Trẻ em đi máy bay Air Asia cần giấy tờ gì?

Nếu hành khách muốn thực hiện chuyến bay cùng trẻ em trên chuyến bay do Air Asia khai thác. Ngoài Vé máy bay và giấy tờ tùy thân của mình, bạn nên tìm hiểu Trẻ em đi máy bay Air Asia cần giấy tờ gì?

Giá vé trẻ em đi máy bay Air Asia

Nếu bạn đã đặt vé và muốn đưa một trẻ sơ sinh đi cùng chuyến bay. Bạn cần phải thêm trẻ sơ sinh vào lệnh đặt vé. Khi bạn đưa theo trẻ sơ sinh trong chuyến bay. Hành khách sẽ phải chịu phí trẻ sơ sinh như quy định trong biểu phí.

Giá vé trẻ em đi máy bay Air Asia
Giá vé trẻ em đi máy bay Air Asia

AirAsia và AirAsiaX giới hạn số lượng trẻ sơ sinh cho phép trên mỗi chuyến bay. Vì chúng tôi chỉ mang số lượng nhất định áo phao cứu sinh cho trẻ sơ sinh trên mỗi máy bay. Vì vậy hãy đặt vé sớm nếu có thể.

Đối với các chuyến bay AirAsiaX, chúng tôi khuyên bạn đặt trước chỗ ngồi một ghế ngồi kèm theo nôi trên máy bay. Bạn có thể đặt qua mục Chọn Chỗ ngồi để có chuyến đi dễ dàng hơn với trẻ sơ sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vị trí ghế kèm theo nôi trên chuyến bay AirAsia X của mình.

Trẻ em đi máy bay Air Asia cần giấy tờ gì?

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, khi bay nội địa (ví dụ trong lãnh thổ Malaysia). Vui lòng xuất trình thẻ chứng minh thư (ví dụ, thẻ MyKid ở Malaysia) hoặc giấy khai sinh bản gốc để chứng minh danh tính.

Trẻ em đi máy bay Air Asia cần giấy tờ gì?
Trẻ em đi máy bay Air Asia cần giấy tờ gì?

Khi bay quốc tế như Mua vé máy bay đi Thái Lan Air Asia cần có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Trường hợp trẻ không có hộ chiếu có thể cho trẻ đứng kèm thông tin vào hộ chiếu của người giám hộ ( bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi…).

Mọi trẻ em dưới 12 tuổi đều phải đi cùng phụ huynh hoặc người giám hộ.

Hành khách từ Davao, Philippine dưới 15 tuổi khi bay một mình. Hoặc cùng một người khác ngoài bố mẹ phải có Giấy phép Du lịch. Trẻ em dưới 12 tuổi không được phép bay một mình trừ khi có một người ít nhất 18 tuổi vào ngày khởi hành đi cùng.

Yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Tất cả giấy tờ tùy thân khi đi máy bay phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Còn giá trị sử dụng.
  • Có đóng dấu giáp lai.

Trẻ em đi một mình trên chuyến bay Air Asia

Trẻ em đi một mình trên chuyến bay Air Asia
Trẻ em đi một mình trên chuyến bay Air Asia

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi vào ngày khởi hành dược coi là Hành khách Nhỏ tuổi Đi Một mình.

Nội địa Quốc tế
Chỗ ngồi: Trẻ em đi một mình không được ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm.
Trẻ em sẽ chỉ được chấp nhận chuyên chở sau khi phụ huynh hoặc người giám hộ đã ký phiếu Miễn trách nhiệm. Và Cam kết Bồi thường để Chấp nhận YPTA của chúng tôi (được cung cấp tại quầy check-in).
Phụ huynh hoặc người giám hộ phải ở lại sân bay cho đến khi máy bay đã cất cánh. Yêu cầu này là nhằm đảm bảo rằng trẻ không bị bỏ mặc trong trường hợp chậm hay hủy chuyến bay.
Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ trước khi lên máy bay hoặc đón và trợ giúp.

Lưu ý: Trẻ em từ 12 – 16 tuổi không được coi là người lớn và không thể đi cùng trẻ em dưới 12 tuổi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo