường bờ biển dài cùng làn nước trong xanh như ngọc, đất nước này còn được biết đến điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng khi hè về. Để tha hồ trải nghiệm, vui chơi, ăn uống tại “đất nước chùa tháp”, tìm hiểu về giá vé máy bay từ Việt Nam đi Campuchia là rất cần thiết.

Vé máy bay đi Campuchia giá rẻ
Vé máy bay đi Campuchia giá rẻ

Một vài nét về Campuchia

Mua vé máy bay đến Campuchia, quý khách sẽ hiểu được tại sao nơi đây được gọi là “đất nước chùa tháp”. Campuchia sở hữu tới hơn 1000 ngôi đền hùng vĩ được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Rất dễ dàng để bắt gặp những ngôi đèn chùa đẹp mắt ở khắp mọi nơi.

Ngoài sở hữu nhiều công trình đền, chùa lừng danh thế giới, Campuchia còn sở hữu những khung cảnh thiên nhiên đẹp nao lòng. Tiêu biểu nhất là Đảo Koh Rong – thiên đường biển trong lành và bình yên. Riêng đảo Koh Rong của Campuchia đã trải dài với hơn 23 bãi tắm cho du khách tha hồ sống ảo, bơi lội. Bên cạnh du lịch biển, Campuchia còn có nhiều thác nước, cao nguyên, biển hồ,… hấp dẫn.

Du lịch Campuchia với nhiều điều hấp dẫn
Du lịch Campuchia với nhiều điều hấp dẫn

Chuyến bay từ Việt Nam đi Campuchia cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa, ẩm thực của đất nước Đông Nam Á này. Văn hóa Campuchia chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Ấn Độ, rất đa dạng và phong phú. Ẩm thực của “đất nước chùa tháp” cũng đặc sắc vô cùng với những món như côn trùng chiên, đường thốt nốt, cá Amok, rượu thốt nốt, bánh cốm,…

Thông tin chuyến bay đi Campuchia

Thông tin chuyến bay đi Campuchia
Điểm đi Campuchia Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
Giá vé trung bình đi Campuchia 2.056.400 VNĐ – 4.448.820 VNĐ
Thời gian từ Việt Nam đi Campuchia 55 phút – 22:45 phút
Hãng hàng không khai thác Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Cambodia Angkor Air, Thai Airways, Hahn Air, Malaysia Airline, EVA Airways,…

Các hãng hàng không nào khai thác chuyến bay đi Campuchia?

Hiện tại, 2 hãng bay Việt Nam là Vietnam Airlines, Bamboo Airways đang triển khai các chuyến bay đi Campuchia đến Phnom Penh, Siem Reap. Vietnam Airlines đã có các chuyến bay thẳng và các chuyến bay nối chuyến đến Campuchia. Trong khi đó, Bamboo khai thác các chuyến bay nối chuyến với 1 điểm dừng.

Các hãng bay khác cũng khai thác đường bay đi Campuchia được nhiều hành khách Việt lựa chọn đó là: Cambodia Angkor Air, Singapore Airlines, Thai Airways, Hahn Air, Malaysia Airline,…

Thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia bao lâu?

Hai đường bay phổ biến khi mua vé máy bay Việt Nam – Campuchia là đường bay đến sân bay Phnom Penh và Siem Reap. Thời gian bay từ Việt Nam đi Campuchia bao lâu phụ thuộc vào điểm khởi hành, điểm đến và hãng bay khai thác.

Hà Nội – Phnom Penh: Chuyến bay thẳng Hà Nội đi Phnom Penh Cambodia Angkor Air và Vietnam Airlines được khai thác với thời gian nhanh nhất là 1:50 phút – 3:25 phút. Trong khi các hãng khác đều triển khai chuyến bay với 1 điểm dừng với thời gian trên 4 tiếng.

Hà Nội – Siem Reap:  Vietjet Air và Vietnam Airlines khai thác với các chuyến bay thẳng. Du khách chỉ mất 1:45 phút đã có thể đến Siem Reap.

Hồ Chí Minh – Phnom Penh: Bạn sẽ chỉ mất ít nhất 1 tiếng cho hành trình này. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Cambodia Angkor Air đều khai thác các chuyến bay thẳng từ Hồ Chí Minh đi Phnom Penh.

Hồ Chí Minh – Siem Reap: Chuyến bay Cambodia Angkor đến Siem Reap từ TPHCM là chuyến nhanh nhất với 55 phút di chuyển. Đặt vé bay Vietnam Airlines từ TPHCM đi Siem Reap, hành khách mất hơn 1 tiếng bay. Thời gian bay các hãng khác kéo dài lâu hơn với trên 5 tiếng.

Đà Nẵng – Phnom Penh: Hiện tại, hành trình này chưa được khai thác bằng các chuyến bay thẳng. Chính vì vậy hành khách sẽ mất ít nhất 5 tiếng di chuyển từ Đà Nẵng đi Phnom Penh.

Đà Nẵng – Siem Reap: Cambodia Angkor Air khai thác chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đi Siem Reap chỉ trong 2 tiếng di chuyển. Các hãng khác sẽ khai thác với 1 điểm dừng trong thời gian trên 5 tiếng.

Săn vé máy bay đi Campuchia giá rẻ khuyến mãi
Săn vé máy bay đi Campuchia giá rẻ khuyến mãi

Vé máy bay đi Campuchia giá bao nhiêu?

Vé máy bay đi Campuchia giá rẻ bao nhiêu tiền? Hiện tại Aivivu bán vé máy đi Phnom Penh và Siem Reap uy tín với mức giá chỉ từ 2.056.400 VNĐ/chiều. Quý khách có thể tha hồ lựa chọn các chuyến bay đi Campuchia được tất cả các hãng lớn khai thác như Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Singapore Hahn Air,… tại aivivu.com.

Giá vé máy bay đi Campuchia từ Hà Nội

Book vé máy bay từ Hà Nội đến Campuchia có giá chỉ từ 2.482.000 VNĐ/chiều. Cambodia Angkor Air khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ từ Việt Nam đến Campuchia với tổng thời gian là 1 tiếng 50 phút.

Vé máy bay Vietnam Airlines đi Campuchia từ Hà Nội có khoảng 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/chiều. Các chuyến bay quá cảnh Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Campuchia thường kéo dài 6:20 phút – 7:20 phút di chuyển.

Chuyến bay Bamboo Airways đi Campuchia từ Hà Nội có thời gian di chuyển lâu hơn, lên đến 11 tiếng 55 phút do có 2 điểm dừng. Giá vé máy bay Hà Nội Campuchia Bamboo Airways có giá dao động 7.000.000 VNĐ/chiều.

Các hãng khác triển khai đường bay Hà Nội đi Siem Reap với 1 – 2 điểm dừng. Tần suất không quá nhiều. Thời gian bay hơn 9 tiếng.

Giá vé máy bay từ TPHCM đi Campuchia chỉ 2.000.000đ

Chuyến bay đi Campuchia từ TPHCM Cambodia Angkor Air có giá từ 2.080.000 VNĐ/chiều. Hãng hàng không Cambodia Angkor Air đang khai thác đường bay này mỗi ngày. Thời gian bay chỉ 55 phút – 1 tiếng.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Campuchia từ TPHCM có giá từ 4.570.560 VNĐ/chiều. Hãng khai thác 1-2 chuyến bay thẳng, còn lại là các chuyến bay quá cảnh với 1 điểm dừng. Hành trình bay thường kéo dài từ 55 phút – 1 tiếng – 5 tiếng 45 phút.

Giá vé các chuyến bay Phnom Penh Campuchia – Hồ Chí Minh của Bamboo Airways, Thai Smile Airways, Hahn Air, Singapore Air dạo động 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/chiều. Chặng bay quá cảnh tại 1 điểm dừng với tổng thời gian bay là 8 tiếng – 22 tiếng.

Vé máy bay đi Campuchia từ Đà Nẵng bao nhiêu tiền?

Đặt vé máy bay Đà Nẵng đi Campuchia Vietnam Airlines có giá dao động 4.450.000 VNĐ/chiều. Tần suất bay Vietnam Airlines từ Đà Nẵng đến Phnom Penh/Siem Reap thường lệ khoảng 4 chuyến mỗi ngày. Thời gian di chuyển ít nhất 5 tiếng 20 phút.

Trong khi đó, các chuyến bay Bamboo Airways đi Campuchia từ Đà Nẵng có giá dao động 7.143.340 VNĐ/chiều. Bamboo hiện có nhiều chuyến quá cảnh 1 – 2 điểm dừng đến Siem Reap hoặc Phnom Penh.

Các hãng bay Singapore Airlines, Hahn Air,… khai thác chặng Đà Nẵng – Phnom Penh hoặc chặng bay Đà Nẵng – Siem Reap với giá vé dao động 6 triệu rưỡi – 8 triệu đồng. Hãng bay Cambodia Angkor Air chưa khai thác đường bay kết nối Đà Nẵng và Phnom Penh.

Bảng giá vé máy bay đi Campuchia cập nhật mới nhất tại Aivivu

Chặng bay Giá vé rẻ nhất (VND) Hãng hàng không
Hà Nội – Campuchia 4,189,050 Cambodia Angkor Air
Hà Nội – Campuchia 4,377,800 Vietnam Airlines
Hà Nội – Campuchia 4,758,290 Thai Smile Airways
TPHCM – Campuchia 2,716,730 Cambodia Angkor Air
TPHCM – Campuchia 3,110,490 Hahn Air
TPHCM – Campuchia 4,250,600 Vietnam Airlines
Đà Nẵng – Campuchia 3,874,300 Vietnam Airlines
Đà Nẵng – Campuchia 5,711,660 Cambodia Angkor Air
Đà Nẵng – Campuchia 6,409,300 Hahn Air

LƯU Ý:

 • Tất cả các mức giá trên là giá vé tham khảo tại thời điểm. Để biết chi tiết vui lòng liên hệ Aivivu để được cập nhật thông tin chính xác và đặt vé nhanh nhất.
 • Giá vé có thể thay đổi tùy vào thời điểm đặt vé.
 • Giá vé chưa bao gồm thuế, phí.

Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ đi Campuchia

Săn vé máy bay đi Campuchia giá rẻ nhất cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần theo dõi các chương trình khuyến mãi mới nhất từ các hãng hàng không tại website aivivu.com. Tại Aivivu, bạn có thể mua được vé bay giảm 20% – 35%, thậm chí vé máy bay 0 đồng.

Bên cạnh đó, nắm được các thông tin hữu ích dưới đây, bạn sẽ mua được vé rẻ nhanh nhất:

Đặt vé máy bay đi Campuchia nên lựa chọn hãng hàng không nào?

Như đã đề cập ở trên về các hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Campuchia. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc hãng bay phù hợp nhất với hành trình của mình.

Tùy thuộc vào hành trình bay của từng hãng, thời gian bay và giá vé sẽ khác nhau. Cụ thể như Cambodia Angkor Air là hãng duy nhất khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ đi Phnom Penh/Siem Reap từ TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng với thời gian bay nhanh nhất. Hành khách chỉ mất khoảng từ 55 phút – 1:50 phút di chuyển trên tàu bay. Giá vé Cambodia Angkor Air đến Campuchia cũng rẻ nhất, chỉ từ hơn 2 triệu đồng.

Nếu đã quen với trải nghiệm bay 4 sao của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines, bạn cũng có thể cân nhắc chọn mua vé máy bay khứ hồi đi Campuchia hãng này. Hãng có khai thác chuyến bay thẳng và chuyến bay quá cảnh. Thời gian bay và giá vé Vietnam Airlines đi Campuchia chỉ đứng sau Cambodia Angkor Air mà thôi.

Bạn cũng nên trải nghiệm các hành trình bay của các hãng nổi tiếng khác như Thai Smile Airways, Thai Airways, Hahn Air, Malaysia Airline, Singapore Airlines, EVA Airways,…

Thời điểm đặt vé máy bay đi Campuchia giá rẻ nhất

Tìm Vé máy bay giá rẻ theo tháng là cách vô cùng tiện lợi khi lên kế hoạch du lịch. Tuy nhiên, để tìm ra vé rẻ nhất ở thời điểm nào thì bạn cần để ý những điều sau đây. Bạn nên tránh thời điểm du lịch cao điểm hoặc lễ tết để đặt vé. Ví dụ minh họa như vé máy bay Vietnam Airlines đi Phnom Penh tháng 6 giá chỉ từ 4.000.000 VNĐ/chiều. Trong khi đó, chuyến bay đi Campuchia tháng 11 lên tới hơn 20.000.000 VNĐ/chiều/hạng vé Economy Vietnam Airlines. Sở dĩ, tháng 11 là tháng du lịch cao điểm nhất tại Campuchia.

Bạn có thể cân nhắc bay đi Campuchia khoảng tháng 5 – tháng 6. Đặc biệt là bạn nên đặt mua vé sớm từ 1-3 tháng. Ngoài ra, việc tận dụng các khuyến mãi từ các hãng hàng không cũng là mẹo hay để sở hữu vé máy bay đi Campuchia giá rẻ.

Việc lựa chọn các chuyến bay Campuchia lúc sáng sớm hoặc tối muộn cũng là cách hay để săn được vé rẻ nhất. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn có thể cân nhắc 2 thời điểm này.

Thông tin sân bay Campuchia

Sân bay quốc tế Phnom Penh là sân bay chính của Campuchia. Đây cũng là sân bay lớn nhất quốc gia này. Sân bay có 2 nhà ga nội địa và quốc tế. Nhà ga quốc tế có 22 quầy check in. Có 4 cửa lồng lên máy bay, 2 với xe bus có 2 băng chuyền hành lý. Hành khách khi bay đến sân bay Phnom Penh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Cách di chuyển từ sân bay về thành phố Phnom Penh

Sân bay quốc tế Phnom Penh chỉ cách trung tâm thành phố 7 km. Hành khách có thể di chuyển dễ dàng từ sân bay về thành phố bằng các phương tiện như Taxi, xe tuk tuk, xe ôm cụ thể:

 • Taxi: Các taxi tại Phnom Penh không có đồng hồ tính tiền, bạn nên thỏa thuận giá trước khi đi. Giá trung bình từ sân bay về trung tâm thành phố khoảng 9 – 10 USD.
 • Xe tuk tuk: Đây là phương tiện khá phổ biến tại Phnom Penh, xe có thể di chuyển được 4 người. Giá tuk tuk từ sân bay về thành phố khoảng 5 – 6 USD.
 • Xe ôm: Đây là phương tiện có tiết kiệm nhất để di chuyển từ sân bay về thành phố. Bạn chỉ mất từ 3 – 4 USD để di chuyển từ sân bay về thành phố.

Ngoài sân bay Phnom Penh sân bay quốc tế Angkor Siem Reap cũng được rất nhiều du khách lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cách di chuyển,cũng như Giá vé máy bay đi Siem Reap giá rẻ chi tiết nhất tại đây.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc tiết kiệm

Du lịch Campuchia thời điểm nào đẹp nhất

Campuchia nằm ngay sát Việt Nam nên có chung nền khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tháng 11 đến tháng 2 năm sau, thời tiết khá ôn hòa, ít mưa và không quá nóng. Du khách thường chọn du lịch Campuchia vào thời điểm này.

Với những ai muốn trải nghiệm các lễ hội văn hóa đặc sắc của người Khmer. Thì nên đến Campuchia vào tháng 4. Tháng 11 hàng năm thì có lễ hội rước nước, đua thuyền hoành tráng và hấp dẫn.

Thiên đường du lịch biển đảo tại Campuchia
Thiên đường du lịch biển đảo tại Campuchia

Đi du lịch Campuchia cần bao nhiêu tiền?

Campuchia là quốc gia miễn phí visa cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị hộ chiếu cho chuyến đi. Phí làm hộ chiếu khoảng 200.000 VND. Ngoài ra du lịch Campuchia còn có những loại phí sau:

Chi phí di chuyển: Đặt vé máy bay đi Campuchia đây là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất. Giá vé chỉ  khoảng 1.8000.0000 VND (Vietjet Air). Di chuyển từ các điểm du lịch tại Campuchia bạn có thể chọn Xe tuk tuk, Taxi và xe bus. Tùy vào phương tiện lựa chọn giá di chuyển từ 10 – 35 $/ ngày.

Chi phí ăn uống: Chi phí ăn uống tại Campuchia tương đối rẻ mỗi bữa ăn chỉ từ 2 – 4 $.

Chi phí khách sạn nhà nghỉ: Bạn có thể chọn những chỗ nghỉ ngơi dạng kí túc xá giá khoảng 150k/đêm. Khách sạn khác cũng chỉ từ 15 – 30$.

Phí vào cửa tham quan: Giá vé vào cửa các điểm du lịch ở Campuchia không quá 150,000đ. Nơi có giá vé đắt nhất là Hoàng cung Campuchia, ở khoảng 6USD/người.

Tổng chi phí cho chuyến du lịch của bạn chỉ từ 5 – 7 triệu đồng. Là bạn đã có thể thỏa thích thăm quan và khám phá đất nước Campuchia.

Những địa điểm du lịch Campuchia hot nhất

 • Phnom Penh thủ đô Campuchia: Thủ đô Phnom Penh được xem là địa điểm tuyệt vời để khám phá đất nước Campuchia. Đặc biệt nơi có những địa điểm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua như: Chùa Wat Phnom, Cung điện Hoàng gia Campuchia, Bảo tàng quốc gia Campuchia….
 • Angkor Wat: Angkor Wat là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng. Tượng đài đẹp nhất thế giới từ khi được phát hiện cho đến nay. Gây tò mò với lối kiến trúc độc đáo đầy bí ẩn. Khu đền này hàng năm vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách ghé tham quan, khám phá. Xem giá vé máy bay TPHCM đi Campuchia khám phá Angkor Wat.
 • Các hòn đảo của Campuchia: Bạn có thể ghé thăm những hòn đảo xinh đẹp và nổi tiếng. Bạn có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ tại các đảo như: Song Saa, Koh Rong, Koh Rong Samloem. Hãy Săn vé máy bay đi Campuchia khám phá thiên đường biển đảo tuyệt đẹp tại đây.
 • Siem Reap: Đây là thành phố thu hút khách du lịch nhất tại Campuchia, Tìm vé máy bay đi Campuchia. Đến với Siem Reap bạn sẽ được khám phá nét huyền bí cổ xưa một trong những nền văn minh huy hoàng nhất 1 thời. Những điểm tham quan đáng chú ý tại đây như: Bảo tàng Quốc gia Angkor, Chùa Wat Bo, Chùa Wat Preah Prom Rath 500 tuổi.
Đặt vé máy bay đi Campuchia khám phá Angkor Wat
Angkor WatAngkor Wat là một di sản văn hóa nổi tiếng tại Campuchia

Các món đặc sản Campuchia nhất định phải thử

 • Cà ri Khmer đỏ: Đây là món ăn nổi tiếng tại Campuchia không cay như cà ri thái. Có vị cốt dừa tuy nhiên không cho bột ớt. Món ăn được chế biến từ các loại thịt, cá, gà tím, đậu, khoai tây, cỏ chanh và Kroeung. Cà ri Krmer ăn kèm với banh mì sẽ rất tuyệt vời.
 • Bai sach chrouk: Đây là món cơm thịt heo, món ăn này vô cùng đơn giản được làm thừ thịt heo thái mỏng nướng với than hồng. Món ăn này được ăn kèm với cơm tấm, dưa chuột, củ cải, gừng cùng nước dùng, hành tươi, hành khô phi thơm. Đây là món ăn được rất nhiều du khách mua vé máy bay từ Sài Gòn đi Campuchia yêu thích.
 • Kdam chaa: Mua vé máy bay đi Campuchia nhớ thưởng thức món cua rán đây là đặc sản của thị trấn Kep. Chợ cua tại đây nổi tiếng nhất là món cua rán cùng tiêu xanh Kampot. Món ăn còn được sử dụng thêm một số nguyên liệu như: bột bắp, sả, tỏi, hành, dầu mè,….
Ăn gì khi đến Campuchia?
Cà ri Khmer đỏ là món ăn nổi tiếng tại Campuchia

✍Những điều cần lưu ý khi du lịch Campuchia

 • Người Campuchia xài tiền Riel (đọc là Ria), 1 Riel = 5.36 đồng Việt Nam. Hoặc có thể xài tiền đô la Mỹ 4000 Riel = 1USD. Người Campuchia xài cả đô la Mỹ cũng như tiền Riel của họ.
 • Du lịch Campuchia bạn nên mang ít hơn 3000 USD trong người, để không cần phải khai báo. Hàng mua về dưới 300 USD sẽ được miễn thuế.
 • Tuyệt đối không được xoa đầu trẻ em, vì họ quan niệm đầu trẻ em là nơi rất linh thiêng.
 • Không đưa đồ hoặc tiền bằng tay trái vì người Campuchia coi đó là hành động không “sạch sẽ”.
 • Khi vào chùa tuyệt đối không được đội mũ. Phải bỏ dày dép bên ngoài và không được đứng gần hoặc chạm vào người nhà sư.

Săn vé máy bay giá rẻ cùng Aivivu

✅Ưu điểm khi săn vé máy bay giá rẻ cùng Aivivu

 • Tìm kiếm – Giữ chỗ thông minh
 • Nhiều lựa chọn – Hệ thống tích hợp 600 hãng hàng không toàn cầu
 • Aivivu – Thương hiệu Uy tín
 • Hỗ trợ tận tình – chu đáo

Vé máy bay đi Campuchia giá rẻ tại Aivivu đang chờ bạn săn đón ngay hôm nay. Nhanh chóng lên kế hoạch khám phá đất nước Đông Nam Á ngay gần Việt Nam thôi! Những di sản thế giới, thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc cùng nhiều món ăn ngon tại “đất nước chùa tháp” đang chờ bạn đặt chân đến và khám phá. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1900 6695 để được Aivivu tư vấn tận tình khi cần.

5/5 - (5 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo