Trẻ em đi máy bay All Nippon Airways cần giấy tờ gì?

22 Lượt xem

Không chỉ người già hay phụ nữ mang bầu, trẻ em cũng là một đối tượng hành khách đặc biệt khi đi máy bay All Nippon Airways. Giá vé máy bay cho trẻ bao nhiêu tiền? Quy định thế nào về trẻ em du lịch cùng gia đình hoặc một mình bằng máy bay? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà Aivivu sẽ giúp bạn nắm được trẻ em đi máy bay All Nippon Airways cần giấy tờ gì.

Trẻ em đi máy bay All Nippon Airways cần giấy tờ gì
Trẻ em đi máy bay All Nippon Airways cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay All Nippon Airways cần giấy tờ gì?

  • Vé máy bay All Nippon Airways.
  • Hộ chiếu người giám hộ có thông tin của trẻ.
  • Giấy khai sinh bản gốc. Hoặc giấy khai sinh bản sao đã công chứng.
  • Đối với trẻ đi một mình: Người giám hộ cần nộp Đơn yêu cầu dịch vụ ANA Junior Pilot bằng tiếng Anh và có chữ ký của người giám hộ.

Quy định trẻ em khi đi máy bay All Nippon Airways

Gia đình có trẻ em khi máy bay All Nippon Airways

Ngoài việc không thể check-in online vì hành khách có suất ăn đặc biệt hoặc yêu cầu ghế ngồi, nôi cho trẻ, thì bạn cần lưu ý thêm điều gì khác khi đặt vé All Nippon Airways và di chuyển lên máy bay hãng?

Đặt mua vé máy bay All Nippon Airways cho trẻ em

Trẻ em dưới 8 ngày tuổi:

  • Không được phép đi máy bay

Trẻ em 8 ngày tuổi – 2 năm tuổi:

  • Giá vé bằng 10% giá vé người lớn (nếu không sử dụng ghế)
  • Giá vé bằng 75% giá vé người lớn nếu sử dụng ghế.
  • Áp dụng bằng giá vé người lớn đối với các chuyến bay từ Bắc Mỹ đến Nhật Bản do hãng khai thác.

Trẻ em từ 2 – 11 tuổi:

  • Giá vé bằng 75% giá vé người lớn
  • Áp dụng bằng giá vé người lớn đối với các chuyến bay từ Bắc Mỹ đến Nhật Bản All Nippon Airways khai thác.

Lưu ý: Một người lớn đi cùng không quá 2 trẻ em dưới 2 tuổi. Bạn cần mua thêm vé trẻ em.

Gia đình có trẻ em đi máy bay All Nippon Airways cần lưu ý gì
Gia đình có trẻ em đi máy bay All Nippon Airways cần lưu ý gì?

Khi di chuyển lên máy bay hãng ANA

Tại sân bay, hành khách cần xe đẩy em bé thì có thể yêu cầu tại quầy thủ tục ở sân bay. Ngoài ra, hành khách tự mang theo xe đẩy cần phải tuân thủ các quy tắc hành lý ký gửi ANA và xách tay hãng ANA.

Khi lên máy bay, hành khách nhanh chóng ổn định chỗ ngồi. Bạn cần thắt dây an toàn trước, sau đó đeo địu trẻ vào (nếu cần sử dụng). Quý khách chỉ cần giữ bé trên đùi, không thắt dây an toàn cả hai 1 lúc.

Quý khách có thể giữ trẻ trong nôi với khăn quấn sẵn có trên chuyến bay All Nippon Airways. Trọng lượng tối đa là 10kg. Hành khách cần yêu cầu qua điện thoại 48 tiếng trước khi khởi hành. Nếu bạn không thạo sử dụng ngôn ngữ thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ Văn phòng vé máy bay ANA.

Bên cạnh đó, ANA không có dịch vụ cho mượn Ghế trẻ em. Hành khách cần tự mang theo ghế riêng. Trẻ em cũng sẽ không được ngồi gần cửa thoát hiểm do vấn đề an ninh.

Suất ăn cho trẻ trên máy bay All Nippon Airways

Suất ăn cho trẻ được coi là một yêu cầu đặc biệt khi đi máy bay, do đó, hành khách không thể đặt trước khi check-in online. Hành khách cần đến quầy thủ tục check-in và yêu cầu suất ăn này. Bạn có thể đề nghị suất ăn cho trẻ sơ sinh phù hợp như cháo súp, thực phẩm xay nhuyễn, sữa bột, suất ăn không dị ứng (đậu phộng, hải sản,…).

Ngoài ra, trên máy bay All Nippon Airways cũng có tã lót sizre M và L cho bé sơ sinh. Tuy nhiên, hãng khuyến khích hành khách tự mang đủ tã cho trẻ trong chuyến đi.

Đặt suất ăn All Nippon Airways cho trẻ
Đặt suất ăn All Nippon Airways cho trẻ

Trẻ em đi máy bay All Nippon Airways một mình

Hãng hàng không All Nippon Airways có dịch vụ hỗ trợ trẻ em đi một mình. Độ tuổi áp dụng là từ trên 5 tuổi – dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, dịch vụ chỉ áp dụng cho các chuyến bay do ANA khai thác. Nếu hành khách đặt chuyến bay nối chuyến bởi hãng bay khác, thì bạn cần tìm hiểu thêm cả dịch vụ hỗ trợ của hãng bay đó nữa.

Đối với trẻ em từ 12 tuổi – 13 tuổi, hành khách cũng có thể yêu cầu hỗ trợ trước qua điện thoại. Cha mẹ/người giám hộ đừng quên nộp giấy ủy quyền có chữ ký cho hãng ANA.

Tại quầy thủ tục, trẻ sẽ được phát dây đeo thẻ ANA Junior Pliot cho đến khi gặp lại cha mẹ/người giám hộ. Nhân viên All Nippon Airways sẽ hỗ trợ trẻ di chuyển từ quầy thủ tục sân bay đến khoang hành khách. Bên cạnh đó, cha mẹ nên chuẩn bị hành lý xách tay đi máy bay ANA gọn nhẹ nhất cho trẻ.

Chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em đi máy bay
Chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay All Nippon Airways rồi phải không nào? Hành trình bay ANA của trẻ chắc chắn sẽ suôn sẻ nhờ có sự hỗ trợ từ hãng bay. Nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay ANA giá rẻ cho gia đình thì đừng quên liên hệ Aivivu sớm nhất bạn nhé! Hotline 1900 6695.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo