Văn hóa Nhật Bản qua “ chiếc khăn tay”

Ở Nhật Bản khăn tay là một trong những thứ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Aivivu sẽ giúp bạn Mua vé máy bay tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua “ chiếc khăn tay”. Và vì sao người Nhật Bản lại yêu thích khăn tay như vậy.

Văn hóa Nhật Bản qua “ chiếc khăn tay”

Đối với người dân Nhật Bản khăn tay là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn là người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật mà chú ý mang theo khăn tay. Đây được xem là dấu hiệu bạn đang nỗ lực hòa nhập để phù hợp với văn hóa của nước này.

Văn hóa Nhật Bản qua “ chiếc khăn tay”
Văn hóa Nhật Bản qua “ chiếc khăn tay”

Với người Nhật thì dù nam hay nữ đều rất ưa chuộng khăn tay. Bạn có thể để ý tại những địa điểm du lịch hay mua săm lưu niệm tại Nhật Bản. Khăn tay luôn được bán rất chạy với nhiều mẫu mã và màu sắc phong phú, đa dạng.

Ngoài ra trong đám cưới của người Nhật khăn tay được dùng để lau những giọt nước mắt hạnh phúc. Trong các đám ma người dân Nhật thường mang theo khăn mùi xoa trắng muốt để lau nước mắt tiễn đưa. Chiếc khăn tay có rất nhiều công dụng trong cuộc sống và đã trở thành nét độc đáo trong văn hóa người Nhật.

Khăn tay thể hiện sự chỉnh chu, sạch sẽ của người Nhật

Người Nhật trước nay luôn được biết đến là sạch sẽ, tỉ mỉ nên việc dùng khăn tay cũng là cách người Nhật thể hiện sự sạch sẽ, cẩn trọng của mình. Đặc biệt dùng khăn tay còn toát lên sự tao nhã, lịch thiệp.

Khăn tay thể hiện sự chỉnh chu, sạch sẽ của người Nhật
Người Nhật dùng khăn tay lau miệng sau khi ăn

Người Nhật sau khi rửa tay sẽ lau bằng khăn tay, không vẩy tay để nước bắn tung tóe. Điều này gây bẩn sàn và gây mất lịch sự. Hơn nữa dùng khăn tay lau tay cũng sẽ giúp bạn hạn chế lạm dụng khăn giấy, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí.

Không chỉ thế, chiếc khăn tay còn được người Nhật trưng dụng để làm rất nhiều việc khác. Lau mồ hôi khi trời nóng, che miệng khi hắt hơi hay ho để không lây lan vi trùng ra người khác. Hay lau miệng sau khi ăn, lau tay nắm cửa hay tay vịn tàu điện khi cảm thấy chúng ko sạch sẽ.

“Chiếc khăn tay” phụ kiện thời trang không thể thiếu của người Nhật Bản

Đa số người dân Nhật Bản coi khăn tay như một vật dụng thời trang. Chính vì vậy khi mua khăn tay người dân ở đây thường tỉ mỉ lựa chọn khăn tay sao cho hợp màu sắc với trang phục của mình mặc mỗi ngày.

“Chiếc khăn tay” phụ kiện thời trang không thể thiếu của người Nhật Bản
Khăn tay phụ kiện thời trang của người Nhật

Phụ nữ Nhật còn có sở thích sưu tầm khăn tay. Vì vậy Đặt vé máy bay đi Nhật Bản dạo một vòng các shop bạn có thể thấy khăn tay được bày bán rất nhiều với nhiều mẫu mã vô cùng phong phú. Từ kiểu dáng đơn giản đến công phu tỉ mỉ.

Giá của chiếc khăn tay có loại vài chục ngàn tới cả vài triệu đồng/ chiếc. Người Nhật Bản  cũng rất thích tặng khăn tay cho nhau. Rất nhiều hãng thời trang tên tuổi có hẳn dòng khăn tay riêng và bán rất chạy ở Nhật. Như Givenchy, Coach, Lanvin, Hermes.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo