Vẻ đẹp ảo diệu của hồ Morning Glory Mỹ

Morning Glory được mệnh danh là mạch nước nóng đẹp nhất thuộc công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming, Mỹ. Mua vé máy bay đến Yellowstone đến thu hút du khách đến tham quan. Bởi hồ đang sở hữu nhưng gam màu đa dạng hơn bất cứ hồ nào trên thế giới.

Tìm hiểu hồ Morning Glory kỳ ảo của Mỹ

Tìm hiểu hồ Morning Glory kỳ ảo của Mỹ
Tìm hiểu hồ Morning Glory kỳ ảo của Mỹ

Hồ Morning Glory Pool có diện tích khoảng 190m2 sâu khoảng 7m. Nhiệt độ trong lòng hồ trước đây đạt tới 1000 C. Hồ tỏa hơi nước nghi ngút vào những ngày trời đông khiến cảnh vật nơi đây trở nên huyền ảo hơn. Xung quanh hồ nước hiện ra những màu sắc tươi sáng giống như bảy sắc cầu vồng.

Theo hình ảnh tư liệu từ những năm 1940, nước hồ có màu xanh lam đặc trưng. Khác hẳn màu sắc hiện tại. Theo các nhà nghiên cứu, mặt nước hồ bắt đầu thay đổi từ khoảng năm 1950. Do sự tác động của con người.

Vẻ đẹp ảo diệu của hồ Morning Glory Mỹ

Đặt vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất đến hồ khi những tia nắng vào buổi bình minh chiếu xuống mặt hồ. Morning Glory trông như một bông hoa rực rỡ sắc màu giống với loài hoa dây leo rất đẹp có nghĩa là “ Ban mai rực rỡ ”.  Do bà E. N. McGonwan vợ người quản lý công viên đặt bởi sự tương đồng giữa hồ và loài hoa này.

Vẻ đẹp ảo diệu của hồ Morning Glory Mỹ
Vẻ đẹp ảo diệu của hồ Morning Glory Mỹ

Trước đây hồ có màu xanh lam tinh khiết thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trải qua thời gian sắc xanh thuần khiết đã chuyển dần sang các gam màu khác như: Xanh lục đậm cùng với một vòng tròn màu vàng và đỏ lần lượt bao quanh hồ.

Vì sao hồ Morning Glory đổi màu?

Người ta cho rằng lý do dẫn đến sự đổi màu của hồ Morning Glory là do tác động của con người. Bởi có rất nhiều du khách đến thăm hồ đã ném những đồng xu xuống lòng hồ để cầu may. Hóa chất từ số lượng lớn những đồng xu này đã gây ra phản ứng. Khiến vi khẩn phát triển đến mép nước tạo ra các vòng tròn màu vàng xung quanh trung tâm màu xanh lam nên gần giữa trung tâm hồ chuyển thành màu xanh lục.

Vì sao hồ Morning Glory đổi màu?
Vì sao hồ Morning Glory đổi màu?

Ngoài ra sắc màu của hồ thay đổi. Bởi một số loại vi khuẩn và sinh vật đơn bào có thể tồn tại trong môi trường nhiệt độ từ 64 – 1070 C. Tiêu biểu khuẩn Cyanobacteria (730 C) có màu vàng, Fungi và Algae (  600 C) có màu vàng/ xanh lục, Protozoa (660 C) có màu cam và rêu (500 C) có màu nâu….

Adam Hoffman, chuyên gia đến từ tạp chí khoa học “Science Friday” của Mỹ cho rằng: “Những thảm vi khuẩn là nguyên nhân tạo nên nhiều màu sắc trong hồ”. Dù nhiều người cho rằng, hồ Morning Glory ngày nay đẹpp hơn nhiều so với trước kia. Nhưng nếu con người tiếp tục có những hành vi tác động xấu, hồ sẽ bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo