Có gì hấp dẫn tại tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Lễ hội ẩm thực là sự kiện tuyệt vời để quảng bá nền ẩm thực quốc gia, địa phương. Tới đây, nhân dịp kỉ niệm 30/4 – 1/5 UBND thành phố Huế tổ chức ” Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024“. Với sự tài trợ chính của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Lễ hội có chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương” sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2024. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm những món ăn truyền thống. Cùng những sản phẩm nông sản, sản vật địa phương đặc sắc. Cùng tìm hiểu lễ hội này cùng Aivivu trong bài viết này nhé!

Lễ hội ẩm thực là gì?

Lễ hội ẩm thực là một phần quan trọng trong phát triển văn hóa của môi quốc gia. Theo đó, lễ hội ẩm thực là một sự kiện xoay quanh chủ đề về ẩm thực. Nơi các loại đồ ăn, thức uống là trung tâm của sự kiện. Các lễ hội ẩm thực là nơi giao lưu văn hóa, quảng bá nền ẩm thực quốc gia đến với mọi người. Từ đó giúp người ta hiểu hơn về ẩm thực của quốc gia, cũng như góp phần thu hút khách du lịch.

Có gì hấp dẫn tại tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024
Có gì hấp dẫn tại tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Các lễ hội ẩm thực cũng được coi là một sự kiện để lưu giữ các sản phẩm văn hóa của địa phương. Đồng thời tôn vinh các sản phẩm này và quảng bá rộng rãi đến mọi người. Tham gia các sự kiệm ẩm thực này còn làm tăng tính đoàn kết giữa các dân tộc. Ngoài ra, các lễ hội ẩm thực còn là một sân chơi giải trí cho các gia đình. Bởi không khí vui tươi của lẽ hội sẽ mang tới những giây phút thư giãn và thoải mái sau một tuần làm việc vất vả.

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 được tổ chức ở đâu?

Dịp 30/4 – 1/5 bạn định đi du lịch ở đâu. Nếu có thể hãy ghé thăm Huế để trải nghiệm những công trình kiến trúc lịch sử của cố đô nhé!. Ngoài ra, nếu bạn phải đau đầu khi lên list hàng quán cần ăn khi đến Huế. Thì lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ đánh bay nỗi lo của bạn đấy. Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương”. Sẽ diễn ra tại Công viên Thương Bạc đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, TP Huế. Với sự tham gia của Các gian hàng ẩm thực đến từ các tỉnh thành trong cả nước và thành phố Huế.

  • Thời gian tổ chức từ: 27/4 – 1/5/2024
  • Lễ Khai mạc: 18:30 ngày 27/4 năm 2024 (Thứ Bảy).
  • Lễ Bế mạc: 19:00 ngày 01/5 năm 2024 (Thứ Tư).

Nhanh tay rủ đứa bạn mua vé máy bay đi Huế dịp lễ này thôi nào!

Có gì đặc biệt ở tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Hòa chung không khí mùa lễ hội, Tuần lễ Ẩm Thực Truyền Thống Huế 2024. Với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương”. Bao gồm 80 gian hàng, hơn 200 món ăn, 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi. Tất cả sẽ quy tụ tại đây hứa hẹn mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm những món ăn truyền thống. Cùng những sản phẩm nông sản, sản vật địa phương đặc sắc.

Không gian ẩm thực truyền thống Huế

Không gian “Ẩm thực truyền thống Huế” là điểm nhấn chính của chương trình. Với 20 gian hàng trưng bày và trình diễn ẩm thực truyền thống Huế. Tại đây, bạn sẽ được tham gia trải nghiệm, thưởng thức và chứng kiến các nghệ nhân trình diễn các món ăn. Thông qua hội thi ẩm thực truyền thống xứ Huế. Ẩm thực Huế là kết tinh của quá trình sáng tạo bởi nhiều thế hệ. Với hơn 1.700 món ăn từ cung đình đến dân gian. Đây là sự giao thoa của nhiều vùng miền, kết tinh và lan tỏa của các miền văn hóa.

Không gian ẩm thực truyền thống Huế
Không gian ẩm thực truyền thống Huế

Không gian lễ hội được tổ chức đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực xứ Huế. Với nhiều hình thức triển lãm, trải nghiệm, vui chơi và mua sắm. Hơn 20 gian hàng tại lễ hội được trang trí không gian đẹp, thực đơn phong phú, đặc sắc đa dạng. Qua đó giới thiệu đến người dân Cố đô Huế và du khách những đặc trưng của ẩm thực đặc trưng của xứ Huế. Du khách đến với không gian này bên cạnh việc thưởng thức ẩm thực đặc sản Huế, tìm hiểu và mua sắm. Bạn còn có thể cùng tham gia các nghệ nhân qua việc trải nghiệm và sáng tạo ra các sản phẩm.

Không gian ẩm thực Huế với bốn phương tại tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Đến với Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024. Bạn không những được thưởng thức hương vị thơm ngon của ẩm thực Huế. Mà đến đây đây bạn còn có cơ hội trải nghiệm nhiều món ăn đặc trưng của các tỉnh thành trên khắp cả nước. Ngoài chương trình giới thiệu, phục vụ du khách trải nghiệm các món ăn nổi tiếng của nhiều vùng miền. Điểm nhấn của lễ hội chính là chương trình quảng diễn các món ăn nổi tiếng do các nghệ nhân, đầu bếp giàu kinh nghiệm thực hiện.

Cơ hội trải nghiệm nhiều món ăn đặc trưng của các tỉnh thành
Cơ hội trải nghiệm nhiều món ăn đặc trưng của các tỉnh thành

Các nghệ nhân và đầu bếp nổi tiếng từ khắp ba miền tổ quốc mang đến Lễ hội hàng trăm món ăn hấp dẫn. Đến đây bạn sẽ được tham quan, trải nghiệm. Và thưởng lãm sự phong phú và dộc đáo trong các món ăn của tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Được giao lưu với các nghệ nhân để hiểu sâu hơn về cách thức thực hiện từng món ăn.

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 – Không gian Ẩm thực đương đại

Nghệ thuật ẩm thực đương đại đang là xu hướng mới trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Đây là sự chắt lọc của những gì tinh túy nhất của ẩm thực Việt Nam. Kết hợp với kỹ xảo chế biến và phong cách trình bày mang âm hưởng quốc tế. Đây được xem là sự sáng tạo giúp cho cả người Việt và khách nước ngoài. Bởi người Việt có thể dễ dàng hơn khi thưởng thức món ăn có vẻ Tây. Và người nước ngoài lại có thể thưởng thức món ăn Việt.

Tại tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn ngon. Với cách chế biến và trình bày một cách chỉn chu, đậm nét Việt đương đại. Nguyên liệu chính của các món ăn được nhập khẩu từ nước ngoài. Đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua bàn tay của những vị đầu bếp tài ba, từ những nguyên liệu có phần xa lạ. Sẽ trở thành món ăn ngon thỏa mãn cơn đói không chỉ từ bụng mà từ chính thị giác của người dùng.

Không gian trải nghiệm, thưởng thức, trình diễn ẩm thực

Với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương” được tổ chức tại Công viên Thương Bạc. Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024 là nơi trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực. Thưởng thức các món ăn đa dạng, phong phú, đặc sắc được chế biến, trình bày công phu, hấp dẫn. Bởi các nghệ nhân đến từ nhiều địa phương và các quốc gia khác nhau.

Việc tổ chức không gian trải nghiệm là cơ hội để các nghệ nhân của Huế nói riêng, Việt Nam nói chung. Được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại. Đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Tạo không gian để người dân, du khách có dịp được thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt.

Ý nghĩa của việc tổ chức tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024 nhằm phát huy và bảo tồn ẩm thực Huế

Huế là một thành phố nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Những món ăn ngon ở Huế sẽ khiếm bạn quên lối về bởi hương vị đặc trưng. Tuần lễ ẩm thực sẽ là một chương trình hấp dẫn về văn hóa ẩm thực cố đô và mọi miền của đất nước. Mang đến cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm mới, thú vị về ẩm thực truyền thống và ẩm thực đương đại Việt Nam. Và từ đó lễ hội ẩm thực Huế sẽ tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế.

Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024 nhằm phát huy và bảo tồn ẩm thực Huế
Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024 nhằm phát huy và bảo tồn ẩm thực Huế

Lễ hội lần này hướng đến góp phần vào tiến trình xây dựng nền văn hóa ấm thực Việt Nam. Tương đồng, phù hợp với sự tiếp cận của cộng đồng trong nước và trên thế giới. Ẩm thực Huế không ngừng tiếp thu, phát triển, sáng tạo qua nhiều giai đoạn. Và được lưu truyền qua nhiều thế hệ đến ngày nay, trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế. Chính vì vậy Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024 là một trong những hình thức để Huế quảng bá và phát triển nền ẩm thực.

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 nhằm kích cầu du khách

Tuần lễ Ẩm Thực Truyền Thống Huế 2024. Với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương”. Nhằm quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch. Khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến của cố đô Huế. Đồng thời, lễ hội này cũng là nơi để giới thiệu các giá trị độc đáo của làng nghề, di sản văn hóa của Huế. Những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước và những nét đặc trưng riêng biệt.

Với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức, quận, huyện, doanh nghiệp. Lễ hội này cũng là dịp triển khai các hoạt động kích cầu du lịch, thu hút nhân dân dân các địa phương trong nước và du khách quốc tế đến Huế. Cùng với đó là các hội thi, hoạt động giải trí, trình diễn, giao lưu văn hóa ẩm thực. Cũng sẽ được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024. Đây hứa hẹn sẽ là những hoạt động hấp dẫn dành cho du khách đến Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và chào hè 2024.

Mua vé máy bay khám phá lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế là một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong đầu năm 2024 tại. Đây sẽ là dịp để bạn có chuyến nghỉ ngơi ngày  30/4 – 1/5 tuyệt vời bên người thân và gia đình. Bạn có ấn tượng về sự kiện ẩm thực ở Huế này không? Bạn đã sẵn sàng đến khám phá lễ hội ẩm thực truyền thống Huế 2024 này chưa? Nếu bạn ở xa thì cũng đừng lo. Hãy liên hệ Aivivu hoặc qua Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình thôi nào! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo