Trẻ em đi máy bay Eva Air cần giấy tờ gì?

Hành khách đi máy bay ngoài Vé máy bay bắt buộc phải xuất trình giấy tờ tùy thân, kể cả trẻ em. Aivivu Đại lý EVA Air Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu Trẻ em đi máy bay EVA Air cần giấy tờ gì?. Để giúp hành trình bay trở nên thuận lợi nhất.

Quy định trẻ em đi máy bay của EVA Air

Quy định trẻ em đi máy bay của EVA Air
Quy định trẻ em đi máy bay của EVA Air
  • EVA Air không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi. Bởi trẻ chưa có đủ sức khỏe để đi máy bay.
  • Đối với trẻ sinh non khi đi máy bay phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe cho chuyến bay.
  • Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi khi đi máy bay phải có người lớn đi cùng.
  • Hành khách là một người lớn có thể đi cùng 2 trẻ nhỏ, tuy nhiên phải có 1 trẻ có khả năng ngồi và sử dụng ghế chuyên dùng cho trẻ sơ sinh.

Trẻ em đi máy bay EVA Air cần giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay cho trẻ em dưới 12 tuổi

Nếu hành khách đi cùng trẻ em giai đoạn từ 14 ngày tuổi đến 9 tuổi. Bạn có thể làm hộ chiếu riêng cho trẻ hoặc ghép chung tên trẻ vào hộ chiếu của bố mẹ hoặc người giám hộ….

Trẻ em đi máy bay EVA Air cần giấy tờ gì?
Trẻ em đi máy bay EVA Air cần giấy tờ gì?

Theo quy định chung khi thực hiện chuyến bay đến bất kỳ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trẻ có thể đi cùng bất kỳ ai trên 18 tuổi. Tuy nhiên phải có giấy ủy quyền của bố mẹ, hoặc giấy tờ có chứng nhận mối quan hệ giữa người đi cùng và trẻ.

Quy định giấy tờ bay đối với trẻ em từ 12 – 14 tuổi

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có hộ chiếu. Có thể làm hộ chiếu riêng hoặc đứng chung với người giám hộ. Ngoài ra nếu trẻ em không có người lớn đi cùng trên chuyến bay EVA Air cung cấp dịch vụ đi một mình cho trẻ từ 12 – 14 tuổi.

Trường hợp trẻ em đi một mình, phải có cam kết của người đại diện hợp pháp. Giấy tờ tùy thân phải theo đúng quy định của hãng. Và thông báo tình trạng đi một mình cho EVA Air ngay từ khi Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ. Ngoài ra phải có người lớn đi cùng để làm thủ tục tại sân bay cho trẻ.

Đối với trẻ em trên 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm tại sân bay. Chỉ cần hộ chiếu là có thể lên máy bay.

Lưu ý về việc vận chuyển trẻ em trên chuyến bay EVA Air

Khi đặt vé máy bay hành khách cần cung cấp thông tin cho hãng về việc đi cùng trẻ. Để trẻ được ngồi cạnh bố mẹ hoặc người thân. Tuyệt đối không đặt chỗ ngồi riêng lẻ cho trẻ trên chuyến bay của EVA Air.

Lưu ý về việc vận chuyển trẻ em trên chuyến bay EVA Air
Lưu ý về việc vận chuyển trẻ em trên chuyến bay EVA Air

Đối với khách là trẻ em dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của trẻ như: Họ tên, ngày tháng, năm sinh khi đặt vé. Tuyệt đối không để tình trạng ra sân bay mới đưa thông tin của trẻ vào booking.

EVA Air chỉ chấp nhận số lượng trẻ em cho mỗi chuyến bay của EVA Air không vượt quá 16 trẻ. Vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn mua đã đủ số lượng trẻ em cho phép. Hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn sang chuyến bay khác.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo