Trẻ em đi máy bay Asiana Airlines cần giấy tờ gì?

Trẻ em là những vị khách đặc biệt và luôn được quan tâm trên các chuyến bay của Asiana Airlines. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần nắm được những thông tin về trẻ em đi máy bay Asiana Airlines cần giấy tờ gì? Thủ tục ra sao?… Mà Aivivu đưa ra trong bài viết dưới đây.

Trẻ em đi máy bay Asiana Airlines cần giấy tờ gì?

Đối với trẻ em dưới 9 tuổi

Đối với những trẻ sơ sinh (dưới 1 tuần tuổi): Ngay cả trẻ sơ sinh khỏe mạnh cũng chưa phát triển hoàn toàn về mặt thể chất. Và không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể cũng như chức năng phổ chưa phát triển hoàn toàn. Vì vậy, trẻ sơ sinh dưới 1 tuần tuổi không nên đi máy bay. Nếu bắt buộc, trẻ phải nhận được thông quan y tế trước đó.

Đối với trẻ em dưới 9 tuổi trong các chuyến bay quốc tế: Trẻ em có thể được cấp chung vào hộ chiếu phổ thông của cha mẹ. Hoặc nếu có đề nghị của cha hoặc mẹ trẻ em đó. Trong trường hợp này, hộ chiếu có thời hạn 5 năm và không được gia hạn.

Trẻ em đi máy bay Asiana Airlines cần giấy tờ gì?
Trẻ em đi máy bay Asiana Airlines cần giấy tờ gì?

Đối với trẻ em trên 9 tuổi

Trẻ em từ 9 – 14 tuổi không được cấp chung vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ. Vì vậy, trẻ em trong độ tuổi này muốn Đặt vé máy bay đi Seoul hay các chuyến bay quốc tế cần có hộ chiếu riêng. Thời hạn hộ chiếu cho trẻ em từ 9 – 14 tuổi là 5 năm.

Ngoài hộ chiếu, trẻ em từ 9 -14 tuổi còn cần bản mẫu cam kết của người đại diện hợp pháp (trong trường hợp bay một mình). Và khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục check in.

Trẻ em trên 14 tuổi chuẩn bị các giấy tờ như người lớn. Đó là hộ chiếu riêng, visa (đối với các nước yêu cầu visa,…). Không bắt buộc phải có người đại diện khi làm thủ tục check in. Nhưng phải chuẩn bị đầy đủ giấy từ theo quy định của hãng.

Giá vé trẻ em đi máy bay Asiana Airlines là bao nhiêu?

Giá vé trẻ sơ sinh (từ 7 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi): miễn phí các chuyến bay nội địa và 10% giá vé cho các chuyến bay quốc tế.

• Trẻ sơ sinh sẽ không được ngồi chỗ riêng. Tuy nhiên, trẻ em sẽ được ngồi chỗ riêng khi thanh toán giá vé trẻ em.

• Hành khách đi cùng 2 trẻ sơ sinh phải mua vé trẻ em cho 1 trong 2 trẻ. Và trẻ sơ sinh đã thanh toàn vé sẽ có chỗ ngồi riêng.

Trẻ em trong độ tuổi từ 2 – 12 tuổi giá vé máy bay bằng 75% giá vé người lớn. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mua vé như người lớn.

Tìm hiểu các dịch vụ trẻ em đi máy bay Asiana Airlines

Hành lý miễn cước cho trẻ sơ sinh

Các chuyến bay nội địa Chặng bay Hoa Kỳ Các chặng bay ngoài Hoa Kỳ
10 kg hoặc ít hơn 23 kg hoặc ít hơn 1 kiện (tổng kích thước 3 chiều không quá 158 cm) 10 kg hoặc ít hơn 1 kiện (tổng kích thước 3 chiều không quá 158 cm)

Quý khách có thể mang thêm một trong số những món đồ sau: xe đẩy di động, xe tập đi cho trẻ em, ghế xe hơi hoặc nôi.

Dịch vụ gửi xe đẩy

Các chuyến bay áp dụng: tất cả các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, xe đẩy có thể không được chấp nhận tại cửa lên máy bay theo hoàn cảnh của sân bay nước ngoài.

Phương thức đặt dịch vụ:

Bước 1: Áp dụng tại quầy sau khi làm thủ tục chuyến bay.

Bước 2: Gắn nhãn xe đẩy.

Bước 3: Kiểm tra xe đẩy tại cửa lên máy bay.

Bước 4: Nhận xe đẩy tại cửa lên máy bay của thành phố đến.

Thông tin về xe đẩy trong khoang máy bay: có thể mang theo xe đẩy du lịch ( 55cm x 40cm x 20 cm) lên máy bay. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho xe đẩy có thể cất trong khoang máy bay. Nếu không, chúng có thể được xử lý như hành lý ký gửi.

Các dịch vụ khác (cần đặt trước)

Suất ăn trên chuyến bay (yêu cầu tối đa 24 giờ trước khi khởi hành qua Phòng vé của Asiana Airlines).

Cung cấp nôi cho em bé (đăng ký tối đa 48 tiếng trước khi chuyến bay khởi hành qua Phòng vé của Asiana Airlines).

Dịch vụ trẻ em đi một mình:

• Nhân viên phụ trách sẽ đi cũng trẻ từ quầy làm thủ tục chuyến bay cho đến khi lên máy bay.

• Bên trong khoang máy bay: sẽ có người chăm sóc và đảm bảo chuyến đi an toàn cho trẻ nhỏ.

• Tại thành phố điểm đến: nhân viên phụ trách sẽ đi cùng trẻ cho đến khi gặp người giám hộ tại sân bay.

Tìm hiểu các dịch vụ trẻ em đi máy bay Asiana Airlines
Tìm hiểu các dịch vụ trẻ em đi máy bay Asiana Airlines

Trên đây là thông tin về một số loại giấy tờ cần thiết khi cho trẻ em đi máy bay. Quý khách có nhu cầu Mua vé máy bay Vietnam Airlines hay các yêu cầu dịch vụ bất kể hãng hàng không nào. Vui lòng liên hệ hotline của Aivivu để nhận được sự tư vấn trực tiếp. Aivivu xin chân thành cảm ơn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo