Trải nghiệm những hoạt động thú vị ngày lễ Giáng Sinh tại Mỹ

95 Lượt xem

Lễ Giáng Sinh còn được biết đến với tên gọi ngày lễ Noel. Đặt vé máy bay đến Mỹ vào ngày nghỉ lớn này ngắm nhìn các con phố, trung tâm thương mại với những chùm đèn rực rỡ sắc màu.  Hãy Trải nghiệm những hoạt động thú vị ngày lễ Giáng Sinh tại Mỹ

Tìm hiểu nguồn gốc ra đời của ngày lễ Giáng Sinh tại Mỹ

Giáng sinh là một ngày lễ lớn của người Công Giáo để chào mừng sự ra đời của đấng Chúa Kitô. Ngài vì tình yêu thương con người mà đến với trần gian để cứu mọi người ra khỏi tội lỗi. Vì thế đây được thế giới chào đón như 1 ngày trọng đại trong năm.

Trải nghiệm những hoạt động thú vị ngày lễ giáng sinh tại Mỹ
Tìm hiểu nguồn gốc ra đời của ngày lễ Giáng Sinh

Ngoài ra ngày lễ Giáng Sinh cũng mang thông điệp của hòa bình, yêu thương và bác ái. Đây cũng là dịp người ta chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bị bỏ rơi, bị cô đơn, bện hoạn, già yếu. Không chỉ vậy đây cũng là một ngày lễ gia đình.

Lễ Giáng Sinh bắt đầu được tổ chức từ khi nào?

Lễ Giáng Sinh đã được tổ chức từ thời La Mã. Đây là một thời gian thư giãn, nó cũng được phổ biến để trao đổi những món quà nhỏ. Ví dụ người ta sẽ tặng những con búp bê cho trẻ em và nến cho người lớn. Lễ hội này rơi vào ngày 25/12 trong lịch La Mã.

Lễ Giáng Sinh bắt đầu được tổ chức từ khi nào?
Lễ Giáng Sinh bắt đầu được tổ chức từ khi nào?

Người Mỹ bắt đầu đón lễ hội Noel từ thế kỷ 19 và thay đổi cách tổ chức và kiểu cách. Ngày 25/12 đã được công bố là ngày lễ liên bang tại Mỹ vào năm 1870. Kể từ đó Giáng Sinh đã trở thành 1 ngày lễ đều đặn tại Hoa Kỳ.

Năm 2021 lễ Giáng Sinh sẽ được tổ chức vào tối thứ 6 ngày 24/12/2021. Và ngày lễ chính sẽ rơi vào thứ 7 ngày 25/12/2021. Mọi người dân ở Mỹ sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày cuối tuần cho dịp này.

Những hoạt động thú vị ngày lễ Giáng Sinh tại Mỹ

Chuẩn bị trang trí nhà cửa

Những hoạt động thú vị ngày lễ Giáng Sinh tại Mỹ
Chuẩn bị trang trí nhà cửa dịp Giáng Sinh

Săn vé máy bay đi Mỹ tháng 12 bạn sẽ thấy trước khi ngày lễ diễn ra thì người dân, các trung tâm thương mại, khu mua sắm…. Đều được trang trí bằng các loại đèn chiếu sáng, cây thông Noel, ông già Santa… Và rất nhiều thứ khác nữa.

Chuẩn bị các món ăn gia đình

Các gia đình Mỹ thường tổ chức một bữa ăn đặc biệt vào ngày này. Một số món ăn bao gồm: Gà tây, bắp, bí, đậu luộc. Các món ăn tráng miệng bao gồm bánh bí ngô, bánh hạnh nhân, bánh quy đường, panettone, bánh trái cây, bánh táo, bánh cà rốt….

Tặng quà cho các thành viên trong gia đình ngày Giáng Sinh

Ngày này mọi người thường mua sắm chuẩn bị những món quá để tặng cho người trong gia đình, đặc biệt là trẻ con. Truyền thống tặng quà như là việc bạn mang sự hạnh phúc của mình lan tỏa đến cho tất cả mọi người.

Tổ chức các chương trình cộng đồng

Các nhà thờ, trường học và các trung tâm cộng đồng đều chuẩn bị các sự kiện đặc biệt. Ngoài ra họ còn chuẩn bị và lên kế hoạch cho buổi hòa nhạc, các vở kịch cũng như các bài hát cho giáng sinh sẽ được trình diễn. Giúp người nghèo hay người vô gia cư cũng sẽ có một đêm ấp áp trong dịp lễ này.

Mua sắp dịp lễ Giáng Sinh

Dịp Giáng sinh cũng là khoảng thời gian mà nhu cầu mua sắm của người dân Mỹ cao nhất trong năm. Chính vì thế các công ty đều tranh thủ cơ hội này để thu hút người mua bằng cách dựng lên 1 cây thông khổng lồ, và trang trí với nhiều vật trang trí.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo