Trẻ em có thể đi máy bay bằng giấy khai sinh bản sao không?

Trẻ em khi đi chuyển bằng chuyến bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?. Liệu có thể dùng giấy khai sinh bản sao để đi máy bay hay không?. Đây là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi Mua vé máy bay khởi hành cùng trẻ.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì đi máy bay bằng giấy khai sinh?

Giấy khai sinh được sử dụng cho những trẻ em dưới 14 tuổi. Khi làm thủ tục đi máy bay cần cung cấp các loại giấy tờ có giá trị tương tự chứng minh nhân dân. Tất cả các hãng hàng không đều yêu cầu bố, mẹ, hoặc người giám hộ xác minh thân phận của trẻ đi cùng.

Trẻ em có thể dùng giấy khai sinh trích lục để đi máy bay
Trẻ em có thể dùng giấy khai sinh trích lục để đi máy bay

Các hãng hàng không có quy định với những trẻ dưới 14 tuổi. Đối với những trường hợp không có giấy tờ xác minh các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển.

Trẻ em có thể đi máy bay bằng giấy khai sinh bản sao hay không?

Trẻ em dưới 14 tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có giầy khai sinh bản chính. Trong trường hợp không thể xuất trình bản chính bạn phải xuất trình được bản sao giấy khai sinh trích lục. Bản sao trích lục là bản có dấu đỏ được cấp cùng với bản chính tại nơi cấp.

Một số giấy tờ có thể thay thế khác

Hộ chiếu

Bạn hoàn toàn có thể cho bé đứng tên chung vào hộ chiếu của mình. Theo quy định trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với cha mẹ nếu như có yêu cầu. Hoặc người đại diện hợp pháp (người giám hộ, cha mẹ nuôi).

Có thể thêm tên trẻ vao hộ chiếu của bố, mẹ
Có thể thêm tên trẻ vao hộ chiếu của bố, mẹ

Thời hạn của hộ chiếu là 5 năm từ ngày cấp và bạn sẽ không được phép gia hạn. Trong trường hợp trẻ em có giấy khai sinh thì được phép cấp hộ chiếu riêng. Cũng giống như hộ chiếu chung thời hạn cũng sẽ là 5 năm kể từ ngày cấp.

Giấy xác nhận bay

Nếu trẻ em thuộc trường hợp đặc biệt ví dụ đang được nuôi dưỡng và chăm sóc của các tổ chức xã hội. Khi Đặt vé máy bay đi Sài Gòn tháng 9 cần có giấy xác nhận nuôi dưỡng, của tổ chức xã hội đang nhận nuôi. Loại giấy này có phải có thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp.

Trẻ em có thể đi máy bay bằng giấy khai sinh bản sao không?
Trẻ em có thể đi máy bay bằng giấy khai sinh bản sao không?

Giấy chứng sinh

Dùng cho những trẻ dưới 1 tháng tuổi đi máy bay. Chưa có giấy khai sinh có thể dùng giấy chứng sinh để xác định thân phận. Những trẻ trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh. Bạn có thể xem thêm Vé máy tết 2019 tại đây.

Chứng minh nhân dân

Đối với những trẻ đã đủ tuổi được cấp giấy chứng minh nhân dân. Thì có thể dùng loại giấy tờ này để làm thủ tục. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên sẽ được tính mức giá vé như người lớn. Và sẽ không nhận được sự ưu đãi nào trên các chuyến bay nội địa.

Đối với các chuyến bay quốc tế tùy theo chặng sẽ có những chế độ riêng theo quy định. Khi tiến hành làm thủ tục bay, trẻ em từ 14 tuổi không bắt buộc phải có người bảo hộ đi cùng.  Có thể tự cầm giấy tờ tùy thân của mình ra sân bay và làm thủ tục bay.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo