Quy định mới về thủ tục check – in: không dùng bằng lái xe, thẻ đảng viên

300 Lượt xem

Theo quy định mới, từ ngày 15/01/2018, hành khách sẽ không được dùng thẻ đảng viên, bằng lái xe, thẻ nhà báo làm thủ tục check – in tại sân bay khi đi các chuyến bay nội địa. Mà từ bây giờ, phải xuất trình đúng giấy tờ quy định khi bay nội địa theo quy định hiện hành.

Quy định mới về làm thủ tục check – in chuyến nội địa

QĐ mới không dùng thẻ nhà báo, bằng lái xe làm thủ tục check - in
QĐ mới không dùng thẻ nhà báo, bằng lái xe làm thủ tục check – in

Thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư 01/2016/TT-BGTVT về chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam quy định điều luật trên, đã được bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký nhận ban hành.

Trước đó, hành khách mang quốc tịch Việt Nam trừ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa được phép sử dụng các loại giấy tờ chứng minh nhân thân như: thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe mô tô, giấy phép lái xe ô tô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không.

Nhưng kể từ ngày 15/01/2018, các giấy tờ nói trên không được phép sử dụng cho các chuyến bay nội địa, đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam, hành khách mang quốc tịch nước ngoài khi đi các chuyến bay nội địa

Những giấy cần mang để làm thủ tục check – in chuyến bay nội địa

1. Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam

Lưu ý những giấy tờ làm thủ tục check - in được phép từ năm 15/1/2018
Lưu ý những giấy tờ làm thủ tục check – in được phép từ năm 15/1/2018

Để làm thủ tục check – in tại sân bay, hành khách mang quốc tịch Việt Nam cần xuất trình một trong các loại giấy tờ tùy thân sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, hứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, thẻ đại biểu Quốc hội.

»Bạn cần biết: Danh sách 44 nước cấp visa miễn phí cho người Việt

Lưu ý:

Các giấy tờ chứng minh nhân thân trên cần có đầy đủ các thông tin cơ bản như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai, chỉ có giá trị 30 ngày kể từ ngày xác nhận

2. Hành khách mang quốc tịch Việt Nam trường hợp đặc biệt

Đối với những hành khách vừa là người chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai của các cơ quan có thẩm quyền, có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ khi được xác nhận.

3. Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài

Để làm thủ tục check – in khi đi máy chuyến nội địa bay hành khách mang quốc tịch nước ngoài cần có các giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp.

Hành khách nước ngoài lưu ý làm thục check - in theo quy định mới
Hành khách nước ngoài lưu ý làm thục check – in theo quy định mới

Trường hợp bị mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch đó hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân. Việc mất hộ chiếu của hành khách phải dán ảnh, đóng dấu giáo lai. Lưu ý, những công hàm, công văn xác nhận này chỉ có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hi vọng với những thông tin cập nhật của Phòng vé Aivivu quý khách có thể làm thủ tục check – in cho các chuyến bay nội địa nhanh chóng, thuận tiện nhất.

5/5 - (6 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo