Trang phục truyền thống của các nước Asean

Ngày nay tuy trang phục truyền thống đã không còn giữ được vị trí độc tôn như trước. Nhưng những bộ trang phục truyền thống luôn được xem là niềm tự hào của mỗi quốc gia. Trang phục truyền thống không chỉ là nét đẹp văn hóa quốc gia mà còn tôn lên vẻ đẹp của người dân từng nước. Săn vé máy bay tại Aivivu cùng khám phá quốc phục của các gia Sean nhé!.

Trang phục truyền thống của các nước Asean

Áo dài – Việt Nam

Từ thế kỷ 16 Áo dài đã đồng hành cùng đời sống của người Việt Nam. Không chỉ vậy áo dài còn đi vào thơ, ca. Đặc biệt những dịp lễ trọng đại như: ăn hỏi, cưới xin, tốt nghiệp…. Áo dài thể hiện sự kín đáo nhưng cũng đầy sức quyến rũ.

Trang phục truyền thống của các nước Asean
Áo dài – Việt Nam

Đặc biệt Vietnam Airlines cũng sử dụng áo dài là đồng phục. Đem văn hóa trang phục Việt Nam đến khắp các quốc gia. Bất kỳ ai cũng dễ nhận thấy rằng áo dài bao gồm 2 phần riêng biệt là quần lụa mềm và áo cổ cao với tà dài. Hiện nay áo dài cũng được sáng tạo theo sở thích của từng người.

Nyonya kebaya – Singapore

Người Peranakans ngày nay vốn là người Hoa lai Mã. Hay còn gọi là người Baba-Nyonya. Họ là con cháu của những người Hoa nhập cư đến Singapore trong thế kỷ trước. Điểm nổi bật nhất mà người Peranakans còn lưu giữ được của tổ tiên đó là y phục Nyonya Kebaya.

Những bộ trang phục của người Nyonya Kebaya thường được may thủ công. Những bộ trang phục này thường được may thủ công bằng tay với đường kim mũi chỉ hết sức tinh tế và tỉ mỉ. Bởi đây được xem là trang phục truyền thống của những người phụ nữ quý tộc.

Thummy – Myanmar

Trang phục truyền thống của Myanmar được có sự khác biệt rõ rệt giữa trang phục nam và nữ. Trang phục của nam được gọi là Longchy với sự kết hợp của quần rộng và áo Taipon hoặc áo sơ mi trắng. Bộ trang phục này không có túi nên muốn mang theo đồ họ sẽ dắt quanh quần.

Trang phục truyền thống của các nước Asean
Thummy – Myanmar

Còn váy của nhưng người phụ nữ Myanmar có tên gọi là Thummy. Những chiếc váy này gần giống với váy của người Lào và Thái Lan. Điều thú vị là cả nam và nữ Myanmar đều mang dép Lào.

Phasin – Thái Lan

Trang phục truyền thống Thái Lan được chia thành 2 dạng trang phục cung đình và trang phục bình dân. Điểm đặc biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy là trang phục của người Thái không may vừa sát người. Chúng được may từ các mảnh vải lụa hay vải bông hẹp. Được nối, gấp, cuộn thành nhiều loại áo quần đa dạng.

Bộ trang phục cơ bản là một chiếc váy gồm 2 đến 3 mảnh vải may thành hình ống. Được quấn quanh lưng và gấp ở mép rốn. Điểm đặc trưng mà bạn có thể nhận thấy cả đàn ông và phụ nữ Thái Lan đều mang một túi vải trên lưng để đựng đồ cá nhân. Quốc phục của Thái Lan có thể thêu thùa hoặc để trơn. Bạn cũng có thể nhìn màu sắc và kiểu cách để phần biệt theo vùng hay sắc tộc.

Sinh – Lào

Trang phục truyền thống của Lào là một chiếc quần ống đơn giản. Sử dụng chất liệu từ tơ lụa, bông hoặc chỉ, dệt họa tiết tinh tế cũng như thêu ren tinh xảo. Nếu bạn để ý sẽ nhận thấy rằng một chiếc váy Sinh thường được thêu rất công phu đặc biệt ở chân.

Quần áo truyền thống của người Lào đại diện cho vẻ đẹp của từng dân tộc tại Lào. Tìm vé Máy bay đi Lào giá rẻ chiêm ngưỡng những bộ trang phục và cảm nhận vẻ đẹp quyến rũ, hấp dẫn phù hợp với truyền thống của người dân nơi đây.

Kebaya – Indonesia

Trang phục truyền thống của người Indonesia có tên gọi bắt nguồn từ Ả rập. Đây là một chiếc áo ôm sát cơ thể với phần cổ áo mở rộng và tay dài.Với chất liệu được sử dụng là tơ lụa hay cotton mỏng được trang trí thêm hoa lá thêm phần đẹp mắt.

Ngày nay, các nhà thiết kế Kebaya đã kết hợp loại trang phục này. Với một số thiết kế trang phục của nước ngoài tạo thành Kebaya hiện đại. Kebaya hiện đại có kiểu dáng, chất liệu và màu sắc đa dạng hơn, Kebaya có thể được mặc tại các đám cưới hay các sự kiện quan trọng khác.

Baju Kurung – Malaysia

Baju là bộ trang phục truyền thống của Malaysia, với 2 bộ đồ được thiết kế riêng biệt cho nam và nữ. Trang phục cho nam có tên gọi là Baju Melayul. Trang phục cho nữ có tên gọi là Baju Kurung gồm một chiếc xà rông kéo dài từ hông đến gót chân. Và 1 chiếc áo tay dài có chiều dài đến chân hoặc đầu gối.

Trang phục truyền thống của các nước Asean
Thummy – Myanmar

Bộ trang phục thường có khăn chùm đầu. Hoặc một chiếc khăn trùm được vắt qua vai có khi lại trùm lên đầu. Họ thường mặc trang phục truyền thống này khi đến sự kiện đặc biệt như ‘Hari Raya’.

Sampot – Campuchia

Trang phục truyền thống của Campuchia. Cũng tương tự như trang phục truyền thống của Lào và Thái Lan. Trang phục này thường là một miếng vải khoảng 3 mét và rộng 1 mét, được quấn quanh thắt lưng bằng kim loại.

Sampot – Campuchia

Nếu nhìn bạn sẽ thấy Sampot giống quần hơn là váy. Đây cũng là điểm đặc trưng riêng mà không 1 quốc gia nào có được. Đây là trang phục mà cả nam và nữ của Campuchia đều dùng được. Những người phụ nữ Campuchia thường dùng để một mảnh vải quấn bất kỳ để che phần ngực và hở phần bụng

Baro’t Saya – Philipines

Saya baro’t là một chiếc áo choàng truyền thống được kết hợp với  váy. Bộ trang phục truyền thống này có nguồn gốc từ thời kỳ Tây Ban Nha chiếm đóng đất nước Philippines. Hiện nay đây là bộ trang phục hàng ngày của hầu hết phụ nữ Philippines.

Baju Kurung – Brunei

Bạn có thể nhận thấy trang phục của người Brunei khá giống với trang phục của người phụ nữ Malaysia. Điểm đặc biệt là trang phục đạo Hồi với khăn chùm đầu giấu tóc và trang phục dài che thân. Tuy nhiên bộ trang phục này dài hơn và lỏng lẻo hơn.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo